Mách bạn cách mở cốp xe Honda AirBlade không cần chìa khóa

Xe máy đã và đang là loại phương tiện di chuyển phổ biến nhất hiện nay đặc biệt là dòng xe Honda AirBlade. Tuy nhiên việc có thiết kế nhỏ gọn đôi khi lại trở thành điểm yếu của xe. Phần không gian cốp để đồ của nhiều dòng xe có kích thước khá nhỏ vì vậy đôi khi khá bất tiện cho người sử dụng. Bài viết sau đây sẽ đưa tới cho bạn một số thông tin về cốp xe Honda AirBladecách mở cốp xe Honda AirBlade, cùng tham khảo nhé!

Honda AirBlade
Honda AirBlade là dòng xe được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam

Cốp xe là gì? Cốp xe Honda AirBlade là gì?

Cốp xe là phần không gian trống phía dưới yên xe, là nơi bạn có thể bỏ đồ đạc cần thiết cho phục vụ nhu cầu bản thân. Những dòng xe số đời trước được trang bị cốp khá nhỏ vì vậy bạn sẽ không thể để quá nhiều đồ. Điều này tương đối bất tiện cho người dùng.

Cốp xe Honda AirBlade
Cốp xe Honda AirBlade có kích thước tương đối rộng rãi

Tuy nhiên những dòng xe tay ga hiện nay như Vision, Air Blade hay đặc biệt là Lead. Bạn hoàn toàn có thể bỏ vừa 2 chiếc mũ bảo hiểm cùng với một số đồ dùng như túi, kính… hay thậm chí bạn hoàn toàn có thể để vừa một chiếc laptop trong cốp của một chiếc xe Lead. Sự cải tiến này mang đến cho người dùng những trải nghiệm sử dụng xe tuyệt vời và tiện dụng hơn rất nhiều.

Cách mở cốp xe Air Blade

Với nhiều dòng xe số và một vài dòng xe tay ga bạn có thể dùng chìa khóa để mở cốp xe thông qua ổ khóa ở đuôi xe. Tuy nhiên thao tác này tương đối bất tiện bởi bạn sẽ phải rút chìa khóa sau đó mới có thể mở cốp xe.

Nhưng giờ đây thao tác này đã được cải thiện tương đối tốt đối với những dòng xe tay ga hiện đại. Ví dụ như những dòng xe Vision, AirBlade, Lead hay bất kỳ những dòng xe tay ga nào đều đã được trang bị nút bấm với chức năng mở khóa cốp xe của bạn. Giờ đây thao tác mở cốp xe không còn quá phức tạp với mọi người.

Cách mở côp xe Honda AirBlade
Nút bấm tích hợp chức năng mở cốp và mở khóa bình xăng

Đối với dòng xe Air Blade, nút bấm bên cạnh ổ khóa được tích hợp 2 chức năng là mở cốp xe và mở bình xăng xe. Để mở cốp xe Air Blade, bạn chỉ cần xoay khóa xe về trạng thái Seat sau đó bấm nút bấm cạnh ổ khóa xe theo chiều hướng xuống. Sau khi nghe thấy tiếng tạch từ cốp xe có nghĩa là cốp xe của bạn đã được mở. Ngược lại nếu bạn bấm nút bấm theo chiều hướng lên thì nắp khóa bình xăng của bạn sẽ được mở. Những thao tác này bạn có thể áp dụng tương tự cho dòng xe Lead. Tuy nhiên một số dòng xe trang bị bình xăng ở dưới cốp xe hoặc một bên xe, vì vậy bạn sẽ không thể áp dụng thao tác trên.

Cách mở cốp xe Air Blade khi mất chìa khóa

Khá nhiều người gặp phải tình trạng quên chìa khóa trong cốp xe hoặc bạn làm mất chìa khóa nhưng cần lấy đồ bên trong cốp xe. Cùng tham khảo một số cách dưới đây để có thể mở cốp xe AirBlade mà không cần dùng đến chìa khóa nhé!

Mở cốp xe máy Honda AirBlade bằng một móc nhọn

Nếu bạn rơi vào tình huống cần mở cốp xe nhưng không có chìa khóa bên cạnh bạn có thể thao tác như sau.

Các mở cốp không cần chìa khóa
Móc chữ L cần cho mở khóa xe

Đầu tiên bạn chuẩn bị một móc nhỏ, mảnh hình chữ L để mở khóa cốp chiếc xe máy của mình. Dùng đầu dài đưa vào cạnh nút bấm mở khóa xe, đẩy nhẹ cho đến khi nhận được tiếng khóa cài được mở. Thao tác này tương đối đơn giản và đã được nhiều người áp dụng thành công. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng nó, việc dùng quá nhiều có thể khiến nút bấm của khóa bị hỏng hoặc không còn chính xác nữa.

Ngoài ra nếu bạn thao tác móc với khóa xe vài lần mà không được, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa khóa uy tín. Nếu cứ cố tình mở có thể làm hỏng hoàn toàn ổ khóa từ được trang bị cho xe.

Bạn có thể dùng tay mở khóa cốp xe máy Honda AirBlade

Dùng tay không mở khóa cốp xe? Nghe thì có vẻ khá khó tin phải không? Nhiều dòng xe đều được thiết kế phần cốp xe dạng hộp vì vậy nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách dưới đây!

Các mở cốp Honda AirBlade không cần chìa
Mở cốp xe bằng tay không

Đầu tiên bạn nhờ một người cố gắng nâng phần yên xe đang bị đóng chặt lên. Sau khi tạo ra một khe hở giữa yên xe và cốp xe, cố gắng đưa tay vào phía bên trong để lấy chìa khóa hay những vật dụng mình cần lấy. Nếu có thể, hãy tìm chốt khóa của cốp xe và thực hiện thao tác mở khóa cốp. Cách làm này chỉ những người có bàn tay nhỏ nhắn, thương là tay con gái mới có thể chui vừa khe hở mới được tạo ra. Tuy nhiên với cách làm này bạn cũng chỉ có thể lấy được những vật dụng có kích thước tương đối nhỏ nếu không thể thao tác mở khóa xe.

Có thể bạn quan tâm:

Khóa từ xe máy là gì? Cách mở khóa từ xe máy Honda Airblade

Trên đây là một số thông tin chia sẻ với bạn về cốp xe Honda AirBlade hay cách mở cốp xe Honda AirBlade không cần chìa khóa. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin.