Kích thích mọc tóc nhanh nhất từ quả chuối

Tác dụng của chuối trong làm đẹp rất nhiều và đa dạng, ăn chuối không chỉ đem lại lợi ích về sức khỏe mà việc sử dụng chuối để chăm sóc tóc cũng rất hiệu quả. Chuối rất tốt cho tóc của bạn vì chúng có đặc tính giữ ẩm tự nhiên, bên cạnh đó chuối rất giàu khoáng chất và vitamin giúp phục hồi tóc bị hư tổn.

Việc chăm sóc tóc thường xuyên bằng chuối có thể giúp kiểm soát gàu, giúp dưỡng ẩm cho tóc khô và làm mềm tóc và nuôi dưỡng phần tóc bị tổn thương. Và để sử dụng chuối để chăm sóc tóc bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

1. Kích thích mọc tóc nhanh nhất cho những người tóc mỏng

Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn chuối rồi xoa đều lên tóc. Ngoài ra bạn có thể kết hợp chuối với sữa chua và dầu dừa để tăng hiệu quả của quá trình kích thích tóc mọc. Bạn trộn thành hỗn hợp và thoa lên tóc, ủ khoảng 20 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

2. Phục hồi tóc khô bị hư tổn

Với những người có mái tóc khô bị hư tổn hãy trộn chuối chín với bơ và cho thêm một chút nước cốt dừa vào. Say nhuyễn để được một hỗn hơn đặc sệt, thoa hỗn hợp lên tóc để khoảng 20 phút. Cuối cùng gội sạch tóc với nước sạch. Sử dụng hỗn hợp này sẽ giúp phục hồi những phần tóc bị hư tổn và giúp tóc trở nên mềm mại hơn.

3. Giảm tóc rụng và xơ tóc

Lấy 2-3 quả chuối chín, đánh nhuyễn trộn cùng 2-3 thìa mật ong. Làm ướt tóc để tạo độ ẩm, thoa hỗn hợp vừa chuẩn bị lên tóc, massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào từng sợ tóc, chân tóc và da đầu.

Sau đó ủ bằng khăn lạnh khoảng 15 đến 20 phút. Cuối cùng gội sạch đầu bằng dầu gội và dầu xả như bình thường. Sử dụng hỗn hợp này thường xuyên để chăm sóc tóc sẽ làm tăng độ ẩm cho tóc, đồng thời làm mềm những phần tóc bị xơ, làm dịu cơn ngứa từ gầu, đặc biệt hạn chế tóc rụng.

4. Chăm sóc tóc khô

Để chăm sóc tóc khô bằng chuối bạn lấy 3 thìa mật ong say nhuyễn với chuối chín. Sử dụng hỗn hợp này khi tóc còn đang ướt, ủ khoảng nửa giờ thì rửa sạch và gội đầu bằng dầu gội và dầu xả như bình thường. Phương pháp này sẽ giúp tăng độ ẩm cho tóc và da đầu của bạn.

Chăm sóc tóc không còn là việc của riêng chị em phụ nữ mà với các đấng mày rây vấn đề này cũng được quan tâm nhiều hơn. Với cách kích thích mọc tóc nhanh nhất từ chuối mà chúng tôi đã chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn có thể cải thiện được mái tóc của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.