Có nên cho chó ngủ chung phòng không?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Có nên cho chó ngủ chung phòng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Có nên cho chó ngủ chung phòng không là điều mà rất nhiều người nuôi cún quan tâm. Chó là sinh vật đáng yêu. Chúng yêu chúng ta và chúng ta cũng yêu chúng. Một số người nuôi chó yêu thú cưng của họ đến mức họ sẽ vui vẻ để chó ngủ cùng họ trên chiếc giường ấm cúng, đẹp đẽ hoặc ngủ ở một nơi nào đó trong phòng ngủ của họ.

Đương nhiên những chú chó sẽ không bao giờ từ chối. Bản chất chó là loài sống bầy đàn và thích sự gần gũi, nhưng liệu bạn có thể để chó ngủ trong phòng của mình không?

Ưu điểm khi cho chó ngủ chung phòng

Có nên cho chó ngủ chung phòng không

Trước khi tìm hiểu việc có nên cho chó ngủ chung phòng thì bạn cần xem việc ngủ chung có mang lại ích lợi nào không nhé. Thật tuyệt khi có thú cưng xung quanh chúng ta, nhưng sau đây là một số lợi ích thực sự của việc ngủ cùng chó trong phòng ngủ của bạn:

Giảm stress

Nếu bạn đang bị mất ngủ, bạn cũng có thể gặp phải một số mức độ căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm. Vật nuôi mang lại cảm giác bình tĩnh và nhẹ nhõm. Chúng giúp chúng ta chống lại những suy nghĩ khó chịu.

Sự hiện diện của chúng khiến bạn yên tâm và có thể giảm bớt căng thẳng. Sự ấm áp và nhịp thở nhịp nhàng của chúng khi chúng nằm cạnh chúng ta có thể có tác dụng rất nhẹ nhàng.

Cảm giác được bảo vệ

Chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương hơn khi ngủ. Có một chú chó trong phòng khi chúng ta ngủ sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác được bảo vệ tốt hơn và có thể giúp chúng ta cảm thấy an toàn hơn về thể chất lẫn tinh thần.

Nếu bạn cảm thấy an toàn hơn khi có người khác ngủ trên giường và bạn đời của bạn đang đi vắng, thì thú cưng của bạn là một sự thay thế tốt. Nó cũng có thể mang lại cho bạn sự thoải mái nhất định nếu bạn sống một mình.

Tăng mối liên kết với cún cưng nhà bạn

Vật nuôi của chúng ta thích ở gần chúng ta. Điều đó khiến chúng hạnh phúc và giống như việc ngủ chung giường với bạn tình giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn, ngủ chung giường với chú chó của bạn sẽ giúp bạn gắn bó hơn với bé. Nếu bạn làm theo một lịch trình chuẩn, chó của bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian ở một mình và việc ngủ chung giường với chúng có thể bù đắp lại.

Nhược điểm khi cho cho ngủ chung phòng

Có nên cho chó ngủ chung phòng không

Có nên cho chó ngủ chung phòng cũng mang đến một số nhược điểm, có thể kể đến như:

Dễ gây mất ngủ

Xem thêm:: Up to date là gì và cấu trúc Up to date trong Tiếng Anh

Vật nuôi có thể làm phiền bạn khi bạn đang ngủ. Bạn có thể sẽ không cảm thấy một chú chó nhỏ đang di chuyển trên giường mà bạn chắc chắn sẽ nhận thấy một chú chó lớn đang di chuyển.

Bạn sẽ đặc biệt chú ý nếu bạn không có một tấm đệm có khả năng đàn hồi tốt vì khi chó di chuyển, bạn cũng sẽ di chuyển theo! Chó cũng mơ, giống như con người, chúng đá chân và di chuyển trong khi ngủ. Những chú chó cũng giống như con người khi đi ngủ!

Có thể làm gián đoạn các mối quan hệ của bạn

Tất nhiên, đụng chạm và thân mật là một phần của việc duy trì mối quan hệ giữa hai vợ chồng, nhưng để chó ngủ trên giường có thể cản trở điều này. Tốt nhất, chó không nên được cho ngủ giữa bạn và bạn tình của bạn.

Điều này tạo ra khoảng cách vật lý hơn giữa 2 bạn và có thể báo hiệu cho động vật (từ góc độ của chúng) rằng chúng đang phụ trách việc cách ly 2 bạn. Chúng sẽ hiểu rằng chúng có thể ngủ bất cứ nơi nào chúng muốn và có thể trở nên thống trị. Nếu bạn định để chó ngủ trên giường, hãy để chúng ngủ ở cuối giường hoặc ở bên cạnh một người.

