Lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn

Cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Điện thoại hư hỏng và mất nguồn là một trong những bệnh thường xuyên gặp phải trên các dòng điện thoại cảm ứng ngày nay. Và hầu hết người dùng đều bối rối và lo lắng về cách sao chép dữ liệu quan trọng trên điện thoại của họ nếu họ không có thói quen sao chép và sử dụng các dịch vụ đám mây như Google Drive hoặc Google Photos. Vậy bạn phải làm gì mới để lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn?

Đây là vấn đề của rất nhiều người khi rơi vào tình trạng điện thoại bị chết nguồn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, vì các bạn có thể tự cứu lại những dữ liệu quan trọng của bạn với những hướng dẫn sau đây của Techcare.

Xem thêm:

  • Nhận diện khuôn mặt iPhone 7 Plus
  • Tìm điện thoại bị mất qua google

1. Lỗi pin

Nếu điện thoại bạn bị chết ngồn do lỗi pin thì các bạn có thể khắc phục bằng cách có thể dễ dàng mở nắp lưng để kiểm tra xem pin bị chai hay phồng hay không , tháo pin ra rồi khởi động lại để kiểm tra xem điện thoại đã hoạt động bình thường hay chưa. Lưu ý bạn chỉ có thể thực hiện tháo pin đối với các dòng điện thoại pin rời, còn đối với điện thoại có pin nguyên khối bạn phải nhờ đến sự can thiệp của trung tâm.

2. Không bật nguồn do lỗi tiếp xúc

Thiết bị di động bị chết nguồn do các điểm tiếp xúc kém, không đáp ứng được lượng điện từ pin vào máy, đây là nguyên nhân thường xuyên gây ra sự cố chết nguồn điện thoại. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tháo pin bằng giấy hoặc khăn khô để làm sạch các điểm tiếp xúc để tránh bụi, ngay cả trên các điểm tiếp xúc của pin. Trong trường hợp điểm tiếp xúc của bạn bị cháy, rỉ sét quá nặng, vui lòng mang điện thoại di động đến Techcare để thay thế.

3. Lỗi hệ thống và hư hỏng linh kiện

Đây là vấn đề nghiêm trọng nhất đối với việc điện thoại bị chết nguồn, có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp như lỗi hệ thống, lỗi bo mạch chính, mạch điện tử bị hỏng, một số phụ kiện bên trong găọ vấn đề. Với lỗi này bạn hãy mang máy đến trung tâm Techcare để được sửa chữa và giúp bạn lấy dữ liệu từ điện thoại cho bạn.

Nếu các bạn có thể quyết định sửa điện thoại bị chết nguồn thì tự bạn cũng có thể lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn với các bước thực hiện như sau:

Xem thêm:: Kem tẩy lông vùng kín tuyệt vời và vượt trội đáng kinh ngạc

• Kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính thông qua cáp USB.

• Mở Windows File Explorer và chuyển đến thư mục “PC”.

• Mở khóa điện thoại.

• Chọn đồng ý để chọn lưu trữ tất cả dữ liệu.

• Nhấp vào biểu tượng của điện thoại thông minh để khám phá nội dung.

• Bạn chọn vào thư mục ” Lưu trữ bộ nhớ trong”.

• Sao chép, dán các thư mục và tập tin bạn muốn khôi phục vào một thư mục trên máy tính của bạn.

Nếu điện thoại của bạn bị hư hỏng nặng và bạn quyết định không sửa chữa nó mà muốn thay thế bằng điện thoại mới. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn.

1. Sử dụng cáp OTG để lưu dữ liệu

Bạn có thể sử dụng cáp USB OTG (On The Go) để kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột hoặc bàn phím cho điện thoại. Do đó, người dùng có thể truy xuất dữ liệu dễ dàng trên điện thoại thông minh mà không cần phải sử dụng màn hình.

Xem thêm:: Mơ thấy mẹ chết đánh con gì? Điềm báo lành hay dữ chính xác 100%

Khi bạn đã hoàn tất, hãy sao chép dữ liệu của bạn vào máy tính, thẻ nhớ hoặc tải nó lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến để bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào bạn cần.

2. Mở khóa thiết bị khi bị chết nguồn

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập địa chỉ https://www.google.com/android/devicemanager trên trình duyệt máy tính, đăng nhập bằng tài khoản Google bạn đã sử dụng trên điện thoại thông minh của mình.

Bước 2: Khi phát hiện thấy thiết bị, bạn có thể nhấp vào nút Khóa và chọn Mở khóa, sau đó kết nối thiết bị với máy tính để thực hiện quá trình sao chép dữ liệu.

3. Sử dụng phần mềm AirDroid để lưu dữ liệu

Phần mềm này cho phép người dùng kết nối và thao tác mọi thứ trên điện thoại thông minh từ máy tính mà không phải sử dụng cáp USB.

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng AirDroid cho thiết bị của mình, mở trình duyệt và truy cập http://web.airdroid.com/ hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm AirDroid dành riêng cho máy tính của mình, tuy nhiên, cả hai thiết bị đều phải sử dụng cùng một thư tài khoản.

Với nền tảng web, AirDroid giúp người dùng di chuyển tệp, xóa ứng dụng, đọc tin nhắn …. Đối với phiên bản đã cài đặt, bạn cần nhấp vào tên thiết bị, chọn tab Sao lưu để thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu.

4. Sử dụng SDK để lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn

Xem thêm:: Tuổi Hợi nên mặc màu gì năm 2022 để phát tài phát lộc

– Tải xuống một số phần mềm SDK Android về máy tính của bạn.

– Cài đặt phiên bản Java mới nhất trên máy tính của bạn.

– Cách hiển thị màn hình điện thoại thông minh trên máy tính của bạn:

+ Kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua cáp USB.

+ Chạy chương trình bằng cách nhấp đúp.

+ Chuyển đến biểu tượng phần mềm trên màn hình.

+ Nếu chương trình không tìm thấy adb, sau đó xác định vị trí ổ đĩa theo cách thủ công.

Sau khi điện thoại của bạn đã được tìm thấy, truy cập vào điện thoại bằng máy tính sau đó bạn có thể thực hiện lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn.

Trên đây là những chia sẽ của Techcare về cách lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn. Chúng tôi mong rằng với những hướng dẫn của chúng tôi bạn có thể thực hiện thành công việc lấy dữ liệu. Nếu trong quá trình bạn thực hiện không được thì có thể liên hệ với chúng tôi hoặc mang máy đến Trung tâm Techcare để các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể giúp bạn lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn.