Cách chọn thức ăn cho Sóc Đất – PetXinh.net Nhím Kiểng Hamster Thỏ Bọ Ú giá rẻ

Sóc đất ăn gì? Chế độ dinh dưỡng như thể nào là phù hợp cho các bé sóc đất? Thức ăn nào có lợi, thức ăn nào có hại đối với các bé sóc đất. Cùng PetXinh tìm hiểu sau đây nhé.

Các loại thức ăn nên cho sóc đất ăn

Thức ăn là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một bé đất khỏe mạnh và lớn nhanh. Sóc là động vật ăn tạp trong tự nhiên. Tuy nhiên nguồn thực phẩm chính cung cấp năng lượng cho các bé là các loại quả và hạt.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho các bé ăn các loại rau xanh như xà lách, rau diếp, các loại rau có vị ngọt. Nói chung là các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, lành tính, có vị ngọt hoặc nhạt thì tương đối phù hợp với các bé.

Đối với sóc non, sóc baby dưới 2 tháng tuổi. Nguồn thực phẩm chính là sữa. Chọn loại sữa không đường, pha sẵn sẽ phù hợp và tiện lợi. Khi cho các bé uông sữa nên để sữa ấm bằng nhiệt độ cơ thể. Khi các bé sóc lớn ăn, bạn có thể cho ăn dặm các sản phẩm từ sữa có vị ngọt nhẹ, như sữa chua, bột ăn dặm từ trái cây, các loại bánh có vị ngọt nhẹ (loại ít đường)

Sóc Đất nổi tiếng là mê các loại bánh ngọt, nhưng bạn không nên chiều theo ý thích của các bé sóc mà gây ảnh hưởng sức khỏe các bé nhe. Thỉnh thoảng cho ăn một chút là được.

Sóc cũng có thể ăn các loại côn trùng như sâu gạo, sâu bột, sâu bướm, nhộng tằm… Trong giai đoạn sóc mang thai. Bạn nên cung cấp thêm nguồn protein từ các loại thực phẩm này. Tỉ lệ có thể chiếm ngoài 20% – 30% khẩu phần dinh dưỡng cho các bé. Tuy nhiên bình thường bạn không nên cho các bé ăn nhiều. Ăn nhiều côn trùng làm tính hoang dã của các bé sóc đất tăng cao. Khó dạy dỗ rà rèn luyện các bé được.

Các loại hạt và ngũ cốc cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho các bé. Vì năng lượng chủ yếu là qua dạng hạt và ngũ cốc. Đầu tiên thể kể đến các loại lúa như lúa mì, lúa mạch, hạt kham láng và hạt ba khía. Các loại đậu như đậu xanh, đậu nành, đậu hà lan. Tuy nhiên các loại đậu thường cứng và khó tiêu hơn. Nên cũng cho ăn vừa phải.

Các loại hạt chứa nhiều chất béo như đậu phộng, hạt hướng dương, hạt bí hoặc các loại sâu gạo, sâu bột. Chúng ta nên cho ăn một ít để cung cấp đủ đạm và béo. Tuy nhiên không nên cho ăn quá nhiều sẽ nóng. Gây béo phí và rối loạn tiêu hóa ở các bé sóc

Đầu tiên, liệt kê một chút các nguyên vật liệu để tự phối trộn. Đương nhiên, nguyên vật liệu dưới đây không nhất định phải trộn toàn bộ với nhau. Nhưng tốt nhất là các loại ngũ cốc đều đặc biệt quan trọng.

Nên cho sóc ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Ví dụ như táo, lê, cam, dâu, kiwi, nho, chuối… Hạn chế cho sóc ăn đào, lê, mơ, các loại quả hạch. Các loại quả như cà chua, cà rốt, xà lách có nhiều vitamin tốt cho sóc đất. Không để thức ăn lưu cữu trong lồng để tránh hư hỏng và thu hút côn trùng có hại.

Rau củ quả tươi, chọn loại còn mới tươi ngon. Rửa sạch trước khi cho các bé ăn. Dù các bé có ăn không hết cũng nên thay sau một ngày. Tránh thực phẩm bị oxy hóa, lên men hỏng thối mà các bé ăn phải sẽ gây các bệnh về tiêu hóa.

