Hướng dẫn cách test cảm ứng smartphone, tablet Android có bị lỗi hay không?

Dưới đây là những cách test cảm ứng smartphone, tablet Android có bị lỗi hay không? khi bạn phải chọn mua các thiết bị đã qua sử dụng.

cách test cảm ứng smartphone

Nếu như màn hình cảm ứng của smartphone, tablet Android bị lỗi, hay có điểm chết sẽ giúp trải nghiệm người dùng không được tốt và hoàn hảo nhất, khi mà bạn chạm vào vị trí bị lỗi trên màn hình. Chính vì vậy Viettablet sẽ chỉ cho bạn cách test cảm ứng smartphone, tablet Android đơn giản nhất.

1. Test cảm ứng smartphone, tablet Android bằng cách truyền thống

Cách để test cảm ứng điện thoại, máy tính bảng Android dễ dàng nhất là hấy nhấn và giữ vào 1 icon của App bất kì trên điện thoại sau đó di chuyển qua lại khắp màn hình. Nếu như icon của bạn bị rớt ở điểm nào thì không may là thiết bị đã bị lỗi cảm ứng ở điểm đó.

2. Test cảm ứng smartphone, tablet Android bằng ứng dụng MultiTouch Tester.

App

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng MultiTouch Tester trên cửa hàng Google Play. Sau khi cài đặt xong để test cảm ứng smartphone hay máy tính bảng Android có thể kiểm tra như sau:

MultiTouch Tester

– Dùng tay chạm vào 1 điểm bất kỳ trên màn hình sau đó di chuyển xung quanh, nếu như logo bị nhấp nhảy thì chứng tỏ cảm ứng của smartphone, tablet Android bị lỗi.

– Sau đó hãy thử chạm nhiều hơn 2 điểm nếu như màn hình trên smartphone, tablet Android bạn đang kiểm tra chỉ nhận số điểm là 2 thì chia buồn cùng bạn bởi thiết bị của bạn đã bị liệt cảm ứng.

– Để chắc cú nhất, bạn hãy chịu khó dùng MultiTouch Tester kiểm tra đến 10 điểm chạm nhé.

3. Dùng câu lệnh “thần thánh” *#0*#

Test bảng màu

Trên dòng điện thoại Android phổ biến và ưa chuộng như Samsung bạn có thể vào phần gọi điện và quay số *#0*#. Lúc này các bảng màu trên máy sẽ xuất hiện. Để kiểm tra hãy chọn các tùy chọn màu như Green, Black hay Red để xem màn hình trên máy có hiển thị đúng màu sắc mà mình đã chọn không?. Và hãy chú ý xem trên màn hình hiển thị có dấu hiệu nào bất thường không ví dụ như điểm nào không thay đổi màu sắc để kiểm tra điểm chết cảm ứng nhé.

Trên đây là cách test cảm ứng smartphone, tablet Android có bị lỗi hay không?. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự kiểm tra và lựa cho mình một chiếc smartphone đã qua sử dụng có màn hình hiển thị tốt, và không bị lỗi cảm ứng.

>> Đừng bỏ lỡ:

  • Cách nhận biết iPhone đã thay màn hình chuẩn không cần chỉnh
  • Mẹo đổi màu giao diện Facebook trên điện thoại Android chỉ sau 2 bước

Viettablet.com