Cách làm cây xanh bằng giấy cực đẹp trang trí Tết

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm cây bằng giấy hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Những chậu cây xanh bằng giấy sẽ giúp gia đình bạn trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống. Chỉ cần chút khéo léo cùng với nguyên liệu dễ kiếm như giấy bìa, chậu cây, bột thạch cao, que tre… các bạn đã có những chậu cây xanh tuyệt đẹp để trang trí cho gia đình mình ngày Tết rồi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện cách làm cây xanh bằng giấy đẹp dưới đây nhé.

Cách làm cây xanh bằng giấy

Cách làm cây xanh bằng giấy

Để thực hiện cách làm cây xanh bằng giấy đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần có để làm cây xanh bằng giấy như sau:

Nguyên liệu làm cây xanh bằng giấy

 1. Giấy bìa màu xanh lá cây (Chọn 4 loại màu với mức độ đậm, nhạt khác nhau)
 2. Mẫu lá cây xanh
 3. Quả bóng xốp có đường kính bằng miệng chậu, chậu cây, rêu khô
 4. Bột thạch cao
 5. Dụng cụ: Băng dính, que tre, kéo, sung bắn keo
Nguyên liệu làm cây xanh bằng giấy
Nguyên liệu làm cây xanh bằng giấy

Tiến hành cách làm cây xanh bằng giấy

Dưới đây, là các bước hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy đơn giản:

Bước 1: Lấy băng dính dán kín hết những lỗ tròn bên trong đáy. Dùng que dài đâm xuyên trong quả bóng xốp để tạo thân của cây, sau đó các bạn đổ vào trong chậu bột thạch cao đã pha. Chú ý đổ bột thạch cao sao cho cách miệng chậu 3cm.

Hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy

Bước 2: Bước tiếp theo của cách làm cây xanh bằng giấy tại nhà, các bạn cắm cành cây đã gắn quả bóng ở trên vào lớp bột thạch cao để khô. In mẫu lá trên giấy màu rồi dùng kéo cắt riêng, cắt càng nhiều chiếc lá để dán lên quả bóng xốp. Gấp nhẹ các đường gấp để làm gân lá.

Hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy

Bước 3: Dùng cọ quét lớp màu xanh nhạt phủ bên ngoài thân cây để khoảng 5-10 cho thân cây khô lại. Sau đó phủ kín rêu lên mặt chậu bằng súng bắn keo. Tiếp theo dán là bao quanh quả bóng xốp bằng súng bắn keo, chú ý hướng lá xuống dưới dầu chiếc lá lên trên các bạn nhé. Trong quá trình dán lá lên quả bóng xốp, các bạn chú ý dán các lá màu xen kẽ nhau một cách tự nhiên để cách làm cây xanh bằng giấy tại nhà có màu sắc tươi mới, tự nhiên nhất nhé.

Hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy tuyệt đẹp. Tự tay làm những chậu cây cảnh handmade để trang trí gia đình hoặc tặng bạn bè thật hấp dẫn đúng không? Chúc các bạn thành công. Các bạn cũng có thể xem thêm cách làm hoa hồng bằng giấy bìa hoặc cách làm hoa hồng bằng giấy nhún cũng rất thú vị đấy.

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn cách làm súng giấy cho bé trai
 • Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản, xinh xắn
 • Cách xếp xúc xắc bằng giấy đơn giản theo phong cách Origami
 • Cách làm khinh khí cầu bằng giấy cho bé yêu
 • Cách làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản mà đẹp
 • Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún trang trí phòng đẹp
 • Cách gấp ngôi sao giấy may mắn đẹp lung linh
 • Hướng dẫn cách gấp quả cầu giấy origami tuyệt đẹp