Tính năng mới

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách trị trẻ khóc hờn hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Không có thuốc, dược phẩm, thảo dược hoặc một phương pháp nào có thể chữa trị dứt điểm cơn quấy khóc của bé, đôi khi một vài cách còn làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Tuy vậy vẫn có một vài chiến lược có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trẻ quấy khóc này, ít nhất là trong một lúc nào đó. Bạn nên thực hiện cố định một cách dỗ trẻ nín khóc trong một khoảng thời gian và thử mỗi cách dỗ em bé khóc đều như nhau trước khi thử đến một cách dỗ trẻ sơ sinh khóc khác. Sau đây là một vài mẹo chữa trẻ hay quấy khóc giúp bạn giải quyết cơn quấy khóc của trẻ:

1. Trẻ quấy khóc, mẹ hãy phản ứng lại với bé

Có nên để trẻ sơ sinh khóc tự nín? Với trẻ chưa biết nói, khóc là cách để giao tiếp và tin rằng sẽ có người đáp trả tiếng khóc của mình. Nếu bạn thường xuyên không phản hồi lại khi bé khóc, con không những sẽ cảm thấy bất lực mà còn thấy mình không có giá trị.

Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng những bé nhận được sự phản ứng của bố mẹ thường xuyên và kịp thời từ lúc còn là trẻ sơ sinh sẽ ít khóc hơn khi bé bắt đầu tập đi. Bé khóc càng lâu thì bạn sẽ càng mất nhiều thời gian để dỗ cho bé nín. Dĩ nhiên là bạn không thể luôn luôn bỏ mọi thứ để đáp lại tiếng khóc của bé, chẳng hạn như khi bạn đang tắm, đang nấu ăn, đang trả lời điện thoại…

Cách làm em bé hết khóc là gì? Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể để trẻ quấy khóc trong một lát, miễn là bé không gặp vấn đề gì trong lúc đợi bạn. Việc để bé khóc trong 10 – 15 phút sẽ không làm tổn thương bé nhưng cần đảm bảo con đang ở chỗ an toàn.

Trẻ quấy khóc phải làm sao? Đối với trường hợp đặc biệt không thể dỗ bé nín, các chuyên gia đề xuất bạn tạo ra một thói quen hằng ngày là hãy để trẻ quấy khóc trong vòng 10 – 15 phút ở một nơi an toàn sau đó bế bé lên và dỗ dành trong khoảng 15 phút nữa, rồi đặt bé xuống và lặp lại. Đừng lo lắng về việc bạn luôn kịp thời đáp ứng bé sẽ khiến con ỷ lại. Sự quan tâm của bạn không làm tăng sự phụ thuộc của bé. Trên thực tế, có một sự đối nghịch lại khá thú vị: những em bé luôn luôn được đáp ứng nhu cầu một cách dễ dàng thường sẽ tự lập và ít đòi hỏi hơn.

2. Cần xác định nguyên nhân bé khóc

Con quấy khóc phải làm sao hay cách dỗ bé nín khóc là gì? Trước khi cho rằng trẻ quấy khóc đơn giản chỉ vì bé… muốn khóc, hãy xác định xem nguyên nhân nào gây ra điều này và có thể giải quyết được hay không. Trường hợp bé khóc do:

  • Nếu con khóc do đói: Mẹ hãy cho bé bú, nhưng đừng cho rằng lúc nào cũng được dùng thức ăn để dỗ bé nín. Bạn chỉ nên cho bé ăn ngay khi con có nhu cầu thật sự.
  • Bé mệt: Hãy bế bé lên hoặc đặt trong xe đẩy hoặc trong nôi và ru bé ngủ.
  • Tã bị ướt: Hãy kiểm tra và thay tã cho bé.
  • Bé quá nóng: Hãy cởi bớt quần áo, mở cửa sổ ra hoặc bật quạt, máy lạnh.
  • Nếu bé lạnh: Hãy mặc thêm quần áo, giảm quạt hoặc máy lạnh.
  • Nếu trẻ quấy khóc khi bạn cởi quần áo để tắm rửa: Hãy quấn bé bằng một chiếc khăn tắm mền.
  • Nếu bạn nghĩ việc bé ở cùng một tư thế trong thời gian quá lâu có thể gây khó chịu, hãy thử đặt bé ở tư thế mới.
  • Nếu bạn đã ở trong nhà suốt cả ngày, hãy đưa bé ra ngoài nếu thời tiết đẹp.

3. Trẻ quấy khóc, mẹ nên gần gũi với bé hơn

Con quấy khóc phải làm sao? Các nghiên cứu chỉ ra rằng những em bé được bế hay địu trong ít nhất 3 giờ mỗi ngày sẽ ít khóc hơn những trẻ không được bế thường xuyên. Việc bế bé không những cho bé niềm vui thích vì được gần gũi với bạn mà còn giúp bạn hiểu hơn các nhu cầu của bé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com