Cách học giỏi tiếng Anh lớp 7 – Blog tiếng Anh

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách học tiếng anh lớp 7 hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Có rất nhiều bạn học sinh đang loay hoay để tìm ra phương pháp, bí quyết học giỏi tiếng Anh lớp 7. Các em cần phải bổ sung vốn tiếng Anh sớm và cần phải được chú trọng. Vậy thế nào để các em học sinh lớp 7 có thể nắm được cách học giỏi tiếng Anh lớp 7, từ đó tiếp nhận được nhiều kiến thức rộng lớn ? Hãy cùng Step Up tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

1. Học nghe nói trước, đọc viết sau

Các bạn đừng lao vào học ngữ pháp, đó là lời khuyên đầu tiên dành cho tất cả các bạn. Có nhiều người cho rằng muốn học giỏi 1 ngôn ngữ nào đó thì cần học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều đó là không sai, tuy nhiên trên thực tế đã chứng minh rằng kỹ năng nghe còn đóng 1 vai trò rất quan trọng. Khi bạn luyện nghe nhiều bạn sẽ quen với giọng của người bản ngữ và dần dần bắt chước rồi từ đó biến giọng đó thành giọng của chính bản thân bạn. Khi bạn đã có được giọng “chuẩn bản ngữ”, bạn sẽ có thể tự tin trong việc phát âm, mà tự tin là 1 yếu tố cơ bản trong quá trình giao tiếp tiếng Anh.

cách học giỏi tiếng Anh lớp 6

Cách học giỏi tiếng Anh lớp 7

Phương pháp học nghe trước, viết sau đang dần trở thành 1 phương pháp học được nhiều bạn trẻ áp dụng bởi họ đề cao tính thực hành hơn là lý thuyết thông thường trên sách vở. Tất nhiên là, muốn học được 1 ngôn ngữ nào đó thì phải thực hành thật nhiều. Tuy nhiên, kĩ năng nghe luôn là một trở ngại lớn nhất cho những người học tiếng Anh. Mặc dù vậy, nó lại là một yếu tố quan trọng để chinh phục tiếng Anh, bởi sau đó sẽ chẳng có trở ngại nào làm khó được bạn nữa.

2. Nắm chắc từ vựng nền tảng

Bạn có hay đặt câu hỏi: “Tại sao người khác học từ vựng rất nhanh và ghi nhớ được nhiều như vậy mà mình chỉ học được 1 ít”. Tại sao mình cũng học rất nhiều mà vốn từ vựng vẫn không được cải thiện”. Vậy bạn có thử đặt câu hỏi ngược lại xem là liệu mình đã thực sự học đúng cách hay chưa? Và đã thực sự dành thời gian cho nó chưa ?

Bạn không thể lúc nào cũng ngồi vào bàn học và lúc nào cũng chỉ chú trọng vào việc học từ vựng. Bởi bạn còn cần dành thời gian cho việc học ngữ pháp, luyện nghe và luyện viết. Vậy thì thay vì việc cầm quyển sách và chăm chăm vào nó mỗi buổi tối. Bạn hãy sử dụng 1 cuốn sổ tay nhỏ để có thể mang theo bên mình bất cứ khi nào. Mỗi ngày khi đi học hay đi chơi, gặp từ vựng nào không biết hoặc muốn ghi chép lại để tìm hiểu. Hãy nhớ đến cuốn sổ tay của bạn. Bạn nên phân nhóm từ vựng theo thứ tự bảng chữ cái để có thể ghi chép 1 cách dễ dàng và nhẩm lại mỗi khi bạn quên mất một từ nào đó.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ ảnh cô dâu chú rể đẹp hay nhất đừng bỏ lỡ

bí quyết học giỏi tiếng Anh lớp 6

Cách học giỏi tiếng Anh lớp 7

Bí quyết học giỏi tiếng Anh lớp 7 đó là bạn không thể chỉ học trong sách Giáo khoa mà còn phải tìm cách vận dụng chúng vào cuộc sống hằng ngày. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng các phương pháp ở trên và luyện tập 1 cách thường xuyên. Đó là những cách có thể giúp bạn nói tiếng Anh 1 cách tự tin hơn. Việc luyện tập nhiều cũng sẽ góp phần giúp bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bạn.

Việc mắc lỗi trong khi học tiếng Anh là điều hết sức tự nhiên. Quan trọng là bạn nhận ra sai lầm của mình và tìm cách khắc phục chúng, để không mắc lại lỗi ấy một lần nữa.

Và hơn hết, kiên trì là 1 điều quan trọng trước khi bắt đầu học bất cứ 1 ngôn ngữ nào. Có như thế, thì bạn mới nắm được cách học giỏi tiếng Anh lớp 7 và trình độ tiếng Anh của bạn cũng được nâng cao hơn.

3. Luyện nghe nhạc tiếng Anh

bí quyết giỏi tiếng Anh lớp 7

Cách học giỏi tiếng Anh lớp 7

Xem thêm:: Khi nào cần may áo giáp sắt? Mẹo hay và dễ nhớ môn Hóa

Một trong các cách học giỏi tiếng Anh lớp hiệu quả và giúp bạn thư giãn nhất đó chính là cách học tiếng Anh qua các bài hát. Bạn hãy nghe những bài nhạc tiếng Anh mà bạn yêu thích, học thuộc lời và nếu có thể bạn hãy dịch bài hát đó qua tiếng Việt. Đừng nản lòng bởi có thể ban đầu bạn sẽ thấy có khá nhiều khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh bằng âm nhạc là một phương pháp học thú vị nhất.

