Tìm hiểu về các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo – Luyện chữ đẹp

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách viết chữ t sáng tạo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tìm hiểu về các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo

Dạy cho trẻ tập viết là một việc chiếm rất nhiều thời gian và gây khó khăn đối với các bậc cha mẹ. Để giúp bé khơi dậy hứng thú khi tập viết, nên cho bé làm quen trước với các mẫu chữ truyền thống sau đó hướng trẻ đến với các mẫu chữ sáng tạo. Bài viết này sẽ giúp các mẹ tìm hiểu các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo cho bé.

Video hướng dẫn viết chữ T hoa sáng tạo
cách viết chữ t sáng tạo

Phân loại và minh họa cách viết các nhóm chữ hoa truyền thống

29 chữ cái tuy có nhiều khác nhau nhưng có thể chia theo nhóm có nét cơ bản gần gũi. Các nét này có thể bao gồm cả biến điệu. Yêu cầu chung của chữ hoa là tạo ra các nét cong hoặc lượn khi kết hợp nét cơ bản. Mẫu chữ T hay bất cứ mẫu chữ nào khác. Khi tập viết mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo phải ưu tiên tính thẩm mỹ, mềm mại. Việc luyện viết được thực hiện từ dễ tới khó theo các nhóm sau:

cách viết chữ t sáng tạo

Nhóm 1: U, Ư, Y, V, X, N, M – 7 chữ cái

Xem thêm:: Lưu ngay 10 cách cài đặt camera xiaomi mijia 1080p tốt nhất hiện nay

Cần tập trung luyện kỹ nét móc 2 đầu, có biến điệu ở chữ X, M, N. Bé nên học cách điều chỉnh ngòi bút ở các đường lượn sao cho mềm mại, thanh thoát.

Nhóm 2: A, Ă, Â, N, M – 5 chữ cái

Trọng tâm của nhóm này là nét móc ngược có biến điệu ở N, M. Khi viết chú ý đưa bút theo hướng từ dưới lên. Độ nghiêng hoặc lượn ở đầu nét móc và cong cuối nét móc phải vừa phải sao cho đúng mẫu.

Nhóm 3: C, G, E, Ê, T – cách viết chữ T sáng tạo

cách viết chữ t sáng tạo

Nhóm này tập trung vào nét cong và các biến điệu của nét cong. Để viết được mẫu chữ và cách viết chữ T, bé cần hết sức chú ý nhóm này. Vì vậy, bé cần cầm vững bút và luyện cách rê bút cho đúng. Trong nhóm này, 2 chữ C và E khá khó viết, cần luyện tập nhiều mới thạo được.

Nhóm 4: P, R, B, D, Đ, I, K, H, S, L, V – 11 chữ cái

Xem thêm:: Các bài tập thể dục cơ bản cho người chơi tennis

Những chữ trong nhóm này được tạo thành bởi nhiều nét cơ bản. Chủ yếu là các nét cong, nét móc ngược, thẳng đứng, nét khuyết,… và đều có biến điệu.

Nhóm 5: O, Ô, Ơ, Q, A, Q – chữ cái

Những chữ này đòi hỏi các nét phải liền mạch hoặc theo nhiều hướng. Đặc biệt là chữ O, Ô, Ơ cần phải tạo dáng đều, cân đối mới đẹp được.

Tìm hiểu các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo, độc đáo

cách viết chữ t sáng tạo

Chữ T hoa chỉ gồm 1 nét bút, với chiều cao khoảng 5 li. Nét viết chữ T hoa là kết hợp của 3 nét cơ bản: cong trái to, nhỏ và lượn ngang. 3 nét này liền mạch nhau và có thêm vòng xoắn nhỏ ở đầu chữ. Để sáng tạomẫu chữ và cách viết chữ T đa số đều căn cứ theo mẫu này. Những mẫu chữ sáng tạo về sau thường thêm thắt các vòng xoắn và nét khuyết cho mềm mại hơn.

Xem thêm:: Giá rau cải bó xôi hôm nay bao nhiêu 1kg 2021? Mua ở đâu rẻ?

Chữ T là một chữ đòi hỏi sự liền mạch giữa các nét cơ bản. Do đó, bé cần phải rê bút thật đều, tránh trật nét hoặc “đuối” chữ.

Có rất nhiều mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo. Quan trọng là bé biết lựa chọn mẫu chữ nào phù hợp, dễ viết cho riêng mình. Chúc bé yêu sẽ sớm chinh phục được thêm một chữ cái phức tạp nữa trong Tiếng Việt.

Thêm vào đó bạn đọc có thể tìm hiểu về mẫu chữ và cách viết một số chữ cái khác trong cùng nhóm như: Cách viết chữ G sáng tạo, cách viết chữ C sáng tạo. Cách viết chữ S sáng tạo hay cách viết chữ E sáng tạo và cách viết chữ L sáng tạo. Để qua đó có những phương pháp luyện chữ đẹp tốt nhất.