Cách dùng dầu gội tím phát huy hiệu quả tốt nhất | Đẹp365

Gội đầu với dầu gội tím sẽ gíup tóc nhuộm lên màu chuẩn hơn và cũng hạn chế tình trạng tóc phai màu. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra nếu chúng ta sử dụng dầu gội tím đúng cách mà thôi. Bạn có muốn theo chân Đẹp365 để tìm hiểu cách dùng dầu gội tím phát huy hết tác dụng trên tóc?

Dầu gội tím làm được gì cho tóc?

Dầu gội tím dĩ nhiên sẽ có màu tím đúng không nào? Thế nhưng đây không phải là điểm khác biệt duy nhất so với các dòng dầu gội thông thường đâu. Sau một thời gian nhuộm tóc, màu tóc thường bị oxy hóa hoặc đồng thau và bắt đầu ngả màu. Lúc này, sắc tím của dầu gội sẽ giúp trung hòa màu tóc để giữ cho màu tóc nhuộm của bạn bền màu hơn.

Ai nên gội đầu bằng dầu gội tím?

Những ai đã từng trải qua công đoạn tẩy tóc thì đều phải làm thân với dầu gội tím đấy nhé! Đặc biệt nếu bạn chọn các màu tóc nhuộm như: vàng, nâu tro hoặc bạch kim, xám, pastel và cầu vồng,… thì gội đầu bằng dầu gội tím sẽ là giải pháp tối ưu nhất để mái tóc lên màu đẹp hơn.

Làm sao để dầu gội tím phát huy hết tác dụng bây giờ?

Gội đầu với dầu gội làm sạch tóc trước

Tuy giữ màu tóc rất quan trọng nhưng việc giữ cho mái tóc luôn được sạch sẽ cũng quan trọng không kém đâu đấy. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm khi gội đầu chính là sử dụng các loại dầu gội thông thường để làm sạch tóc trước. Như vậy thì các nang tóc mới sẵn sàng hấp thụ dầu gội tím được chứ!

Sử dụng dầu gội tím một hoặc hai lần một tuần

Dù cho bạn đang sử dụng bất kỳ sản phẩm dưỡng tóc nào đi chăng nữa thì tần suất dùng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả đấy nhé! Bạn không cần dùng dầu gội tím để thay thế hoàn toàn dầu gội đầu thông thường của bạn đâu đấy. Với loại dầu gội đặc biệt này, chỉ cần sử dụng 1-2 lần/tuần là đã đủ để tóc lên màu chuẩn hơn rồi.

“Đợi chờ là hạnh phúc”

Khi sử dụng dầu gội tím, hãy luôn ghi nhớ câu thần chú trên bạn nhé! Không giống như các dòng dầu gội đầu thông thường có thể xả ngay, dầu gội tím cần thời gian để trung hòa và thay đổi sắc màu trên tóc của chúng ta. Nếu bạn nhuộm tóc tông vàng hoặc các tông màu ấm trung bình, bạn nên để dầu gội tím trên tóc ướt khoảng 5 phút. Nếu tóc có tông xám, bạch kim thì thời gian hoàn hảo nhất là từ 10-15 phút.

Dùng thêm mặt nạ dưỡng tóc

Sau khi gội đầu với dầu gội tím, dùng thêm mặt nạ tóc sẽ giúp bạn có được mái tóc nhuộm rực rỡ và bồng bềnh hơn bao giờ hết đấy nhé!

Để màu nhuộm siêu bền, siêu đẹp thì trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ về dầu gội tím đã. Với một vài bí quyết “nhỏ mà có võ”, tóc bạn sẽ không còn phai màu nữa. Còn gì tuyệt vời hơn một mái tóc nhuộm lên màu chuẩn chỉnh khi biết cách dùng dầu gội tím phải không nào?