Cách mở cửa máy giặt Electrolux an toàn từ A đến Z

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách mở máy giặt electrolux hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đang loay hoay tìm kiếm cách mở cửa máy giặt Electrolux khi mới mua về. Bạn nên tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi là bạn sẽ biết cách mở máy giặt Electrolux nhé.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được của bạn nên biết

Máy giặt Electrolux bị khóa hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa, bị kẹt cửa. Lỗi này thường xảy ra do 2 trường hợp đó là bị khóa do máy giặt chưa cho phép mở cửa và máy đã cho phép mở cửa nhưng vẫn không thể mở cửa do những nguyên nhân sau:

Cách mở cửa máy giặt Electrolux an toàn cho người sử dụng

Trường hợp 1: Do bạn quá vội vàng mở cửa khi máy chưa cho phép (thời gian chờ từ 2 – 5 phút sau khi kết thúc chương trình).

Trường hợp 2: Do máy hoạt động chưa hết chương trình.

Trường hợp 3: Do IC điều khiển công tắc cửa bị lỗi, không cấp lệnh cho khóa cửa.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng thủy tinh đúng cách và hiệu quả nhất

Trường hợp 4: Do công tắc cửa máy giặt Electrolux bị lỗi, không tự nhả chốt cửa khi nhận lệnh từ IC.

Nguyên tắc hoạt động của mặt giặt Electrolux

Mở cửa

Công tắc cửa máy giặt Electrolux có cấu tạo khá đơn giản nhưng không thể thiếu, bởi công tắc cửa giúp bạn an toàn hơi khi sử dụng. Và chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt dãn nở của thạch anh và hoạt động truyền dẫn của các lá đồng kỹ thuật. Khi máy không ở tất cả chế độ nào khi giặt thì bạn mở cửa máy giặt thoải mái.

Khóa cửa

Nguyên tắc hoạt động của mặt giặt Electrolux khi khóa cửa khi giặt

>> Xem thêm: Cách reset máy giặt Electrolux nhanh đơn giản và hiệu quả.

Bạn bấm Start/ Mạch điều khiển cấp lệnh cho IC cửa/ IC điều khiển cấp lệnh cho khóa cửa/ Khóa cửa bật chốt khi nhận lệnh. Khóa cửa luôn đóng cho đến khi máy giặt hết chương trình.

Xem thêm:: Cách khôi phục tài khoản của bạn trên PUBG Mobile – Vũ trụ trò chơi của tôi

Mạch điều khiển đóng lệnh cho IC cửa/ IC điều khiển cấp lệnh cho khóa cửa nhả chốt. Và đương nhiên đây là thời điểm an toàn nhất để bạn có thể mở cửa máy giặt Electrolux.

Dấu hiệu cách mở cửa máy giặt Electrolux như thế nào?

Một số dấu hiệu nhận biết chính xác nhất khi nào máy giặt Electrolux cho phép mở cửa.

– Khi máy đã chạy hết chương trình, đèn trên phím “Door Lock” sẽ nhấp nháy 2 – 3 phút, sau đó chuyển về đèn END, đèn END nhấp nháy kèm theo tiếng kêu tít tít. Đây chính là thời điểm bạn có thể thao tác mở cửa vì máy đã cho phép mở cửa. Đấy là đối với các dòng máy giặt sử dụng khóa cửa 3 dây đời cũ. Còn với các máy sử dụng khóa 4 dây và 3 dây đời mới thì sao?

– Với model máy sử dụng khóa cửa 4 dây và 3 dây đời mới. Bạn sẽ nghe thấy tiếng tạch tạch và sau đó có tiếng kêu tít tít kèo dài khi máy kết thúc chương trình. Đây chính là lúc máy đã cho phép mở cửa.

– Nếu bạn không thấy 1 trong 2 dấu hiệu trên thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành điện máy mà bạn đang mua để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách mở máy giặt Electrolux

Siêu thị điện máy HC chia sẻ 3 cách mở cửa máy giặt Electrolux bên dưới đây, bạn hoàn toàn yên tâm là không gây hư hỏng khóa cửa và tay nắm cửa.

Hướng dẫn cách mở máy giặt Electrolux

Xem thêm:: Khái quát về cuộc Cách mạng Khoa học – Kỹ thuật (KHKT) hiện đại

Cách 1: Sau khi máy đã giặt hết chương trình và nhảy về đèn “End” hoặc đã mất biểu tượng khóa (Door Lock) trên màn hình, kèm theo tiếng tít tít từ 3 – 5 phút mà vẫn chưa mở được cửa. Bạn có thể xoay núm điều khiển về “0” khoảng 5 – 10 giây sau đó chuyển núm xoay để chọn chương trình vắt sau đó đợi khoảng 3 -5 chờ kết quả.

Cách 2: Đối với các dòng máy giặt Electrolux hiện đại ngày nay bạn cũng làm tương tự cách 1, nếu vẫn không được bạn sẽ sử dụng đến trường hợp hỗ trợ khẩn cấp. (chỉ áp dụng với các model máy có hỗ trợ). Bạn nhìn thấy một ô vuông góc phía dưới bên tay phải sau đó ấn nhẹ mở nắp ra bạn sẽ nhìn thấy một sợi dây màu cam và chỉ cần giật mạnh dây đó theo chiều thẳng xuống bạn sẽ mở được cửa.

Cách 3: Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà máy vẫn bị vô hiệu hóa, không mở được cửa và tay nắm cửa bị gãy. Bạn tháo lắp phía trên máy giặt và tiếp cận bộ phận công tắc cửa phía trước, đẩy nhẹ tay để cánh cửa bung ra.

Những điều cần lưu ý khi mở cửa máy giặt Electrolux

– Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 4 dây: Sau khi bạn ấn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause) sẽ có 2 tiếng “tạch tạch”, lúc này bạn có thể mở cửa và cho thêm đồ giặt vào bình thường.

– Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây: Do thiết kế có độ trễ (thường là từ 1 – 2 phút) nên bạn không thể mở cửa ngay sau khi ấn.

Trên đây là hướng dẫn các cách mở cửa máy giặt Electrolux cho các bạn nào đang cần tìm hiểu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC