4 cách phát cầu lông hiệu quả nhất bạn cần nắm vững

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Có mấy cách phát cầu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách phát cầu lông là một trong những kỹ thuật quan trọng bạn cần nắm vững, không những ảnh hưởng đến chiến thuật đánh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc giúp bạn chủ động hay bị động so với đối thủ.

Cách phát cầu lông được chia thành 4 loại, đó là phát cầu thuận tay cao sâu, trái tay thấp gần, cao tay và thấp tay. Mỗi kiểu sẽ có tư thế và kỹ thuật phát khác nhau.

1. Cách phát cầu lông thuận tay cao sâu

1.1. Tư thế chuẩn bị:

Bước chân trái lên trước, mũi chân trái hướng về lưới, chân phải phía sau, mũi chân phải hướng về bên phải. Trọng tâm chia đều ở cả hai chân, khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai, thả lỏng người, hơi đổ về phía trước.

Với cách phát cầu lông thuận tay cao sâu, trước khi phát cầu, tay phải cầm vợt nâng lên, gối hơi khụy, ngón cái và ngón trỏ của tay trái cầm cầu đặt ngang thắt lưng, mắt nhìn đối thủ để quan sát.

1.2 Giơ vợt

Khi giơ vợt để chuẩn bị cho động tác phát cầu, thân người chuyển về bên phải, vai hướng về lưới, trọng tậm chuyển sang chân phải, tay phải nâng lên và tay trái cầm cầu đưa ngang ngực.

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách làm tàu hủ nóng hot nhất hiện nay

1.3 Vung vợt

Khi tay phải cầm vợt đưa lên, tay trái buông cầu, lúc này cố gắng duỗi cổ tay phải ra, ngón tay nắm chặt vợt, cầu tiếp xúc vuông góc với mặt vợt để phát cầu.

1.4 Kết thúc

Sau khi phát cầu thành công, tay cầm vợt sẽ theo quán tính hướng về phía bên trái, nhanh chóng thu vợt về trước ngực và chạy đến vị trí trung tâm sân để chuẩn bị đánh trả pha cầu của đối phương.

2. Cách phát cầu lông trái tay thấp gần

2.1 Chuẩn bị

Đứng phía sau đường phát cầu gần khoảng 10-50cm, gần đường trung tâm (có khi ở gần biên dọc). Mặt hướng về lưới, hai bàn chân đứng theo tư thế trước sau (không phân biệt chân nào đứng trước).

2.2 Giơ vợt

Xem thêm:: Giảm 500 đến 1.000 calo mỗi ngày là giảm được mấy kg? | Vinmec

cách phát cầu lông

Trọng tâm rơi vào chân trước, thân hơi lao về trước, khuỷu tay phải co lại, dùng cách cầm vợt trái tay và đưa vợt ngang ra ở khoảng ngang thắt lưng. Mặt vợt lúc này ở dưới cạnh bên trái, ngón cái và ngón trỏ tay trái giữ chắc 2-3 lông vũ cho đế cầu hướng xuống.

2.3 Vung vợt

Trong cách phát cầu lông trái tay thấp gần, thân cầu đối diện thẳng với mặt vợt, cẳng tay kéo theo cổ tay cắt đẩy ngang ra trước làm cho cầu bay đường vòng cung hơn mép trên của lưới và rơi xuống ở khu vực gần ở đường phát cầu gần.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản bạn cần biết: Đập cầu

3. Cách phát cầu lông cao tay

3.1 Tư thế chuẩn bị

Động tác giơ vợt hay vung vợt tương tự như trong cách phát cầu lông thuận tay cao sâu. Điểm khác nhau là khi tiếp xúc giữa vợt với cầu, không vung vợt về phía trước với lực lớn nhất mà ức chế sức lại để cầu bay nhanh và thấp hơn.

Xem thêm:: Tại sao vết thương của bạn lâu lành – VnExpress Sức khỏe

3.2 Ưu điểm của cách phát cầu lông cao tay

Độ vòng của phát cầu cao tay thấp hơn phát cầu cao xa để đối thủ nhảy lên đánh được đường cầu vòng, điểm rơi cũng phải ở sát đường biên cuối sân. Tốc độ cầu bay trên không nhanh hơn cách phát cầu lông cao sâu, đây là kiểu phát cầu tấn công.

4. Cách phát cầu lông thấp tay

4.1 Tư thế chuẩn bị

Các tư thế cũng như chuẩn bị giống với cách phát cầu trái tay thấp gần, khác ở thời điểm đánh cầu thì cắt bên phía sau đế cầu và cổ tay từ cong xuống nhanh chóng thẳng ra vung lên phía trước để cầu bất ngờ bay đến người nhận.

4.2 Ưu điểm của cách phát cầu lông thấp tay

Giống như phát cầu vừa thuận tay, tuy nhiên mang lại tính bất ngờ và độ uy hiếp cao hơn cho đối thủ so với cách phát cầu cao vừa.

Xem Thêm Nơi Bán Vợt Cầu Lông Chính Hãng Giá Rẻ Toàn Quốc: http://www.shopvnb.com/vot-cau-long