Cách sử dụng Discord trên điện thoại: Hướng dẫn đầy đủ cho Android và iPhone – Sao Hải Vương

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách sử dụng discord trên điện thoại hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đã tham gia Discord theo lời mời của ai đó. Tuy nhiên, khi cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để sử dụng Discord trên điện thoại của mình. Bạn không cô đơn. Khi so sánh với các ứng dụng nhắn tin khác , ứng dụng này thoạt đầu có vẻ phức tạp. Nhưng đừng lo lắng. Tôi ở đây để giúp đỡ. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn nắm bắt tất cả các khái niệm cơ bản về cách sử dụng Discord trên Android và iPhone. Hãy bắt đầu bữa tiệc nào.

Ứng dụng Discord là gì ?

Đối với người mới bắt đầu, Discord giống như bất kỳ ứng dụng chat nào khác, chẳng hạn như WhatsApp, Telegram, Messenger, v.v. nhưng có thêm các tính năng bổ sung. Nếu bạn đã từng sử dụng Slack, bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà vì Discord cũng tương tự như vậy .

Bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho mọi người, chat thoại và video và thậm chí chia sẻ màn hình trong Discord. Đây là một ứng dụng đa nền tảng miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó trên Android , iOS , Windows, Mac , web và thậm chí cả Linux.

Discord ban đầu được tạo ra để những game thủ chơi game nhiều người chơi chat bằng giọng nói trong thời gian thực. Tuy nhiên, giờ đây nó cũng được sử dụng cho giao tiếp thông thường. Nhiều người có ảnh hưởng và thương hiệu có máy chủ Discord của riêng họ, điều này dẫn chúng ta đến câu hỏi tiếp theo.

Discord Servers, Channels và Categories là gì ?

Discord Servers là những gì làm cho Discord trở nên thú vị (và khó hiểu lúc đầu). Thật dễ nhầm lẫn giữa máy chủ Discord với thứ mà bạn phải tự lưu trữ, nhưng không phải vậy.

Server chỉ đơn giản là nhóm hoặc không gian làm việc (như bạn có trong Slack). Bạn có thể là một phần của nhiều hơn một máy chủ Discord. Mỗi Server có các nhóm nhỏ hơn trong đó được gọi là các kênh. Có hai loại kênh ở dạng Discord ⏤ text và voice. Các kênh văn bản được xác định bằng biểu tượng băm (#) trong khi các kênh thoại có biểu tượng loa.

Hướng dẫn bất hòa Loại kênh

Kênh văn bản giống như một cuộc teams chat thông thường, nơi bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, GIF, nhãn dán, chia sẻ ảnh, v.v. Kênh thoại là một cuộc chat âm thanh đang diễn ra hoặc trong phòng. Ngay sau khi bạn nhập một kênh thoại, bạn có thể nghe các cuộc chat hoặc nói chuyện. Nó tương tự như Clubhouse hoặc Phòng Facebook, nơi bạn có thể tham gia hoặc rời đi theo ý muốn của mình mà không cần phải gọi điện cho mọi người.

Cuối cùng, các kênh tương tự được nhóm trong các thư mục được gọi là Danh mục.

Danh mục Hướng dẫn Bất hòa

Cách thiết lập tài khoản Discord

Cài đặt ứng dụng trên thiết bị được yêu cầu và tạo tài khoản bằng email hoặc số điện thoại. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng trong khi tạo tài khoản. Tên người dùng Discord được tạo thành hai phần: tên người dùng theo sau là # và một số có bốn chữ số, như mehvish # 1224.

Xem thêm:: Cửa hàng bán thuốc diệt muỗi tại Hà Nội uy tín giá rẻ

Phần đầu tiên của ID, tức là tên người dùng không nhất thiết phải là duy nhất. Tuy nhiên, số có bốn chữ số được Discord đề xuất và đó là điều làm cho toàn bộ tên người dùng trở nên độc nhất. Phần đầu tiên có thể được chỉnh sửa bất cứ lúc nào trong Tài khoản của tôi nhưng bạn sẽ cần Discord Nitro (thêm về điều đó sau) để chỉnh sửa thẻ số.

Cách sử dụng giao diện Discord cơ bản

Sau khi thiết lập tài khoản, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của ứng dụng. Đây là nơi mà nhiều người chỉ xóa ứng dụng vì giao diện người dùng trở nên đáng sợ. Nhưng, hãy kiên nhẫn và cuối cùng bạn sẽ là một người chuyên nghiệp.

