Cách chữa bệnh trĩ tại nhà dứt điểm, đơn giản giúp bạn tạm biệt nỗi đau trĩ

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

6. Hành có thể giúp chữa bệnh trĩ tại nhà

hành trị bệnh trĩ

Bạn đã biết cách chữa trĩ tại nhà hay cách trị bệnh trĩ tại nhà bằng hành chưa? Hành được biết đến với khả năng giảm kích thích thần kinh nên có thể giúp bạn giảm đau khi bị trĩ rất tốt.

 • Thêm 3 thìa súp đường vào 1 thìa súp hành tím
 • Thêm vào 3 muỗng lớn đường
 • Ăn hỗn hợp trên 2 lần mỗi ngày.

Thường xuyên ăn hỗn hợp trên cũng là cách điều trị trĩ tại nhà hiệu quả vì nó sẽ giúp bạn kiểm soát chảy máu do trĩ, giảm kích thích và sự khó chịu.

7. Mẹo chữa bệnh trĩ bằng gừng

Xem thêm:: Vẽ sơ đồ trong Word – Cách vẽ sơ đồ, lược đồ trong Word 2007, 2010

Làm gì để hết trĩ? Cách chữa bệnh trĩ tại nhà là gì? Hãy dùng gừng như một cách chữa bệnh trĩ. Đây cũng là một gia vị thường thấy trong nhà bếp và có thể là cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả. Mẹo trị bệnh trĩ bằng gững cũng là phương pháp được sử dụng rộng rãi từ lâu.

 • Lấy ít nước cốt gừng
 • Trộn chung với một ít nước bạc hà và nước chanh thêm mật ong vào
 • Uống hỗn hợp này mỗi ngày.

Sử dụng hỗn hợp tự nhiên này mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đau và cũng giúp giảm triệu chứng trĩ sau sinh.

8. Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng mật ong

Cách chữa bệnh trĩ dân gian hay cách chữa bệnh trĩ tại nhà là gì? Chữa trĩ tại nhà bằng mật ong. Mật ong là một nguyên liệu phổ biến có thể sử dụng để điều trị nhiều bệnh. Bạn cũng có thể điều trị trĩ bằng cách bôi mật ong trực tiếp lên nơi bị trĩ.

Xem thêm:: Hướng dẫn sử dụng Hàu Biển OB – Tăng sức mạnh, khỏe tinh trùng | HAUBIENOB

Với cách điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng mật ong, bạn có thể trộn mật ong cùng với thành phần khác như dầu ô liu, sáp ong rồi bôi hỗn hợp này ở vùng hậu môn. Kết quả được ghi nhận là làm giảm đáng kể cảm giác đau, ngứa, thậm chí là chảy máu tại đây.

9. Mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà bằng nước cây phỉ (hazel)

Cách trị bệnh trĩ hay cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cây phỉ rất tốt. Đây là một biện pháp trị trĩ tự nhiên và an toàn cho nhiều người.

 • Làm ướt mảnh vải trong nước lạnh và vắt khô
 • Thêm nước cây phỉ lên mảnh vải đó
 • Đặt trực tiếp vào vùng trĩ để giảm đau
 • Bạn cũng có thể dùng nước cây phỉ bôi trực tiếp lên vùng trĩ hoặc rửa vùng hậu môn cũng giúp giảm sưng.

10. Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng cách ngâm trong chậu nước ấm

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản chỉ với nước ấm ra sao? Ngâm vùng hậu môn của bạn trong nước ấm sẽ giúp bạn giảm đau và khó chịu. Nên ngâm trong chậu tắm nhỏ và đổ nước ấm ngập hết vùng hậu môn. Bạn có thể ngâm nhiều lần mỗi ngày, 10 phút mỗi lần.

11. Mẹo chữa trĩ dân gian: Chườm đá giúp giảm bớt triệu chứng bệnh trĩ

Xem thêm:: Bật mí 17 cách mở server minecraft hay nhất

cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cách chườm đá

Cách giảm đau trĩ tại nhà hay cách chữa bệnh trĩ tại nhà là chườm đá. Chườm đá có thể giúp bạn giảm đau và viêm hiệu quả. Sau đây là một vài lưu ý khi bạn chườm đá:

 • Dùng vải mềm để bọc đá lạnh lại chườm lên chỗ đau
 • Bạn có thể nhúng bọc đá vào nước hạt phỉ trước khi chườm
 • Xen kẽ chườm đá và ngâm bồn nước ấm để đạt hiệu quả hơn.

12. Cách chữa bệnh trĩ tại nhà: tập Kegel

Cách làm giảm đau trĩ tại nhà hay cách chữa bệnh trĩ tại nhà là gì? Bạn có thể ngăn ngừa bệnh trĩ phát triển bằng cách tăng lượng máu chảy đến vùng hậu môn, từ đó cải thiện tuần hoàn máu tại vị trí này. Bệnh trĩ xảy ra có thể do lưu thông máu kém. Thực hiện bài tập Kegel, bạn sẽ giúp tăng cường máu đến khu vực đáy chậu, hỗ trợ tốt cho trĩ nội và ngăn chặn trĩ lan rộng ra.

Nếu sau khi đã thực hiện những cách chữa bệnh trĩ tại nhà, tình hình không cải thiện hoặc trở nặng hơn, bạn nên đến bác sĩ khám ngay. Lúc này, bạn không nên trì hoãn mà cần được dùng thuốc hay các biện pháp can thiệp khác.