Cách vệ sinh cổng sạc iPhone sạch và nhanh nên biết

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách vệ sinh cổng sạc iphone hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nhiều người dùng chỉ chú ý bảo quản củ sạc (adapter sạc) và dây sạc của mình mà quên mất rằng một việc khác cũng quan trọng không kém. Đó là vệ sinh lỗ cắm sạc (hay còn gọi là cổng sạc) của iPhone.

Vậy có cách nào vệ sinh cổng sạc vừa nhanh vừa sạch không? Hãy thử một trong các cách sau nhé!

Nơi này là một khu vực rất dễ bám phải nhiều bụi bẩn. Và như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình sạc cùng tuổi thọ của máy cũng không được duy trì lâu. Chúng ta thường lầm tưởng rằng chỉ cần giữ gìn các bộ phận như màn hình, mặt kính, camera, mặt lưng,… thì máy sẽ dùng được bền lâu hơn. Tuy nhiên, lỗ cắm sạc (cổng sạc) cũng cần phải chú ý đặc biệt để vệ sinh thường xuyên. Nếu không thì quá trình sạc pin sẽ bị ảnh hưởng kéo theo nhiều hệ lụy không tốt khác cho máy.

Cách vệ sinh cổng sạc iPhone sạch và nhanh người dùng nên biết

Cổng sạc iPhone là nơi dễ bám bụi bẩn nhất trên điện thoại

3 mẹo nhỏ giúp vệ sinh cổng sạc iPhone sạch và nhanh dễ dàng

Cổng sạc Lightning trên điện thoại iPhone rất dễ bị bụi bẩn bám vào. Vì vậy người dùng iPhone nên thường xuyên thực hiện vệ sinh để tránh bị gián đoạn khi sạc. Dễ nhìn thấy nhất là khi bụi bẩn bám quá nhiều vào thì quá trình sạc của thiết bị sẽ ảnh hưởng lớn như sạc chậm vào pin hoặc không vào điện.

Bạn đã biết cách sạc pin điện thoại mới mua thế nào để tăng tuổi thọ pin chưa?

Xem thêm:: Vịt ấp trứng bao nhiêu ngày nở, lưu ý khi ấp để vịt nở đúng ngày

Nếu không vệ sinh đúng cách, chúng ta rất dễ gây ra hư hỏng cho cổng sạc iPhone

Để vệ sinh cổng sạc iPhone sạch và nhanh, chúng ta có thể thực hiện theo 3 cách sau:

1. Dùng bình khí nén để thổi bụi bẩn

Tuy rằng loại bình này thường được dùng trong việc vệ sinh các thiết bị cỡ lớn. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể tận dụng để vệ sinh cho cổng sạc iPhone dễ dàng. Bình khí nén này sẽ giúp chúng ta thổi bay hết các lớp bụi bẩn ở sâu bên trong cổng sạc nhanh chóng và sạch sẽ.

Cách vệ sinh cổng sạc iPhone sạch và nhanh người dùng nên biết

Dùng bình khí nén là một cách hữu hiệu để đánh bay bụi bẩn ở cổng sạc iPhone

Các thực hiện là bạn chỉ cần cầm bình khí nén này xịt trực tiếp vào cổng sạc với một lực gió phù hợp. Bụi bẩn bên trong sẽ bị thổi bay ra. Nên nhớ là trong lúc vệ sinh cổng sạc của máy cần cẩn thận, tránh tiếp xúc quá gần mắt.

2. Dùng cồn và tăm bông để vệ sinh cổng sạc

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách chèn thêm 1 trang trong word hay nhất bạn cần biết

Đây được xem là cách vệ sinh cổng sạc iPhone sạch nhất. Để thực hiện chúng ta cần có một lọ cồn 70 độ cùng một ít chiếc tăm bông loại nhỏ vừa với lỗ sạc của điện thoại. Nếu không có tăm bông thì ta cũng có thể dùng bông cuộn vào đầu que chọc sim hay que tăm đều được.

Cách vệ sinh cổng sạc iPhone sạch và nhanh người dùng nên biết

Dùng tăm bông cũng là cách làm sạch cổng sạc iPhone hiệu quả

Cách làm là nhúng đầu bông vào trong dung dịch cồn (tránh để tăm bông quá ướt). Sau đó từ từ đưa vào bên trong cổng sạc iPhone và lau nhẹ nhàng hết các góc là được.

3. Dùng vật nhọn để lau sạch bụi

Để có thể thực hiện này, chúng ta nên cẩn thận từng chút một. Nếu muốn chắc chắn và an toàn hơn thì nên sao chép hết các dữ liệu có trong máy ra ngoài ổ đĩa, máy tính hay USB. Tiếp theo là tắt nguồn điện thoại rồi dùng vật nhọn nào đó như tăm hoặc que,… để vệ sinh cổng sạc.

Cách vệ sinh cổng sạc iPhone sạch và nhanh người dùng nên biết

Xem thêm:: Bảo Xuân Gold, Giá bao nhiêu, Có tốt không, Mua ở đâu?

Khi vệ sinh cổng sạc iPhone, điều kiện tiên quyết là phải cẩn thận

Lưu ý: Trong quá trình làm chúng ta nên thực hiện nhẹ nhàng để không làm đứt vạch tiếp xúc.

Bên trên là những gợi ý để vệ sinh cổng sạc iPhone sạch và nhanh nhất. Chúng ta có thể áp dụng 1 trong 3 cách hoặc cả 3 đều được. Tuy vậy, có những bộ phận ngoài cổng sạc có nhiều bụi mà người dùng chúng ta khó có thể tự tay vệ sinh thì hãy đến ngay các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Viện Di Động

Xem thêm:

  • Thủ thuật thoát nhiều ứng dụng trên iPhone cùng lúc một cách dễ dàng
  • Lỗi iPhone sạc pin không vào và cách khắc phục vi diệu
  • Thủ thuật xem pass Wifi trên điện thoại iPhone cực đơn giản

Viện Di Động