Bạn sẽ được chào đón bởi màn hình Tin nhắn trực tiếp với các vòng tròn ở phía bên trái. Các vòng tròn này đại diện cho các máy chủ Discord. Vì bạn không phải là thành viên của bất kỳ máy chủ nào ngay bây giờ, bạn sẽ thấy ba biểu tượng: tab Tin nhắn trực tiếp, vòng tròn có biểu tượng dấu cộng và biểu tượng trung tâm.

Thanh bên Hướng dẫn Discord

Sau khi bạn tham gia một máy chủ, ảnh hồ sơ của họ sẽ xuất hiện trong thanh bên này.

Thanh bên hướng dẫn Discord với máy chủ

Ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy các tab sau:

Biểu tượng Discord: Biểu tượng đầu tiên bên trái bao gồm máy chủ và Tin nhắn trực tiếp. Nhấn vào biểu tượng này khi bạn muốn truy cập máy chủ hoặc nhắn tin trực tiếp cho ai đó.

Máy chủ tab hướng dẫn Discord

Người: Đây là tab Bạn bè, nơi bạn có thể kiểm tra yêu cầu kết bạn, đề xuất kết bạn, thêm bạn bè và xem danh sách bạn bè của mình.

Bạn bè Tab Hướng dẫn Discord

Tìm kiếm: Tab này cho phép bạn tìm và chuyển đến các cuộc chat, kênh hoặc máy chủ một cách nhanh chóng.

Tab Hướng dẫn Discord Tìm kiếm

Đề cập : Đây là tab thông báo nơi bạn sẽ được thông báo khi ai đó đề cập đến bạn.

Đề cập đến tab Hướng dẫn về Discord

Xem thêm:: Các thứ trong tiếng Anh: Đọc hay, viết chuẩn chỉ trong 5 phút

Settings : Biểu tượng cuối cùng ở bên phải đưa bạn đến cài đặt người dùng, nơi bạn có thể thay đổi cài đặt hồ sơ, cài đặt tài khoản, đăng xuất và làm những việc tương tự.

Cài đặt tab Hướng dẫn Discord

Cách thêm bạn bè và kiểm tra yêu cầu kết bạn trên Discord Mobile

Để thêm bạn bè, bạn nên biết tên người dùng đầy đủ của họ. Sau khi bạn có điều đó, hãy nhấn vào tab Bạn bè ở cuối ứng dụng Discord. Nhấn vào biểu tượng Thêm bạn bè ở trên cùng. Bạn sẽ tìm thấy các yêu cầu kết bạn trên màn hình này.

Hướng dẫn bất hòa Thêm bạn bè

Nhập tên người dùng của người đó vào trường có sẵn và nhấn nút Gửi yêu cầu kết bạn. Sau khi người đó chấp nhận yêu cầu, bạn sẽ có thể chat với họ.

Hướng dẫn Discord Thêm bạn bè Tên người dùng

Cách bắt đầu chat văn bản, thoại, video riêng tư với bạn bè

Sau khi bạn thêm bạn bè vào Discord, hãy nhấn vào tên trong tab Bạn bè mà bạn muốn chat. Bạn sẽ thấy ba nút: Tin nhắn, Cuộc gọi và Video . Nhấn vào nút bắt buộc.

Hướng dẫn bất hòa Messsage People Sticker GIF

Ngoài ra, khi bạn bắt đầu chat với một người, bạn sẽ tìm thấy tên của họ trong phần Tin nhắn Trực tiếp trên màn hình đầu tiên. Nhấn vào tên của họ để xem chuỗi chat. Và, nhấn vào biểu tượng Cuộc gọi điện video hoặc Cuộc gọi thoại ở trên cùng để gọi chúng. Sau khi bắt đầu cuộc gọi điện video, bạn có thể chia sẻ màn hình bằng cách nhấn vào nút Chia sẻ màn hình.

Hướng dẫn bất hòa Messsage mọi người trực tiếp

Cũng giống như các ứng dụng chat thông thường, bạn sẽ tìm thấy trường nhắn tin ở dưới cùng với khả năng thêm biểu tượng cảm xúc, GIF, nhãn dán hoặc gửi file bằng biểu tượng thêm (+).

Hướng dẫn bất hòa Messsage People Sticker GIF

Cách thay đổi trạng thái online Discord

Theo mặc định, Discord sẽ hiển thị cho bạn bè một chấm xanh khi bạn online. Bạn có thể kiểm tra trạng thái online hoặc hoạt động của mình bằng các biểu tượng hiển thị trên tab Cài đặt ở dưới cùng.

Hướng dẫn Discord Trạng thái Trực tuyến

Để thay đổi trạng thái, hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt và đi tới Đặt trạng thái . Chọn trạng thái ưa thích. Nếu bạn không muốn người khác thấy rằng bạn đang online, hãy sử dụng tùy chọn Trạng thái ẩn.

