Cách làm thùng rác bằng bìa cát tông – Muarehon | Chọn Đúng Mua Rẻ 30/08/2022 2022

Đừng vội vứt bỏ những thùng carton không còn dùng bởi chỉ với một chút khéo léo. Bạn khả năng “hô biến” chúng thành hàng loạt vật dụng hữu ích như: hộp đựng rác, hộp đựng bút, hộp quà…

Cách làm này tạo danh mục hữu ích, tiện dụng, thân thiện với môi trường, đặc biệt là tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ. Vậy tại sao bạn còn chưa thử nhỉ. Hôm nay Bắc Trường Sơn sẽ mách bạn 1 số cách gấp hộp giấy đựng rác và 1 số vật dụng rất cần thiết nha.

Cách gấp hộp giấy đựng rác

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một vài vật dụng đơn giản sau:

Kéo cắt giấyThước kẻ, bútMột bìa carton cứng ( kích thước tối thiểu 24x28cm, giấy càng có độ cứng cao càng tốt, ví dụ như giấy C300)Keo dán giấy, băng dính 2 mặtMột chiếc que tre nhỏ dài khoảng 8-9cm

Bây giờ chúng ta cùng tiến hành làm nha.

Cách gấp hộp giấy đựng rác

Bước 1: Dùng bút và thước thiết kế sẵn lên bìa giấyDùng thước vẽ một hình với kích thước như hình bên dưới trên mảnh giấy đã chuẩn bị. Đây là phần thân của chiếc thùng rác, các bạn khả năng thay đổi ngay kích thước cho to ra hoặc nhỏ đi tùy theo mong muốn nha.

Vẽ tiếp hình giống như bên dưới để làm phần nắp của thùng rác.Bước 2 : Tạo đường gân

Dùng thước căn theo các đường kẻ rồi gấp các mảnh của hình đã cắt để tạo ra các gân giống như công đoạn bế trong gia công sản xuất hộp giấy. Tạo đường gân.

Bước 3: Gấp hình

Sau khi đã tạo hết các đường gân. Chúng ta dựng các cạnh của chiếc hộp lên. Dùng băng dính hai mặt để dán các cạnh lại với nhau. Phần nắp thì ta tạo thêm một chiếc khuy nhỏ để nối chiếc nắp với que tre. sau khi cho chiếc nắp vào que tre. Ta gắn nó vào 2 đỉnh tam giác của phần thân thùng rác bằng keo.

Bước 4: Trang trí

Phần cuối cùng này là phần trang trí thùng rác. Bạn khả năng thêm hoa lá hay các hình sticker ngộ nghĩnh để chiếc thùng rác thêm cute nha.

Vậy là đã hoàn thành, cách gấp hộp giấy đựng rác quá đơn giản phải không nào!

Cách làm hộp đựng bút

Nguyên vật liệu

Để học cách làm hộp đựng bút bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:

Dụng cụ: Keo dán, kéo, bút chì, thước kẻGiấy nhiều màu

Cách làm hộp đựng bút

Tạo dáng hộp đựng bútBạn dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy, tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và kích thước hộp cắm bút mà bạn muốn.

Mình sẽ làm với chiều cao thông thường, ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm. Ngăn cuối cùng dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính… Nên sẽ chỉ cao 4cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7cm.Dùng kéo cắt phần đã đánh dấu làm hộp bút, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét, chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn.Sau đó gấp phần khung lớn bên ngoài và dùng băng dính dán cố định lại. Sau đó phết keo vào để chiếc hộp thêm phần chắc chắn.

Dán trang trí

Xong phần tạo dựng hộp bút rồi, chúng ta bắt đầu trang trí cho chúng thôi.

Làm vách ngănDùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo kích thước lần lượt là 11x7cm, 10x7cm và 9x7cm. Phải đảm báo kích thước khá chuẩn để làm hộp đựng bút handmade tuyệt đẹp nha bạn!Dán các vách ngăn bằng keo sữa. Bạn nhớ ướm thử cho thật vừa rồi hãy phết keo dán nha.

Trang trí hoạ tiếtLàm như vậy cơ bản là đã xong rồi, giờ mình chỉ trang trí thêm cho hộp đựng bút thêm sinh động bằng các hình bạn yêu thích. Bằng hình quả dâu, táo, dưa hấu hoặc là những ảnh dễ thương của chính bạn với bạn bè, thân nhân.Chờ một lúc cho keo khô để chiếc hộp thực sự chắc chắn và chúng mình khả năng cho bút, dụng cụ học tập vào được rồi đấy. Bàn học của mình sẽ vừa ngăn nắp lại còn đẹp nữa.

Xem thêm: Talking Tom Hero Dash – Tải Game Giải Cứu Mèo Con Crack

Vậy là chúng tã đã hoàn thành danh mục từ cách làm hộp đựng bút bằng giấy đơn giản rồi đúng không nào? Hộp cắm bút có nhiều ngăn này sẽ giúp bạn khả năng phân loại bút theo ý muốn để tiện cho việc học tập của mình.

