Đặt vòng tránh thai ở tay: Hiệu quả, chi phí và cách thực hiện • Hello Bacsi

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách đặt vòng tránh thai ở tay hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

  • Trước tiên, bác sĩ tiêm thuốc gây tê ở phía trong cánh tay không thuận của bạn (thường là tay trái).
  • Khi thuốc gây tê có tác dụng, bác sĩ sẽ đưa que tránh thai vào vùng dưới da cánh tay bằng dụng cụ hỗ trợ cấy vô trùng. Sau đó, chỗ cấy sẽ được quấn băng lại trong 24 giờ để đề phòng chảy máu tại vị trí cấy.

Sau khi kết thúc thủ thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách theo dõi triệu chứng sau khi cấy que. Đồng thời, bạn cũng sẽ được nhận thông tin cụ thể về ngày cấy que, ngày rút que. Tại ngày đến hạn, que cấy không còn tác dụng ngừa thai, bạn nên đi khám và tiến hành tháo que.

Nếu quá trình cấy trong vòng 5 ngày đầu của chu kỳ kinh, 5 ngày đầu sau sẩy thai hoặc trong vòng 21 ngày ngay sau sinh, que cấy sẽ phát huy tác dụng ngay và bạn không cần dùng thêm các phương pháp ngừa thai khác. Nếu cấy ngoài những thời gian này, bạn cần dùng thêm bao cao su hỗ trợ trong 7 ngày đầu sau cấy.

Một số tác dụng phụ thường gặp là thay đổi kinh nguyệt (kinh nguyệt có thể không có kinh, máu kinh ít đi hoặc nhiều lên tùy từng người), nhức đầu, nổi mụn, tăng cân, căng vú… Các tai biến khác như tụ máu, nhiễm trùng, dị ứng, dịch chuyển que cấy… cũng có thể xảy ra những tỷ lệ rất thấp. Nếu có bất thường như que cấy bị cong, da vùng cấy tấy đỏ…, bạn cần đến bệnh viện ngay để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Trong khi sử dụng que cấy, nếu muốn mang thai trở lại, bạn có thể đến bệnh viện để tiến hành rút que cấy. Sau khi rút que ra, hầu hết phụ nữ sẽ có kinh nguyệt bình thường trở lại và có khả năng mang bầu sau 1 tháng.

Sau khi cấy que tránh thai cần kiêng gì?

Sau khi đặt vòng tránh thai ở tay cần kiêng gì

Phụ nữ vừa cấy que tránh thai nên chú ý tránh những điều sau:

  • Quan hệ tình dục trong vòng 1 tuần sau cấy: Để đảm bảo ngừa thai hiệu quả nhất, tốt nhất là bạn không nên quan hệ tình dục trong vòng 1 tuần sau cấy. Sau thời gian này, khi hormone từ que cấy đã hoạt động ổn định, bạn có thể quan hệ tình dục mà không cần lo lắng về vấn đề phòng tránh thai.
  • Mang vác vật nặng, hoạt động thể chất mạnh: Để giúp cơ thể được nghỉ ngơi và tránh tác động làm lệch vị trí que, bạn không nên tham gia vào các hoạt động thể chất quá nặng nề, cường độ cao hay mang, xách, bưng bê những vật nặng, kích thước lớn.
  • Sờ nắn, chạm tay nhiều lần vào vùng da có que cấy: Điều này có thể khiến vùng da trở nên nhạy cảm hơn, tăng nguy cơ rỉ máu, nhiễm trùng, dị ứng…

Giá đặt vòng tránh thai ở tay

Giá đặt vòng tránh thai ở tay thường dao động từ 2.000.000 – 3.000.000đ, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số lượng que được cấy, loại que cấy, kỹ thuật cấy que tránh thai và cơ sở thực hiện. Những loại que có hiệu quả lâu hơn thì giá thành cũng sẽ cao hơn.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa đều cung cấp dịch vụ cấy que tránh thai cho người có nhu cầu. Bạn nên chọn những đơn vị uy tín, có chuyên gia giỏi và đầy đủ trang thiết bị hiện đại để quá trình cấy diễn ra an toàn, hiệu quả.

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về đặt vòng tránh thai ở tay, hay nói đúng hơn là cấy que tránh thai để lựa chọn phương pháp ngừa thai của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp tránh thai dài hạn khác như đặt vòng tránh thai, triệt sản…