Hướng dẫn Discord Thay đổi trạng thái trực tuyến

Cách tham gia server

Để tham gia một server , bạn sẽ cần một liên kết lời mời cho server . Yêu cầu administrator server hoặc bạn bè gửi cho bạn liên kết máy chủ. Sau khi bạn có liên kết, hãy nhấn vào biểu tượng thêm (+) ở thanh bên trái. Bạn sẽ được đưa đến màn hình Tạo server. Nhấn vào máy chủ Tham gia hoặc Tham gia với bạn bè trên nút Discord ở dưới cùng.

Máy chủ hướng dẫn Discord Tham gia di động

Xem thêm:: Cốt toái bổ có tác dụng gì đối với sức khỏe | Vinmec

Sau đó, dán liên kết mời vào trường văn bản.

Máy chủ hướng dẫn Discord Tham gia di động

Ngoài ra, chỉ cần nhấn vào liên kết máy chủ Discord khi bạn nhận được và nó sẽ mở trong Discord. Nhấn vào Chấp nhận lời mời tham gia máy chủ.

Liên kết tham gia máy chủ hướng dẫn Discord

Bạn sẽ được đưa đến máy chủ, nơi bạn sẽ tìm thấy các kênh văn bản và giọng nói khác nhau được nhóm theo các danh mục. Nhấn vào một kênh để mở kênh đó. Cũng giống như các kênh hoặc nhóm Telegram, bạn cũng sẽ thấy các tin nhắn cũ trong kênh Discord sau khi bạn tham gia vào một máy chủ.

Thông báo máy chủ hướng dẫn Discord

Cách tìm nhóm server trên Discord Mobile

Nếu bạn không có liên kết lời mời đến bất kỳ server nào, bạn có thể tham gia các máy chủ công khai hoặc ngẫu nhiên. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn Discord cho phép bạn duyệt và khám phá các máy chủ công cộng. Tuy nhiên, chức năng tương tự hiện đang bị thiếu trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nhưng bạn có thể tìm thấy các máy chủ công cộng trên các trang web của bên thứ ba như Disboard , top.gg , Discord.me và DiscordServers.com . Tìm kiếm một máy chủ mà bạn muốn tham gia và nhấp vào nó để xem mô tả và thông tin chi tiết. Nhấn vào nút Tham gia .

Máy chủ hướng dẫn Discord Tìm công khai

Cách tạo máy chủ Discord

Ngoài việc tham gia máy chủ, bạn thậm chí có thể tạo máy chủ của riêng mình miễn phí. Nhấn vào biểu tượng + (Thêm) ở thanh bên trái và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo máy chủ. Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tạo và định cấu hình máy chủ trên thiết bị di động.

Tạo máy chủ hướng dẫn Discord

Cách sàng lọc Chia sẻ trong một Kênh

Ngoài tin nhắn trực tiếp, bạn có thể chia sẻ màn hình trong các kênh Thoại. Mở kênh thoại mà bạn muốn Live streaming. Xin lưu ý rằng bạn cần có các quyền cần thiết để chia sẻ màn hình nếu đó không phải là máy chủ của riêng bạn. Nhấn vào Tham gia bằng giọng nói để tham gia kênh. Bên trong kênh Thoại, nhấn vào biểu tượng Chia sẻ màn hình .

Màn hình chia sẻ hướng dẫn Discord

Các câu hỏi thường gặp

1. Bots là gì

Sau khi thiết lập một máy chủ phổ biến, bạn có thể thêm bot vào máy chủ của mình . Những điều này giúp kiểm duyệt các máy chủ và tích hợp với các dịch vụ. Ví dụ: bạn có thể xem YouTube với bạn bè trên Discord, sử dụng bot để gửi tin nhắn hẹn giờ , xóa tin nhắn dựa trên thông số , phát trực tuyến bài hát , đăng tweet , v.v.

2. Discord Nitro là gì

Discord được sử dụng miễn phí cho hầu hết các dịch vụ. Nhưng nếu bạn muốn nhận được các tính năng bổ sung như tải lên file lớn hơn lên đến 100MB, biểu tượng cảm xúc chất lượng cao hơn, phát video HD và hơn thế nữa, Discord cung cấp gói cao cấp được gọi là Discord Nitro . Kiểm tra 7 cách để nhận Discord Nitro miễn phí .

Làm tốt nhất sự Discord

Discord là một công cụ khá thú vị khi bạn hiểu cách sử dụng nó. Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn. Trong trường hợp Discord không hoạt động bình thường trên thiết bị, hãy tìm ra những cách tốt nhất để khắc phục Discord liên tục gặp sự cố . Ngoài ra, hãy kiểm tra các bot tốt nhất cho máy chủ .