Cách gấp hộp giấy hình chữ nhật có nắp để dựng điện thoại

Chuẩn bị

Để tiến hành thực hiện cách làm hộp giấy đựng điện thoại, bạn cần chuẩn bị các vật dụng, vật liệu sau:

Một cuộn băng dính chuyên dùng dán bìa các tông, có độ dính bền chắcMột chiếc kéo, thước đo, bút bi hoặc bút chì để kẻ theo kích thước

So với việc phải gấp và xếp, cách làm hộp giấy hình chữ nhật đơn giản hơn cho những bạn muốn tiết kiệm thời gian. mặc khác, nó vẫn đòi hỏi sự khéo léo, cũng như người có kĩ năng để làm nó.

Cách làm

Bước 1: Cắt 5 miếng bìa (giấy) theo kích thước phù hợp với điện thoại của bạn.Bước 2: Dán 4 miếng bìa làm mép của chiếc hộp lại với nhau.Bước 3: Dán mảnh bìa làm đế với 4 miếng bìa vừa ghép được.Bước 4: Đây là khâu cố định lại các mép bìa cho thật chắc chắn bằng các lớp băng dính. Bạn sẽ dùng băng dính dán nó đến khi bản thân cảm thấy nó đã chắc chắn rồi nha!

Cách xếp hộp giấy handmade

Chuẩn bị

Với kiểu dáng này, nhiều bạn trẻ khả năng sáng tạo và biết được cách làm hộp đựng tiền bằng giấy a4.

Chuẩn bị : Giấy màu khổ A4, kéo, keo

Cách làm

Bước 1: Dùng giấy màu gấp làm 4 thành một hình vuông sau đó mở ra để lấy nếp gấp.Bước 2: Gấp 2 tam giác 2 góc dưới và 2 góc trên; gấp bên trái vào, mở ra, gấp bên phải vào, mở ra.Bước 3: Gấp từ trên xuống rồi dùng kẹp bấm giữ, rồi xoay tờ giấy, mở nếp gấp bên trongBước 4: Từ từ dựng lên tạo thành 2 góc vuông, từ đường gấp lồi, gấp thành 2 góc.Bước 5: Cài 2 góc vào 2 bên thành hộp.

Đây cũng chính là phương pháp làm hộp giấy đựng bánh đơn giản, cách làm hộp giấy đựng bánh cupcake hay gấp hộp giấy đựng kẹo thì nó cũng là một khái niệm chung là hộp đựng giấy. Bạn khả năng tham khảo cách làm trên.

Cách gấp hộp giấy hình trái tim

Hộp giấy hình trái tim là hộp carton nắp rời, vì thế cách gấp hộp giấy hình trái tim cần rất nhiều nên dụng cụ chuẩn bị cũng đa dạng. mặc khác với cách xếp hộp giấy hình trái tim thông thường thì bạn nên chuẩn bị các vật dụng như sau.

Chuẩn bị

Một tờ bìa màu khổ A4Một mảnh bìa cát-tông vàngMột mảnh bìa cát-tông trắng sữa, một mảnh vải nỉ đỏ, một mảnh vải xốp đỏKhuôn mẫu trái tim nắp và đáy hộpKeo sữa, kéo, thước, bút chì, bút màu, kéo dùng để cắtNhững viên kẹo sữa để dán

Khi đã chuẩn bị đầy đủ vật liệu và dụng cụ, giờ là lúc bạn bắt đầu thực hiện cách gấp hộp giấy hình trái tim. Dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Cách làm

Làm vỏ hộpBước 1: Bạn sẽ in mẫu trái tim bằng cách dùng bút chì lên tờ bìa rồi dùng kéo cắt ra.Bước 2: Đánh dấu để cắt một dải giấy chữ nhật dài, rồi gập chúng lại với nhau.Bước 3: Cắt ngắn đoạn trên vừa thao tác thành hình răng cưa.Bước 4: Phết keo lên hình trái tim rồi dán phần răng cưa vừa xong làm thân hộp để xung quanh là trái tim.Bước 5: Bạn dùng khuôn trái tim để cắt vải nỉ rồi dán hình vải trái tim vào mặt trong của đáy hộp.Làm hộpBước 6: Tiếp theo bạn đặt hộp vừa dán lên bìa cát-tông rồi tiếp đó, in hình trái tim lên tờ bìa đáy hộp rồi dùng kéo cắt ra chúng ra rồi dán lên hộp.Bước 7: In hình trái tim rồi dùng kéo cắt nó ra.Làm nửa hộp còn lại

Làm tương tự với nửa trái tim kia, kích thước nhỏ hơn

Bước 10: Dán trái tim bạn cắt được lên mặt trên nắp hộp hoặc chọn dịch vụ in hộp giấy giá rẻ tại Hải Dương.Bước 11: Cắt và dán trái tim nhỏ từ giấy xốp óng ánh lên mặt nắp hộp để tạo điểm nhấn.Bước 12: Đặt những viên kẹo dính vào trong hộp quà rồi đậy nắp lại.

Xem thêm: Quy Trình Tiêm Vacxin Cho Chó Con, Quy Trình Tiêm Vacxin Cho Chó Từ A Đến Z

Nếu như bạn cần in trên bìa carton để in tên các nhân hoặc hình ảnh đặc trưng lên vỏ hộp trong những dịp lễ quan trọng thì hãy liên lạc tới Bắc Trường Sơn .