Cách đảo ngược hướng di chuyển của Chuột và Touchpad trên Windows 10 – Windows789

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Con lăn chuột bị ngược hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Chuộttouchpad không chỉ làm cho việc tính toán dễ dàng mà còn hiệu quả hơn và ít tốn thời gian hơn. Chúng ta không thể tưởng tượng một cuộc sống mà không có những thiết bị này, tuy nhiên, thực tế là bạn không thể tùy chỉnh những thiết bị này nhiều. Tất cả bàn di chuột và chuột đều có hướng cuộn mặc định và bài đăng này là tất cả về cách đảo ngược nó.

Đảo ngược hướng cuộn của touchpad

Đảo ngược hướng cuộn của chuột Touchpad

Touchpad thường có thể tùy chỉnh nhiều hơn và điều đó thể hiện khá rõ ràng từ số lượng cài đặt mà chúng có sẵn. Bạn có thể cấu hình mọi thứ bao gồm cử chỉ, thao tác chạm, độ nhạy và thậm chí cả hướng cuộn. Để đảo ngược hướng cuộn hiện có, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở Settings (Win + I) và sau đó đi tới Devices.
  2. Bây giờ chọn Touchpad từ menu bên trái.
  3. Tìm một cài đặt có tên Scrolling Direction.
  4. Nhấp vào menu thả xuống và chọn cài đặt mong muốn. Để cuộn theo cùng một hướng, hãy chọn Downwards motion scrolls down. Hoặc chọn cái khác cho kết quả ngược lại.

Các cài đặt sẽ được áp dụng ngay lập tức và bạn sẽ có thể nhận ra thay đổi. Việc thay đổi cài đặt cuộn cho bàn di chuột khá đơn giản nhưng đối với chuột thì không.

Đảo ngược hướng cuộn cho Chuột

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 19 cách giâm cành bồ ngót tốt nhất bạn cần biết

Như đã đề cập, các bước này hơi phức tạp và liên quan đến việc sửa đổi sổ đăng ký. Đừng quên tạo một bản sao lưu của sổ đăng ký trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Search Device Manager trong Start.

Sau khi mở, định vị Chuột của bạn dưới Mice and other pointing devices. Nó thường được đặt tên là HID-compliant mouse.

Nhấp chuột phải vào thiết bị và nhấp vào Properties.

Đi đến Details và chọn Device Instance Path trong menu thả xuống Property.

Xem thêm:: Mẹo buộc tóc cho mặt tròn giúp ‘thăng hạng nhan sắc’ vùn vụt

Ghi lại giá trị được hiển thị trong trường giá trị.

Mở Registry Manager và đi tới vị trí:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetEnumHID

Trong thư mục này, hãy bắt đầu đối sánh các giá trị với phần đầu tiên của giá trị mà bạn đã lưu ý ở bước 5. Mở thư mục có cùng giá trị.

Bây giờ lặp lại điều này cho phần thứ hai của giá trị. Bây giờ bạn đã đến thiết bị mong muốn của mình.

Bấm vào Device Parameters và tìm một thuộc tính có tên FlipFlopWheel. Để đảo ngược hướng cuộn, hãy đảo ngược giá trị của nó từ 0 đến 1 hoặc là 1 đến 0.

Xem thêm:: Cách pha sữa Aptamil Đức số 1, 2, 3 chuẩn nhất mà các mẹ cần biết

Khởi động lại máy tính của bạn để thay đổi diễn ra.

Sau khi khởi động lại máy tính, bạn sẽ có thể thấy các thay đổi tại chỗ. Hướng cuộn của một con chuột cụ thể sẽ bị đảo ngược. Bạn có thể thay đổi giá trị trở lại giá trị ban đầu của nó hoặc sử dụng bản sao lưu sổ đăng ký để hoàn tác các thay đổi. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử làm theo các bước một lần nữa và ghi lại thông tin quan trọng từ bước số 5.

Đây là cách thay đổi hướng cuộn cho bàn di chuột và chuột trên Windows 10. Khá đơn giản đối với bàn di chuột nhưng hơi khó đối với Chuột.

Hãy chia sẻ quan điểm hoặc vấn đề của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  • Thẻ: Chuột, Lời khuyên