Nguyên nhân và cách mở khóa sim bị khóa 1 chiều đơn giản

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách mở khoá sim bị khoá 1 chiều hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Sim bị khóa 1 chiều là trường hợp mà khá nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên nhiều người không biết được vì sao sim của mình bị khoá làm ảnh hưởng tới việc liên lạc. Dưới đây là nguyên nhân và cách mở khoá đơn giản trong trường hợp sim bị khóa 1 chiều để bạn tham khảo và khắc phục.

Sim bị khóa 1 chiều – Nguyên nhân và dấu hiệu

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho sim bị khoá một chiều. Chúng được chia thành 2 nhóm nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều

Nguyên nhân khách quan

Đầu tiên phải kể tới đó là do bạn nhập sai mã thẻ cào quá số lần so với quy định. Cụ thể sau 5 lần bạn nhập sai mã thẻ cào liên tiếp thì sim bị khoá 1 chiều tạm thời.

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách nặn mụn bọc ở cằm bạn nên biết

Do bạn không để ý đến thời hạn sử dụng của sim mà mình đang dùng. Chính vì vậy trong trường hợp khi hết hạn sử dụng sim sẽ bị khóa 1 chiều và nếu như bạn không gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó thì lúc này sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài và thuê bao sẽ bị thu hồi vào kho sim chung của nhà mạng.

Một nguyên nhân nữa phải kể tới đó là thuê bao của bạn bị phản ánh rằng làm phiền các thuê bao khác hoặc là thực hiện quá nhiều những tin nhắn rác với nội dung mang tính chất bán hàng.

Xem ngay: Một số hướng dẫn nhanh cách khắc phục lỗi điện thoại ko nhận sim và cách xử lý

Nguyên nhân chủ quan:

Ngoài nguyên nhân khách quan trên thì trường hợp thuê bao của bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ nên bị nhà mạng thu hồi sim. Ngoài ra, đối với các thuê bao trả sau trong nếu như bạn không thanh toán cước phí theo đúng quy định của nhà mạng đã được ký kết trong hợp đồng thì cũng sẽ bị khóa sim.

Dấu hiệu nhận biết sim bị khóa 1 chiều

Dấu hiệu nhận biết sim bị khoá 1 chiều rất đơn giản. Bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đi hay gửi tin nhắn đi tới các thuê bao khác mà chỉ có thể nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ thuê bao khác gọi tới. Do đó, bạn dễ dàng nhận biết được tình trạng sim của mình đang sử dụng.

Xem thêm:: Review trà diếp cá Orihiro Nhật thải độc, trị mụn có tốt không? Cách dùng trà diếp cá Nhật

Dấu hiệu

Cách khắc phục sim bị khóa 1 chiều trên điện thoại

Đối với mỗi nhà mạng sẽ có 1 quy định riêng về trường hợp khoá sim 1 chiều cũng như cách mở khoá tương ứng. Tuy nhiên về cơ bản thì chúng cũng không có sự khác biệt nhiều lắm. Khi sim của bạn bị khoá 1 chiều thì bạn đừng lo lắng và hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để có thể mở khoá sim một cách nhanh nhất nhé.

Sim bị khoá do thông tin của sim chưa chính chủ

Nếu sim bị khóa là thuê bao chưa được đăng ký thông tin chính chủ thì bạn có thể tới các điểm giao dịch của nhà mạng để được hướng dẫn làm sim chính chủ. Bạn hãy nhớ mang căn cước công dân bản gốc và bản sao khi đi nhé. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị thêm một vài số điện thoại di động ( 5 số) mà bạn thường xuyên liên lạc để cung cấp thông tin với nhà mạng nhằm xác thực thuê bao được dễ dàng hơn.

Cách khắc phục sim bị khoá 1 chiều trên điện thoại

Sim bị khoá do hết thời hạn sử dụng

Lúc này, bạn chỉ cần nạp thêm thẻ điện thoại vào sim để gia hạn thời gian sử dụng là có thể sử dụng được.

Sim bị khoá do nạp sai mã thẻ cào quá 5 lần

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách săn đồ 1k trên shopee hay nhất

Số thuê bao của bạn sẽ bị khóa khi nạp sai thẻ cào 5 lần liên tiếp. Cách duy nhất bạn có thể khắc phục tình trạng sim bị khóa 1 chiều đó là liên hệ tới số tổng đài của nhà mạng để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, trước khi gọi bạn hãy chuẩn bị một số thông tin như số Căn cước công dân hoặc chứng minh thư, mệnh giá thẻ cào nạp gần nhất, số series sim,…

Sim bị khoá do nạp sai mã thẻ cào quá 5 lần

Hãy truy cập nhanh mục thủ thuật điện thoại để cập nhật những mẹo hay, kinh nghiệm sử dụng một số thủ thuật mới nhất, đầy đủ nhất.

Trên đây là chi tiết về nguyên nhân cũng như cách mở khoá đơn giản trong trường hợp sim bị khóa 1 chiều. Hi vọng những tổng hợp và chia sẻ trên sẽ giúp bạn đang gặp vấn đề về sim sẽ khắc phục được một cách nhanh chóng. Từ đó đảm bảo cho việc liên lạc và kết nối.

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân và cách mở khóa sim bị khóa 1 chiều đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.