4 cách tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel

Tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel là cách để người dùng tìm lại các số điện thoại đã từng liên hệ mà chưa kịp lưu hoặc để kiểm soát cước điện thoại của mình hàng tháng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để kiểm tra, yên tâm ngay sau đây 4G5GViettel sẽ hướng dẫn cho bạn tất cả các cách kiểm tra nhật ký cuộc gọi nhanh chóng cho cả thuê bao trả trước và trả sau Viettel, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

I/ Tại sao nên tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel

Có rất nhiều lợi ích mang lại khi bạn tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel trong đó phải kể đến như sau:

 • Kiểm soát được cước điện thoại hàng ngày, hàng tháng một cách tốt nhất
 • Tìm lại số điện thoại đã liên hệ mà chưa kịp lưu vào danh bạ một cách nhanh chóng
 • Tìm lại được nhật ký cuộc gọi đi ngay cả khi đã xóa trên điện thoại
 • Có thể thực hiện một cách dễ dàng tại nhà và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được

II/ 4 cách tra cứu lịch sử cuộc gọi mạng Viettel

Với 4 cách tra cứu lịch sử cuộc gọi mạng Viettel ở bên dưới chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện thành công, với mỗi một cách kiểm tra sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhìn chung tất cả các cách này đều dễ dàng thực hiện và không có gì khó khăn cả, chỉ cần bạn làm đủ theo các bước hướng dẫn là được.

1. Xem lịch sử cuộc gọi Viettel qua My Viettel

Để xem được lịch sử cuộc gọi Viettel trên My Viettel thì bạn cần phải tải ứng dụng này về, nếu chưa có thì bạn có thể vào đây để tải:

 • Tải trên Android tại đây
 • Tải trên Iphone tại đây

Sau khi đã tải xong ứng dụng My Viettel thì bạn tiếp tục thực hiện để tra cứu lịch sử cuộc gọi theo các bước bên dưới đây.

Bước 1: Trên điện thoại bạn mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập vào ứng dụng

Tra cước cuộc gọi Viettel
Tra cước cuộc gọi Viettel

Bước 2: Chọn đến phần “tra cước” chọn tiếp đến phần ngày tháng mà bạn muốn kiểm tra, tiếp theo chọn 1 trong 4 mục mà bạn muốn kiểm tra như hình bên trên

Xem lịch sử cuộc gọi Viettel qua My Viettel
Xem lịch sử cuộc gọi Viettel qua My Viettel

Bước 3: Nhập mã OTPMy Viettel gửi về số điện thoại cho bạn

Bước 4: Đợi 1 chút, hệ thống sẽ liệt kê danh sách các cuộc gọi đi hoặc cước tin nhắn, cước data, cước về các dịch vụ data tùy theo mục mà bạn chọn theo thời gian mà bạn muốn kiểm tra

2. Kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel qua Website

Để thực hiện được kiểm tra lịch sử cuộc gọi trên website thì yêu cầu điện thoại hoặc máy tính của bạn phải đăng ký mạng Viettel hoặc đang sử dụng dịch vụ truy cập internet của các nhà mạng khác thì mới có thể truy cập được

Bước 1: Trên trình duyệt máy tính hoặc điện thoại của mình bạn nhập địa chỉ website với nội dung đầy đủ như sau: https://viettel.vn/tra-cuoc-tong-hop

Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn đang muốn kiểm tra ( Yêu cầu số điện thoại này phải là của bạn vì hệ thống sẽ gửi mã OTP xác nhận đăng nhập về số điện thoại này)

Kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel qua Website
Kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel qua Website

Bước 3: Bạn click vào phần “tra cước” lựa chọn tháng mà bạn muốn kiểm tra, tiếp tục chọn phần cước muốn kiểm tra. Ví dụ bạn chọn phần cước cuộc gọi nội/ Ngoại mạng là sẽ toàn bộ cuộc gọi đi bạn thực hiện.

