Hướng dẫn tự đổi SIM 4G Vietnamobile tại nhà: chỉ mất 10 giây, tiện lợi gấp nhiều lần so với ra hàng, SIM không chính chủ vẫn làm được

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách chuyển đổi sim 4g vietnamobile hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đổi SIM 4G miễn phí của nhà mạng Vietnamobile tại các cửa hàng giao dịch. Tuy nhiên việc phải tới tận nơi, xếp hàng, điền thông tin vào phiếu, xác thực tình trạng SIM quả thật sẽ mất thời gian và không có gì thú vị. Trong trường hợp SIM không phải chính chủ thì các bạn sẽ gặp nhiều phiền toái khi phải chứng minh sở hữu bằng cách cung cấp các số liên lạc gần đây hoặc thởi điểm nạp thẻ gần nhất.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi SIM 4G của Vietnamobile một cách chủ động hơn tại nhà với 3 bước cực kỳ đơn giản. Cách này có thể áp dụng cho nhiều SIM – rất tiện nếu trong nhà chúng ta có người thân cũng đang sử dụng SIM 3G của Vietnamobile mà không phải rồng rắn kéo nhau ra cửa hàng.

Bước 1: Các bạn mua phôi SIM 4G trắng tại các điểm bán SIM với giá 20K/chiếc. Danh sách các địa điểm mua phôi SIM có trên website của Vietnamobile tại đây.

Bước 2: Trên điện thoại có lắp SIM 3G Vietnamobile (SIM cũ) các bạn mở trình gọi điện, ấn *583*số serial của sim trắng# và ấn Gọi đi. Trong trường hợp điện thoại 2 SIM thì các bạn chú ý ấn nút Gọi đi từ SIM Vietnamobile nhé.

Đây là thao tác đăng ký số điện thoại Vietnamobile vào phôi SIM mới, sau bước này sẽ có thông báo xuất hiện trên màn hình “Yêu cầu của quý khách đang được thực hiện. Vui lòng chờ trong giây lát”. Tùy vào điện thoại các bạn đang sử dụng mà biểu tượng sóng sẽ biến mất hay không, nhưng trên thực tế thì SIM đang lắp trong máy đã bị vô hiệu hóa.

Bước 3: Tắt máy, lấy SIM cũ ra, lắp SIM 4G mới vào và bật máy lên. Có thể mất từ 10-15 giây để điện thoại nhận sóng, và biểu tượng 4G sẽ xuất hiện thay cho H hoặc 3G. Vậy là chúng ta đã đổi xong SIM 4G của nhà mạng Vietnamobile mà không cần phải xếp hàng, khai báo thông tin hoặc chứng minh chính chủ.

Một số điểm các bạn cần lưu ý:

1. Số tiền 20K sẽ không được hoàn trả lại vào bất kỳ tài khoản nào. Năm ngoái trong thời gian khuyến khích đổi SIM 4G thì nhà mạng Viettel đã hoàn trả 10K tiền mua phôi SIM vào tài khoản chính nhưng hiện tại Vietnamobile thì chưa có chính sách này.

2. SIM cũ sẽ bị vô hiệu hóa nên trước khi tiến hành chuyển đổi các bạn nhớ sao lưu danh bạ kẻo bị mất số liên lạc.

3. Các bạn có thể dùng iPhone để đổi SIM nhưng sau đó vẫn sẽ chỉ sử dụng được mạng 3G cho đến khi có thông báo mới nhất từ Vietnamobile về việc hỗ trợ sử dụng 4G trên các dòng iDevices.

Chúc các bạn thành công.