Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức vận động nào?

Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức nào hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức vận động nào là câu hỏi được độc giả quan tâm.

Câu hỏi:

Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức vận động nào?

A. Hoá học

B. Sinh học

Xem thêm:: Tổng hợp 17 thẻ tín dụng mb modern youth là gì hay nhất

C. Vật lý

D. Cơ học

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức vận động nào là đáp án: B. Sinh học

Xem thêm:: List 10+ xe xipo đời nào ngon nhất tốt nhất bạn nên biết

Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức vận động sinh học.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Sinh học hay sinh vật học là một môn khoa học nghiên cứu về thế giới sinh vật. Sinh học là một nhánh của khoa học tự nhiên. Sinh học tập trung nghiên cứu các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Nó miêu tả những đặc điểm và tập tính của sinh vật, cách thức các cá thể và loài tồn tại.

Sinh học bao hàm nhiều ngành học khác nhau được xây dựng dựa trên những nguyên lý riêng. Có 4 nguyên lý tạo thành nền tảng cho sinh học hiện đại: lý thuyết tế bào, tiến hóa, di truyền và cân bằng nội môi (homeostasis ). Các môn học này có mối quan hệ qua lại với nhau, giúp ta hiểu về sự sống với các mức độ, phạm vi khác nhau.

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách chọn các đối tượng trên trang tính tốt nhất bạn nên biết

Cây ra hoa kết trái là đặc điểm và tập tính của thực vật. Mỗi loài thực vật đều chọn thời gian thích hợp nhất để thụ phấn ra hoa kết trái.

+ Thụ phấn là phương pháp mà hạt phấn được chọn từ bao phấn là bộ phận đực của hoa và chuyển sang bộ phận cái của hoa gọi là nhụy. Để thực hiện thành công quá trình thụ phấn, các hạt phấn phải được chuyển từ cùng một loài hoa.

+ Quá trình thụ phấn bắt đầu khi các hạt phấn từ các bông hoa tương ứng chạm đất vào đầu nhụy và tạo thành ống phấn có chiều dài theo kiểu nối cả đầu nhụy và bầu nhụy. Sau khi hoàn thành ống phấn, hạt phấn bắt đầu truyền tế bào sinh tinh từ hạt đến bầu noãn. Sau này quá trình thụ tinh ở thực vật sẽ diễn ra khi các tế bào sinh tinh sẽ đến được với noãn và tế bào trứng. Sau đó, hạt giống được giải phóng khỏi cây mẹ và làm cho nó có thể phát triển thành cây và tiếp tục chu kỳ sinh sản bằng cách sử dụng phương pháp thụ phấn.

+ Quá trình thụ phấn của hoa có thể gồm tự thụ phấn hoặc thụ phấn chéo. Tự thụ phấn quá trình cận huyết ở thực vật nơi phấn hoa được chuyển từ bao phấn sang nhụy của cùng một loài hoa hoặc một loài hoa khác nhưng của cùng một loại cây. Trong khi đó thụ phấn chéo là quá trình lai xa giữa hai loài thực vật cùng loài và hoa khác nhau.

=> Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi Cây ra hoa kết trái thuộc hình thức vận động nào là đáp án: B. Sinh học.