Tra cước cuộc gọi Viettel
Tra cước cuộc gọi Viettel

Bước 4: Bạn vui lòng chờ 1 chút, hệ thống sẽ liệt kê cho bạn đầy đủ các thông tin về lịch sử cuộc gọi, thời gian gọi, số tiền cước cho cuộc gọi đó như hình minh họa bên dưới

Tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel
Tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel

Không nên bỏ qua: Gói cước gọi nội mạng Viettel giúp bạn thoải mái liên lạc mà không tốn kém nhiều chi phí, ưu đãi cực kỳ lớn và nhiều gói cước để lựa chọn

3. Xem nhật ký cuộc gọi đến và đi trên điện thoại

Đa phần điện thoại di động đều có chức năng lưu lại nhật ký cuộc gọi đến hoặc gọi đi hoặc cuộc gọi nhỡ, ngay cả trên chiếc điện thoại đen trắng, tuy nhiên tùy từng dòng điện thoại mà thời gian lưu sẽ khác nhau, thông thường thì thời gian lưu này sẽ không dài, để xem lại bạn thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác như sau:

 • Trên điện thoại di động của mình bạn lựa chọn đến biểu tượng gọi điện
 • Chọn tiếp đến mục gần đây là sẽ hiển thị toàn bộ cuộc gọi đến, gọi đi hoặc cuộc gọi nhỡ trong khoảng thời gian nhất định

Đây chỉ là cách kiểm tra nhanh các cuộc gọi của bạn trong 1 khoảng thời gian ngắn, và có nhược điểm là không hiển thị số tiền cước mà bạn đã thực hiện, nên nếu để kiểm tra chi tiết và chính xác thì bạn nên thực hiện theo cách 1.2.4 nhé.

4. Tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel tại điểm giao dịch

Ngày trước khi công nghệ chưa phát triển thì đa phần nếu muốn tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel thì bạn đều phải qua điểm giao dịch, hiện nay rất ít người thực hiện theo cách này vì sẽ mất thời gian hơn, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu thì Viettel sẽ hỗ trợ bạn tra cứu đầy đủ lịch sử cuộc gọi của bạn theo yêu cầu một cách nhanh chóng, và để kiểm tra được thì bạn cần phải chuẩn bị 1 số giấy tờ như sau:

 • Yêu cầu phải là sim chính chủ
 • Có chứng minh thư chính chủ, đứng tên sim bạn muốn kiểm tra
 • Liệt kê một vài số điện thoại thường xuyên liên lạc

Ngay sau khi xác nhận bạn là chủ thuê bao, nhân viên quầy giao dịch Viettel sẽ cung cấp cho bạn danh sách lịch sử gọi điện trên sim của bạn nhé.

III/ Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel trả sau

Nếu bạn đang dùng thuê bao di động trả sau Viettel thì cũng dễ dàng kiểm tra nhật ký lịch sử cuộc gọi theo 4 cách như trên, không có gì khác biệt cả, rất đơn giản và nhanh chóng.

Hơn nữa với các cách này bạn còn có thể tra cứu được cước điện thoại trả sau của mình, từ đó có thể hiểu tổng cước của mình phải đóng hàng tháng bao gồm những chi phí và dịch vụ như thế nào, từ đó dễ dàng và kiểm soát một cách tốt nhất. Tiết kiệm được chi phí sử dụng một cách tối đa.

IV/ Tra cứu lịch sử cuộc gọi của người khác

Không những là nhà mạng di động Viettel mà ngay cả các nhà mạng di động khác thì bạn cũng chỉ thực hiện được việc tra cứu lịch sử cuộc gọi của chính mình mà không thể tra cứu được cuộc gọi của người khác, Viettel hay nhà mạng cung cấp khác đều cam kết bảo mật thông tin sử dụng của khách hàng, chính vì vậy bạn sẽ không thể thực hiện được.