Các loại thức ăn không tốt, không nên cho sóc ăn

Chọn các loại thức ăn tốt dinh dưỡng cho các bé sóc đất rồi. Một điều quan trọng hơn cần lưu ý đừng quá vui mà chúng ta cho các bé ăn các loại thức ăn có hại đối với sóc đắt nha.

  • Các loại cây có vị cay, mùi nồng như tỏi, hành củ, hành tây, rau thơm, rau cần, hạt tiêu, ớt… gây kích thích hệ tiêu hóa, không tốt cho sóc.
  • Socola, ca cao, cà phê, khoai tây, cây họ đậu có hại cho hệ tiêu hóa của sóc đất. Dễ gây ngộ độc cho chúng.
  • Sữa tươi có đường, sữa đậu nành có đường rất dễ gây bệnh tiêu chảy ở sóc. Trường hợp nghiêm trọng có thể khiến sóc bị mất nước và chết.
  • Các loại thức ăn đã qua chế biến của người có nhiều gia vị, dầu mỡ rất độc hại đối với sóc đất. Đặc biệt là thức ăn nhiễm hóa chất, phẩm màu…

Sóc Đất ăn gì mau mập?

Các bé sóc rất thích ăn hạt hướng dương, đậu phọng, hạt bí, hạt dưa… Tuy nhiên các loại thực phẩm này chứa hàm lượng chất báo rất cao. Cũng như các bạn biết rồi đó, ngay cả con người chúng ta cũng nên hạn chế nạp quá nhiều chất béo mà. Nên dù cho các bé sóc đất ăn để cung cấp cân bằng dinh dưỡng nhưng phải hạn chế không cho ăn nhiều nha. Còn cũng là câu trả lời cho câu hỏi Sóc đất ăn gì cho mau mập. Chắc các bạn cũng có được giải đáp rồi đúng không?

Vì vậy hạt hướng dương chỉ có thể xem như đồ ăn vặt hoặc là thức ăn không bắt buộc để gia tăng tình cảm. Không thể cho ăn quá nhiều. Tuy nhiên nếu bạn ở sứ lạnh, hoặc các mùa thời thiết nhiệt độ xuống quá thấp. Bạn nên cho bé tăng cường hạt dướng dương hay các loại thực phẩm chứa nhiều đạm và béo, vì thời tiết lạnh các bé sóc sẽ cần nhiều năng lượng hơn để sinh nhiệt cho cơ thể.

Thức ăn của sóc cần sử dụng hạn chế

Đừng thấy rằng sóc Đất quá đáng yếu, cho chúng ăn quá nhiều hạt hướng dương. Hoặc là thức ăn có lượng calo cao. Sóc Đất dễ dàng bị béo, dinh dưỡng không cân bằng. Sóc Đất quá béo thì mùa hè sễ bị cảm nắng, chất béo dưới da quá dày, sẽ dễ bị rụng lông. Hạt hướng dương có thể làm thực phẩm cổ vũ khi huấn luyện Sóc Đất. Chúng lúc nào cũng cực ký yêu thích hạt hướng dương.

Một số các loại rau củ quả đừng cho ăn quá nhiều cùng một lúc. Dễ gây nên đau bụng tiêu chảy mà chết. Phần lớn các loại rau củ quả đều có chứa thuốc hóa học dùng trong nông nghiệp, hãy rửa sạch lau khô trước rồi mới cho ăn.

Kết hợp một số loại điểm tâm và thức ăn chính. Khi tăng lượng điểm tâm thì hãy giảm bớt thức ăn chính. Đừng cho chúng ăn quá nhiều đồ ăn vặt. Sóc Đất phát phì thì sẽ dễ sinh bệnh. Hãy dùng các loại hộp có nắp kín dể bảo quản thức ăn của sóc và đồ ăn vặt.

Có thể để ở trong tủ lạnh. Khi thức ăn của sóc Đất có phát sinh bọ kiến thì hãy bỏ đi. Sâu bột là thức ăn của sóc Đất yêu thích nhất, nhưng hàm lượng protein quá cao. Chỉ cho ăn mấy con 1 lần là được. Đừng quá nhiều.