Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà với 2 lựa chọn giá rẻ

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm chuồng gà đơn giản hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tổng hợp các cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà tiết kiệm

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng tre nứa

Ưu điểm

Tre là một vật liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm và giá cũng rất rẻ. Phương pháp làm chuồng gà bằng tre không quá khó, không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật và trình độ chuyên môn của người thực hiện. Bên cạnh đó, chuồng tre cũng đảm bảo sự thoáng mát, giúp cho gà có được môi trường sống thoải mái, kích thích sự phát triển tốt hơn.

cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà

Nhược điểm

Là vật liệu tự nhiên nên tre có độ bền không cao. Thậm chí tre đã được ngâm thì tuổi thọ của nó cũng không thể bằng chuồng gà lưới B40, bê tông, gạch,… Ngoài ra, nếu không vệ sinh chuồng nuôi gà bằng tre thường xuyên thì chuồng rất dễ bị ẩm mốc và nhanh hư hỏng.

Nguyên liệu

Để học cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng tre thì nguyên liệu chính không thể thiếu đó là tre. Theo đó, bạn nên chọn loại tre hay nứa là cây đực, thẳng, lóng nhỏ, vững chắc để đảm bảo làm khung đỡ và cột. Bạn cũng có thể kết hợp cùng tấm lưới sắt để làm vách chuồng gà thay cho tre. Song, nếu sử dụng tre hoàn toàn thì bạn hãy bỏ qua nguyên liệu này.

tre nứa làm chuồng gà

Ngoài tre bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng khác như dây thép, đinh với kích thước khác nhau. Bên cạnh đó các dụng cụ như cưa, búa, đục,… cũng hỗ trợ việc làm chuồng được diễn ra dễ dàng hơn.

Xem thêm:: Viên uống Zlove có giá bao nhiêu, có đắt không? • Zlove

cưa gỗ, cưa cành tolsen 31017

Tham khảo bộ cưa cành cây, cưa bảng gỗ Tolsen 31017 tại Điện máy Trâu Vàng

Cách làm

Bước 1: Đối với nền chuồng gà cần xây cao hơn mặt đất 10 đến 15cm. Đó là cách giúp gà có khoảng không gian nhảy lên nhảy xuống, đảm bảo tường vận động, giúp chất lượng thịt gà cao hơn. Ngoài ra, việc xây nền cao cũng là một cách để giúp bà con làm vệ sinh chuồng trại thuận tiện hơn.

làm chuồng gà bằng tre nứa

Bước 2: Nếu cần bạn có thể làm chuồng theo dạng nhiều tầng, nhiều ngăn bằng sàn tre. Song, một điều cần lưu ý đó là sàn tre nên đảm bảo sự linh hoạt, có thể buộc bằng dây thép, không nên đóng đinh cố định.

Bước 3: Đối với những cây tre được dùng để làm cột cần phải được tính toán trước để cắt thành từng đoạn cho đúng. Dựa vào thiết kế ban đầu để cố định các đoạn tre cùng nhau bằng đinh. Nếu biết cách làm mộng bạn có thể áp dụng để tiết kiệm chi phí.

làm chuồng gà bằng tre nứa

Xem thêm:: Top 10+ cách làm dấu hickey nhanh hết hay nhất bạn nên biết

Bước 4: Vách chuồng nuôi gà có thể dùng tấm phên tre. Cách làm tấm phên tre cũng không quá phức tạp, bà con có thể chọn cây tre bánh tẻ rồi chẻ ra thành những mảnh mỏng, đan lát thành từng tấm phên.

làm chuồng gà bằng tre nứa

Bước 5: Nếu không muốn đan lát tốn thời gian thì bà con hãy chọn giải pháp làm vách bằng cách đóng các mảnh tre đã chẻ đôi thành các đường song song.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng ống nước nhựa

Chuồng gà bằng ống nước cũng mang tới sự thoải mái và tiện cho người sử dụng. Nếu bạn thích cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà này thì cũng nên thử.

Ưu điểm

  • Trọng lượng cực nhẹ
  • Cách làm đơn giản
  • Di chuyển dễ dàng.

Nhược điểm

Độ chắc chắn và độ bền không cao dễ vỡ nếu như không may va đập.

làm chuồng gà bằng ống nhựa

Chuẩn bị

  • Các đoạn ống nước kích thước tùy ý. Độ to thì bằng cổ tay hoặc ngón chân cái là được. Mình không biế đó là ông phi bao nhiêu nữa.
  • Lưới nhựa dạng mắt cáo hoặc lưới nhựa dạng nhẹ.
  • Dao hoặc cưa cắt cắt sắt.

Xem thêm:: Danh sách 20 nằm mơ thấy đi đám cưới tốt nhất bạn nên biết

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng ống nước tiết kiệm

Cách làm

  • Cắt ống nước thành các đoạn theo kích thước chuồng gà tối thiểu tạo thành hình hộp. Cắt thêm các đoạn ống để làm mái hoặc tạo khung chắc hơn.
  • Khoét các lỗ theo kích thước của ống sau đó nhét các thanh nan ống vào.
  • Có thể mua thêm các đoạn nối ống chữ V cho tăng thêm tính thẩm mỹ.
  • Cắt lưới mắt cáo theo kích thước chuồng và buộc bằng dây thít nhựa hoặc dây thép.

Bổ sung cho trang trại những thiết bị chăn nuôi cần thiết

Để chăn nuôi tăng thêm phần hiệu quả, bạn nên đầu tư những thiết bị, máy móc hỗ trợ chăn nuôi để chủ động sản xuất thức ăn cho đàn gà của mình tại nhà.

máy ép cám viên loại nhỏ

Máy ép cám viên tại nhà cho gà giúp tiết kiệm 50% chi phí thức ăn

máy xay thức ăn cho gà

Máy xay thức ăn cho gà giúp xay nhuyễn các nguyên liệu như ngô, đậu tương,…

Trên đây là một số cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bà con có thể sử dụng để làm. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn để tạo nên những mẫu chuồng gà đẹp ấn tượng. Tùy theo số lượng gà mà có thể làm chắc chắn hoặc kích thước rộng. Hãy ủng hộ Điện máy Trâu Vàng trong những bài viết tiếp theo nhé.