 • Thông tin sử dụng là quyền riêng tư của mỗi người và không ai có thể xâm phạm
 • Nhà mạng chỉ cung cấp thông tin khi chính chủ thuê bao yêu cầu

V/ Không tra cứu được lịch sử cuộc gọi Viettel

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không tra cứu được lịch sử cuộc gọi Viettel, thông thường sẽ có 2 lỗi như sau, nhưng đừng quá lo lắng, tất cả đều có cách giải quyết nếu bạn đáp ứng được đủ các điều kiện.

A/ Mất sim điện thoại

Với tất cả các ứng dụng mà nhà mạng cung cấp thì để xác nhận yêu cầu của người dùng thì nhà mạng đều sẽ gửi mã OTP về số điện thoại yêu cầu, chính vì vậy khi mất sim điện thoại thì bạn sẽ không thể thực hiện được.

Nếu sim Viettel bị khóa cũng khiến cho việc nhận mã OTP không thành công, hãy kiểm tra sim điện thoại của bạn có đang bị chặn 1 chiều hay không trước khi thực hiện nhé

B/ Không phải chủ thuê bao di động Viettel

Như tất cả các thông tin mà 4G5GViettel đã cung cấp trên bài viết này thì để kiểm tra được yêu cầu bạn phải là chủ thuê bao di động đó, ngoài chủ thuê bao thì không ai có thể kiểm tra được, để kiểm tra thuê bao của bạn có phải là chính chủ không thì bạn có thể liên hệ với Viettel tại bài viết: tổng đài mạng Viettel lựa chọn đúng số dịch vụ mà bạn cần hỗ trợ để gọi.

VI/ Cách xóa lịch sử cuộc gọi Viettel

Có xóa được lịch sử cuộc gọi Viettel hay không là câu hỏi đang được nhiều quan tâm, câu trả lời là có nhưng bạn chỉ xóa được trên điện thoại của chính bạn mà thôi, để hiểu kỹ hơn thì bạn có thể theo dõi tiếp 2 nội dung bên dưới nhé.

A/ Xóa lịch sử cuộc gọi trên điện thoại di động

Trên điện thoại di động thì thì xóa nhật ký cuộc gọi rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước như sau:

Bước 1: Trên điện di động của mình bạn chọn đến phần biểu tượng cuộc gọi

Xóa lịch sử cuộc gọi trên điện thoại di động
Xóa lịch sử cuộc gọi trên điện thoại di động

Bước 2: Tiếp theo bạn lựa chọn tiếp đến phần tất cả bạn chọn sửa chọn tiếp xóa là xong, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn xóa số thuê bao mà bạn mong muốn.

Với 2 bước đơn giản như bên trên là bạn đã có thể xóa lịch sử cuộc gọi thành công, rất đơn giản đúng không nào.

Tham khảo thêm gói cước viettel 50k 1 tháng giúp bạn tiết kiệm chi phí cuộc gọi, tiết kiệm chi phí sử dụng data một cách tốt nhất

B/ Xóa lịch sử cuộc gọi trên My Viettel hoặc Website

Khi bạn đăng nhập vào My Viettel hoặc Website của Viettel và lựa chọn đến phần tra cước thì tính năng hiển thị lịch sử cuộc gọi Viettel là mặc định, hệ thống sẽ thống kê ngay tức thì tất cả cuộc gọi mà bạn đã thực hiện trong một khoảng thời gian, với tính năng này giúp đảm bảo sự minh bạch về cước điện thoại cho bạn, và bạn sẽ không thể xóa được nhật ký cuộc gọi trên ứng dụng.

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa lịch sử cuộc gọi trên My Viettel hoặc website, rất tiếc bạn sẽ không thực hiện được việc này, đừng cố gắng xem các hướng dẫn trên mạng, điều đó sẽ làm cho bạn mất thời gian mà thôi.

VII/ Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel đơn giản nhất mà 4G5GViettel hướng dẫn cho bạn, với các cách này thì bất kỳ ai cũng có thể thực hiện và kể cả khi bạn xóa nhật ký cuộc gọi trên điện thoại rồi thì cũng có thể dễ dàng lấy lại, chúc bạn thực hiện thành công nhé.