Lựa những bài hát bằng ngoại ngữ chậm rãi, dễ nghe để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Các em cứ nghe đi nghe lại nhiều lần, cho đến khi nào từng câu chữ trong bài hát đó thấm vào đầu của mình thì tức là đã thành công. Một bí quyết hay cho các bạn thường nghe nhạc trước khi ngủ là các bạn hãy nghe nhạc tiếng Anh trước khi đi sâu vào giấc ngủ. Nó vừa giúp các bạn thư giãn, và vừa giúp các bạn có thể ghi nhớ được nhanh hơn.

Không phải bạn cứ tập trung vào những cuốn sách tiếng Anh giày cộp hay chú tâm vào việc giải quyết các bài tập là có thể học tốt. Thay vì thế thì phương pháp học tiếng Anh qua các bài hát chắc hẳn sẽ mang đến hiệu quả vô cùng lớn. Cách này sẽ giúp cho các em không bị nhàm chán trong quá trình học tiếng Anh. Phương pháp này xuất phát từ việc yêu thích nghe nhạc, thay vì nó chỉ là phương tiện để giải trí thì hãy biến nó thành một phương tiện để học tập. Bạn hãy nghe những bài hát tiếng Anh mà các bạn thích hằng ngày, viết lời bài hát đó ra và học thuộc. Cách học giỏi tiếng Anh lớp 7 này sẽ giúp các bạn vừa có thể thư giãn và cũng vừa có thể học được nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

4. Xem phim tiếng Anh

Một trong những bí quyết học giỏi tiếng Anh lớp 7 đó là học tiếng Anh qua xem phim. Với những bạn có đam mê về phim ảnh thì tại sao bạn lại không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim? Hãy bật 1 bộ phim tiếng Anh, xem và đọc phụ đề tiếng Anh, như thế từ từ bạn sẽ có 1 lượng từ vựng vô cùng phong phú.

Việc học giỏi những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cũng không thể bằng việc có thể giao tiếp 1 cách thành thạo bằng tiếng Anh. Khi học tiếng Anh bằng cách xem phim kết hợp với việc đọc phụ đề tiếng Anh sẽ giúp các bạn tiếp nhận được 1 lượng từ vựng tiếng Anh giao tiếp chính xác rất lớn. Thông qua các bộ phim bạn yêu thích, các bạn vừa bổ sung cho bản thân lượng từ vựng cần thiết, bạn vừa biết thêm những câu nói giao tiếp theo cách của người Anh, Mỹ… hàng ngày 1 cách dễ dàng và tự nhiên nhất có thể.

5. Thực hành luyện nói tiếng Anh thường xuyên

Có rất nhiều bạn rất giỏi về phần lý thuyết, nhưng khi muốn nói thì ít có ai có thể nói được thành thạo. Do cách dạy của người Việt Nam quá chú trọng về dạy lý thuyết, ít có thực hành nên các bạn không có nhiều cơ hội để luyện giao tiếp.

Các bạn nên dành nhiều thời gian hơn để luyện nói tiếng Anh tại nhà. Thực hành càng nhiều thì càng giúp các em mạnh dạn hơn, tự tin hơn và tập cho mình kỹ năng phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Xem thêm:: Lipanthyl NT 145 mg

cách học tiếng Anh lớp 7 cho bé

Bí quyết học tiếng Anh lớp 7

Cần phải khắc phục tính nhút nhát của mình, bạn cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể thực hành. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên dành thời gian để đến các câu lạc bộ về tiếng Anh hoặc ra các công viên, phố đi bộ…nơi có nhiều người nước ngoài để có thể thực hành. Những cách làm như thế là một trong bí quyết học tiếng Anh lớp 7, nó sẽ giúp các em có thể tiến bộ tiếng Anh trong thời ngắn.

6. Sử dụng các công cụ online hỗ trợ

Theo sự phát triển công nghệ thông tin, con người được kết nối với nhau 1 cách dễ dàng hơn. Thay vì việc các bạn phải đến những trung tâm để có thể học tiếng Anh offline thì giờ đây chỉ với 1 thiết bị điện tử kết nối được với Internet là bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh online qua mạng. Đối với các đối tượng khác nhau sẽ có các chương trình học khác nhau, những bài học rất đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi và mục tiêu học tập.

bí quyết học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Bí quyết học tiếng Anh lớp 7

Để có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian học và hiệu quả mang lại tốt nhất, phụ huynh có thể hỗ trợ các em tổng hợp những địa chỉ website hoặc app học tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay như: BBC Learning English,Talk English, Exam English, App Memrise, Into the Book.

Với những chia sẻ trên đây, Step Up hy vọng các phụ huynh cùng với các bạn học sinh lớp 7, sẽ nắm được cách học giỏi tiếng Anh lớp 7 để từ đó có thể vượt qua những khó khăn của giai đoạn này và tự tin sử dụng tiếng Anh hơn xuyên suốt quá trình học tiếng Anh cấp 2.