Chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè cho mẹ và bé quan trọng bạn cần biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Chuẩn bị đồ đi viện sinh mùa hè hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khi mua quần áo, khăn tắm về, mẹ cũng cần có thời gian để giặt sạch trước khi mặc cho bé. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm thích hợp để mẹ chuẩn bị giỏ đồ đi sinh.

Sắm đồ sơ sinh mùa hè cần chú ý gì?

Theo kinh nghiệm của chị Cẩm Tiền (quận 7, TP. HCM) chia sẻ:

“Mình không tham khảo các mẹ đi trước về danh sách đồ sơ sinh cần mua, cứ hôm nào rảnh lại lượn vài vòng mua thêm 1 số thứ. Đến lúc soạn đồ đi giặt mới hết hồn vì đồ nhiều quá, lúc trong tháng con mặc có vài bộ đã chật nên giờ còn dư đồ mới quá trời.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ tiến lên những công chúa chiến binh trọn bộ hay nhất bạn cần biết

Chưa kể mình quên mất vụ thời tiết nên mua quần áo vải dày, nóng bí nên sinh xong cũng phải đi mua thêm đồ mỏng hơn cho con mặc. Vừa lãng phí vừa tốn kém”.

Lần đầu làm mẹ, ai cũng như chị Cẩm Tiền, háo hức nhưng cũng luôn lo lắng không biết chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè những gì để chào đón con yêu. Nhiều mẹ mới mang bầu tháng thứ 4-5 đã mua sắm rất nhiều quần áo cho con.

Đặc biệt, có nhiều mẹ mang hẳn vali đồ dùng khi đi sinh. Đây là một lỗi thường gặp dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc.

Với danh sách sắm đồ sơ sinh cho bé trai mùa hè, đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè dưới đây, mẹ sẽ tập trung vào các đồ dùng đi sinh thiết yếu nhất trong giỏ đồ đi sinh. Bên cạnh đó, mẹ đừng bỏ lỡ những gợi ý chọn đồ sơ sinh trong mùa hè nhé.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè

Xem thêm:: List 10+ hình chiếc lá đẹp hay nhất đừng bỏ lỡ

Để mua sắm danh sách đồ sơ sinh mùa hè vừa tiết kiệm vừa đầy đủ, nhất là vào mùa hè nóng bức, mẹ nên thực hiện các bước sau:

1. Chốt danh sách đồ dùng sơ sinh cần mua

Mẹ nên học hỏi kinh nghiệm của những mẹ đã sinh về danh sách đồ cần mua hoặc mở công cụ Chuẩn bị đồ trước khi sinh của MarryBaby để tham khảo.

Thông thường, mẹ sẽ tốn nhiều kinh phí nhất vào quần áo, miếng lót sơ sinh. Không nên mua quá nhiều miếng lót chống thấm (dùng để thay tã), găng tay hay nón vì bé sẽ lớn rất nhanh và mau bị chật.

Xem thêm:: Ấn tượng với 5 cách diệt sâu cuốn chiếu hay nhất bạn cần biết

Nên viết ra giấy những thứ cần mua thành một combo đi sinh mùa hè, mỗi lần mua được món nào gạch món đó đi để tránh mua trùng, dư thừa.

2. Chất liệu phải thoáng mát, mỏng và thấm hút tốt

Để chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè, chất liệu lý tưởng nhất dành cho quần áo sơ sinh là cotton 100%. Tuy nhiên, có rất nhiều loại vải cotton khác nhau: Vải thun mỏng, vải thun cá sấu, vải jeans…

Vì vậy, mẹ nên ưu tiên chọn quần áo cho bé làm từ những loại vải mỏng, nhẹ và tạo cảm giác thoáng mát, có khả năng thấm hút tốt nhé.

3. Bàn bạc với người thân trong gia đình

Để tránh lãng phí hoặc thiếu đồ dùng cần thiết, mẹ nên chia sẻ với bố về list đồ sơ sinh cho bé trai mùa hè cũng như bé gái cần thiết cho con như giường, nôi, cũi, ghế xe hơi… và chỉ mua khi thực sự cần thiết.