Có thể khiến bạn bị dị ứng

Mỗi khi bạn dắt chó ra ngoài đi dạo, bé sẽ mang theo chất gây dị ứng nào đó trên bộ lông của bé. Chúng có thể là bụi. Chúng có thể là phấn hoa. Sau đó, chó vào phòng ngủ của bạn và lây lan chúng khắp giường, điều này có thể gây ra bất kỳ bệnh dị ứng nào và cũng là một tin xấu nếu bạn bị hen suyễn.

Vì các chất gây dị ứng có thể truyền từ lông thú cưng sang các bề mặt khác, nên tốt nhất là bạn không nên để chúng không chỉ ra khỏi giường mà còn ra khỏi phòng của mình.

XEM THÊM:

  • Top 10 giống chó không gây dị ứng cho con người
  • Top 7 mẹo đơn giản giúp giảm dị ứng lông chó

Những ai nên tránh ngủ chung với cún cưng?

Có nên cho chó ngủ chung phòng không

Có một số trường hợp mà bạn nhất định nên tránh ngủ chung với chó của mình hoặc các vật nuôi khác. Bạn không nên ngủ với chúng nếu:

  • Bạn bị ốm hoặc có tình trạng sức khỏe làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn. Nếu bạn có hệ thống miễn dịch kém, bạn có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi trùng hoặc nhiễm trùng từ vật nuôi của mình hơn. Thú cưng có thể cảm nhận được khi bạn bị ốm theo cách riêng của chúng, chúng sẽ cố gắng giúp bạn tốt hơn. Ví dụ, chó sẽ liếm nước mũi ra khỏi mặt bạn nếu bạn bị viêm xoang. Điều này có thể lây lan vi trùng khắp khuôn mặt của bạn.
  • Trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có nhiều rủi ro hơn từ bất kỳ vi trùng hoặc bệnh nhiễm trùng nào mà vật nuôi có thể mang theo. Một chú chó cũng có thể sơ ý đùa giỡn làm chết em bé, chúng có thể khiến em bé không thở được hoặc nghiền nát em bé.
  • Trẻ nhỏ. Trẻ em có thể muốn ngủ cùng với chó cưng bên cạnh mình, nhưng vật nuôi có thể cắn trẻ nếu làm phiền chúng khi chúng đang ngủ. Điều này đặc biệt xảy ra nếu chó đang gặp ác mộng. Vì lý do này, tốt nhất bạn không nên để trẻ nhỏ ngủ với chó bên cạnh.

Làm cách nào để ngủ chung với chó?

Với việc có nên cho chó ngủ chung phòng, bạn cũng cần tìm hiểu cách để có thể ngủ chung với chó một cách an toàn và thoải mái nhất. Có lẽ bạn đã quyết định muốn chó ở trong phòng ngủ của mình. Điều đó tùy thuộc vào bạn, nhưng có một số mẹo bạn nên làm theo:

Đặt một số ranh giới

Nếu bạn đã quyết định không muốn chó ngủ trên giường của mình, hãy đặt ra một số ranh giới. Mua cho chó một chiếc đệm để bé có thể ngủ hoặc huấn luyện bé ngủ dưới chân giường. Thiết lập một khu vực riêng nếu bạn không muốn bé ở trong phòng vào ban đêm.

Huấn luyện chó cách cư xử phù hợp

Một số chú chó rất huênh hoang. Chúng tự nhảy lên giường mà không cần mời. Huấn luyện chó đợi cho đến khi bạn mời chúng lên giường, nếu bạn định để chúng ngủ chung giường với bạn. Chúng ta dạy chó ngồi chờ ăn và không lao ra khỏi cửa trước khi dắt chúng đi dạo. Điều tương tự cũng nên áp dụng cho giường.

Đừng để chó ngủ trong chăn

Xem thêm:: Bản vẽ kỹ thuật là gì? Phân loại bản vẽ kỹ thuật cơ khí

Rất nhiều loài chó nhỏ, chẳng hạn như chó sục, thích được chui rúc trong chăn. Đôi khi chúng chỉ muốn tìm kiếm sự ấm áp, nhưng thường thì do chúng có cảm giác an toàn hơn. Tuy nhiên, đừng để chó của bạn chui vào trong chăn. Chúng có thể dính bụi bẩn hoặc phân trên bàn chân của chúng.

