Tổng quan về GFA và CFA

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cfa và gfa là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

GFA – Gross Floor Area là gì? Hay tổng diện tích sàn xây dựng. tổng quan về GFA cà cách tính GFA chính xác nhất.

GFA là gì?

GFA là từ viết tắt của cụm từ Gross Floor Area, là tổng diện tích sàn xây dựng. ( Tổng diện tích sàn của các tầng, trừ các tầng kỹ thuật, hố thang máy).

Dựa trên giá trị GFA để tính được Hệ số sử dụng đất ( FAR – Floor Area Ratio) một chỉ số quan trọng để tính được áp lực của tòa nhà lên hệ thống hạ tầng trong khu vực: Điện, nước, giao thông, bãi đỗ xe…

Tổng diện tích sàn xây dựng sẽ không bao gồm các diện tích sau:

  • Diện tích để xe ô tô, xe máy, xe đạp,..
  • Diện tích hầm, tầng mái
  • Diện tich sân vườn không nối tới trong nhà

GFA là gì?

Cách tính tổng diện tích sàn xây dựng GFA

Xem thêm:: Chữ T Hoa Sáng Tạo ❤️ 1001 Mẫu Chữ T Cách Điệu, In Hoa

GFA = Z x H

Trong đó:

Z: Diện tích sàn từng tầng trừ đi các không gian công cộng

H: Số tầng

Ý nghĩa của GFA

Ta có thể thấy chỉ số GFA cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cảnh quan đô thị. Chủ đầu tư luôn mong muốn GFA cao trong khi các nhà quản lý lại muốn điều ngược lại. Vì thế cần một tiêu chuẩn để khống chế diện tích xây dựng nhằm đảm bảo các yếu tố khác của công trình như: khoảng lùi, diện tích đường giao thông, sân chơi, cây xanh…

Xem thêm:: Trà Diệp Hạ Châu Vạn Xuân hộp 20 gói x 10g | Medigo

Một ví dụ điển hình là dự án HH Linh Đàm. Với diện tích xây dựng và hệ số sử dụng đất lớn dẫn đến mật độ dân cư trong khu vực quá cao tạo nên một áp lực lớn cho hạ tầng trong khu vực bán đảo Linh Đàm, ảnh hưởng không nhỏ tới lợi ích của người dân.

Để cân bằng yếu tố kinh tế và quy hoạch luôn là một bài toán đau đầu với các nhà quản lý đô thị.

  • Xem thêm: xây dựng nhà xưởng công nghiệp
  • Xem thêm: Gia công kết cấu thép

CFA là gì?

Khi nói đến CFA có rất nhiều người không biết là gì? chỉ có những người làm trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng mới nắm rõ được định nghĩa của thuật ngữ CFA là gì? Cùng Nhà Đẹp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

GFA là gì?

Diện tích sàn điều hòa (CFA) là tổng diện tích (tính bằng mét vuông) của không gian kín lên trên cùng với tòa nhà được đo ở mức sàn trên các bề mặt bên ngoài của bên ngoài. phòng điều hòa không khí bao quanh. Thuật ngữ này cũng được gọi trong tiêu chuẩn là không gian sàn.

Xem thêm:: Tổng hợp 12 cách chụp ngược sáng bằng điện thoại bạn nên biết

Đây là một giá trị quan trọng để tuân thủ vì việc sử dụng nó được chia cho giá trị này để đạt được ngân sách năng lượng. Trong gói thuốc theo toa, các yêu cầu bồi thường tối đa và phía tây phải đối mặt được thể hiện dưới dạng phần trăm của giá trị này.

CFA được tính từ kích thước kế hoạch của tòa nhà, bao gồm diện tích sàn của tất cả các phòng máy lạnh và gián tiếp trên tất cả các tầng. Nó bao gồm trần nhà và gác lửng, nhưng không bao gồm lối đi có mái che, khu vực có mái che, mái hiên, rãnh, sân thượng ngoài trời hoặc sân thượng, ống khói, nhô ra hoặc nhà để xe. Các hầm hoặc tủ không sử dụng cho lò không khí cưỡng bức trung tâm không được bao gồm trừ khi có điều kiện gián tiếp.

Diện tích sàn của cầu thang nội bộ được xác định là CFA dưới cầu thang và cầu thang của cầu thang. Xem hình 1-2 dưới đây để biết ví dụ về cách tính CFA.

Phân biệt CFA và GFA

Diện tích sàn xây dựng (CFA) thường bao gồm các khu vực của tòa nhà sẽ được xây dựng và được đo theo mặt ngoài của các bức tường bên ngoài của tòa nhà và bao gồm tất cả các trục thang máy, cầu thang, bãi đỗ xe, phòng trồng cây và các loại tương tự. CFA thường được đo bằng QS cho mục đích ước tính chi phí xây dựng của một tòa nhà Tổng diện tích sàn (GFA) (như được xác định theo Quy định (Quy hoạch) của Tòa nhà 23 (3) (a)) là diện tích nằm trong bề mặt ngoài của các bức tường bên ngoài của tòa nhà được đo ở mỗi cấp độ sàn. GFA thường được Kiến trúc sư đo lường cho mục đích xây dựng và được gọi theo tỷ lệ lô (B (P) s18A – phân loại trang web, B (P) s19 – quy định chung và Biểu 1 của B (P) R đề cập).

Công ty cô phần Việt Mỹ – VMSTEEL. JSC Address : 69 Street No. 1, Cityland Residential Area, Go Vap District, Ho Chi Minh City, Vietnam Factory 1: 3/200, Nhi Tan 1 Hamlet, Tan Thoi Nhi Commune, Hoc Mon District, Ho Chi Minh City, Vietnam. Factory 2 : Thuan Giao 25 Street, Thuan Giao Ward, Thuan An District, Binh Duong Province, Vietnam Factory 3 : 79/204 Nguyen Huu Tri street, My Yen commune, Ben Luc district, Long An province, Vietnam

Hotline: +84 919 993 479 – Email : [email protected] – website: www.vmsteel.com.vn