Có nên cho chó ngủ chung phòng không? Cách thực hiện thế nào?

Có nên cho chó ngủ chung phòng không

Nếu quyết định không ngủ chung giường với chó, bạn nên huấn luyện bé ngủ ở giường riêng. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mua cho chó của bạn một chiếc giường phù hợp. Quan sát cách ngủ của bé để bạn có thể mua giường phù hợp cho bé. Một chiếc giường lớn, hình chữ nhật sẽ phù hợp với một chú chó thích nằm dài, trong khi một chiếc giường hình bầu dục có thể tốt hơn nếu chú chó của bạn thích cuộn tròn nhiều.

Đo kích thước của chó từ mũi đến đầu đuôi, sau đó thêm 6 đến 12 inch (15,2 đến 30,5 cm) để chó có nhiều chỗ để di chuyển.

Bước 2: Chọn một không gian thích hợp cho chó ngủ. Nếu bạn nhận thấy rằng chó của bạn thích ngủ ở một nơi khác với giường (phòng) của bạn, hãy đặt đệm ở đó.

Chó cần được thoải mái, vì vậy hãy đảm bảo chỗ đó có bóng râm nhưng không đặt ở nơi có gió lùa. Bạn có thể đặt một trong những món đồ chơi yêu thích của chó lên đó để khuyến khích chúng bắt đầu sử dụng.

Bước 3: Chơi với chó của bạn hoặc dắt chúng đi dạo trước khi đi ngủ. Nếu chó của bạn hơi mệt, chúng sẽ ít phản kháng bạn hơn khi bạn đưa chúng đi ngủ. Tuyệt đối đừng làm chúng kiệt sức, nhưng bạn có thể dắt chúng đi dạo hoặc chơi với chúng để chúng cảm thấy hơi mệt trước khi đi ngủ qua đêm. Khi bạn về nhà, hãy dẫn hướng cho chúng đến giường của chúng trước khi bạn về phòng ngủ.

Bước 4: Dạy chó của bạn tuân theo một số mệnh lệnh. Các lệnh đơn giản như ‘Đi ngủ đi’ là đủ. Quá trình này sẽ mất thời gian, nhưng bạn có thể sử dụng các món ăn để chó của bạn liên kết giường của chúng với một trải nghiệm tích cực.

Bạn sẽ phải nói “không” nếu chúng cố gắng trèo lên giường của bạn, điều này có thể bạn sẽ phải làm nhiều lần. Chỉ cần bình tĩnh, yêu cầu chúng trở lại giường của chúng và thưởng cho chúng một món ăn nếu chúng làm vậy.

Bước 5: Đặt chó của bạn trên sàn nhà nếu chúng trèo lên giường của bạn. Như đã đề cập, hãy ra lệnh cho chó trở lại đệm của chúng nếu chúng trèo lên giường của bạn.

Xem thêm:: Bạn đã biết 8 nhà thiết kế áo dài cách tân hay nhất đừng bỏ lỡ

Tuy nhiên, đừng nhấc chúng ra khỏi giường của bạn và mang chúng đến chỗ của chúng. Chỉ cần nhấc chúng ra khỏi giường và đặt chúng trên sàn. Bạn không nên để chúng liên kết đệm ngủ của chúng với một trải nghiệm tiêu cực.

Tránh trừng phạt hoặc la mắng chó của bạn nếu chúng không nghe lời hoặc nếu chúng bắt đầu rên rỉ. Chó là loài động vật thực sự đáng yêu và việc bạn có để chúng ngủ trên giường hay không là tùy thuộc vào bạn. Thú cưng có thể mang lại nhiều sự thoải mái, nhưng chúng cũng có thể gây ra cho bạn một số vấn đề.

Bạn phải quyết định điều gì quan trọng đối với mình và cân nhắc hoàn cảnh của mình, sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ giữ chó hoặc các vật nuôi khác ở khoảng cách xa trong khi bạn cần được nghỉ ngơi vào ban đêm.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm được nhiều thông tin bổ ích liên quan đến câu hỏi có nên cho chó ngủ chung phòng. Trên hết, hãy luôn tạo điều kiện, không gian và môi trường sống thật thoải mái và an toàn cho cả bạn lẫn cún cưng nhé.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  • Chó con ngủ bao nhiêu là đủ?
  • Có nên cho chó ngủ máy lạnh không?
  • Vì sao chó ngủ nhiều?

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN