Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức khi nào? Có còn tốt không?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

1. Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức khi nào?

Không phải trường hợp nào khi bị viêm tủy răng cũng đặt thuốc diệt tủy. Trường hợp đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức khi có chỉ định của bác sĩ. Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng và mức độ bệnh lý để điều trị. Trường hợp đặt thuốc diệt tủy răng khi tủy chưa chết hoặc chết một phần thì các bác sĩ sẽ chỉ định. Còn khi răng đã chết tủy hoàn toàn, bác sĩ không chỉ định đặt thuốc mà tiến hành lấy tủy trực tiếp.

Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhứcĐặt thuốc diệt tủy răng bị nhức khi nào?

Có một số trường hợp dị ứng với thuốc tê và bị mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim… thì đặt thuốc trước khi trám răng nếu cần thiết. Khi đặt sau đặt thuốc diệt tủy răng sẽ không làm tủy chết luôn, mà phải đợi từ 24 – 48 h thì các mô tủy mới bắt đầu chết. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân sẽ có cảm giác bị đau nhức và ê buốt. Tuy nhiên, những cơn đau này sau khoảng hơn một ngày sẽ đỡ dần.

2. Thuốc diệt tủy răng có tác dụng gì?

Thuốc diệt tủy răng là loại thuốc có khả năng làm chết các mô tủy. Thành phần bên trong chứa chất Arsenic ( Asen), là một loại chất độc cực mạnh để dễ dàng làm chết tủy trong vòng 1 – 2 ngày. Hiện nay, vẫn còn một số phòng khám nha khoa vẫn đang sử dụng thuôc diệt tủy răng để điều trị tủy cho bệnh nhân. Trên thị trường, có các loại thuốc diệt tủy răng phổ biến sau:

Thuốc diệt tủy Septodont

Là loại thuốc diệt tủy răng chứa Arsenic, được nhiều nha khoa sử dụng do đem lại hiệu quả cao trong việc diệt tủy.

đặt thuốc diệt tủy răng bị nhứcThuốc diệt tủy răng SEPTODONT

Thuốc diệt tủy Devit Blue

Là loại thuốc diệt tủy không chứa Arsenic, bao gồm các thành phần như: Paraformaldehyde, Dicain, Phenol, Dinatri etylen diamin tetraacetal. Mức độ độc hại an toàn hơn so với thuốc Septodont. Nhưng do giá thành cao và khi đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức bằng loại này lại không hiệu quả hơn thuốc diệt tủy Septodont.

đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức

Xem thêm:: Bỏ túi 18 địa điểm chụp hình đà nẵng tốt nhất bạn cần biết

Thuốc diệt tủy răng DEvitBlue

3. Đặt thuốc diệt tủy răng bao lâu có thể hút tủy?

Theo quy trình điều trị viêm tủy bằng cách đặt thuốc diệt tủy. Thì sau khi mở ống tủy, bác sĩ sẽ đặt bên trong một viên thuốc diệt tủy Septodont hoặc thuốc Devit Blue. Sau đó thực hiện trám bít tạm thời để đảm bảo bệnh nhân vẫn có thể ăn nhai bình thường. Trong khoảng thời gian đợi từ 2 – 3 ngày thì thuốc mới phát huy tác dụng. Sau khi đặt thuốc diệt tủy, sẽ có một số triệu chứng như đau ê ẩm nhẹ xảy ra.

Tuy nhiên, đây chỉ là ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc. Bạn không cần phải quá lo lắng nếu như quá trình đặt thuốc diệt tủy răng đã được các bác sĩ làm đúng quy trình. Chỉ cần thực hiện theo đúng những yêu cầu của bác sĩ đưa ra sau khi về nhà là được.

4. Đặt thuốc diệt tủy răng có đau không?

Tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ và ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau. Nhưng trong đó, tay nghề của bác sĩ đóng vai trò rất lớn khi có các vấn đề phát sinh điều trị tủy. Yêu cầu nha sĩ phải có kinh nghiệm thực tế, để hạn chế tối đa tình trạng đặt thuộc diệt tủy răng bị nhức, hay các cảm giác ê buốt, khó chịu cho bệnh nhân.

Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức

Đặt thuốc diệt tủy có đau không phụ thuốc vào kỹ thuật nội nha khéo léo

Vấn đề này, người bệnh có thể lựa chọn thêm thuốc giảm đau để đỡ phải chịu những chiệu trứng ê buốt, đau nhức khi thuốc diệt tủy có tác dụng. Nhìn chúng, hai loại thuốc diệt tủy trên cũng không ra quá nhiều đau đớn cho người bệnh. Nếu như các bác sĩ đảm bảo đúng quy trình xử lý và các biện pháp phòng tránh rủi ro.

5. Liệu đặt thuốc diệt tủy răng có còn tốt không?

Ngày trước, khi chưa có thuốc gây tê tốt thì các bác sĩ đặt thuốc để diệt tủy cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện tại thì người ta đã chứng minh rằng đặt thuốc diệt tủy răng không còn tốt nữa. Bởi các nhược điểm như sau:

+ Răng đang sống mà đặt thuốc diệt tủy tức là phản nguyên tắc điều trị khoa học. Hay tủy răng chưa chết hoàn toàn mà đặt thuốc diệt tủy tức là biến tủy đang sống thành tủy chết. Như vậy, răng đang từ độ nhẹ làm hư nặng hơn rồi mới chữa.

Xem thêm:: Cách Uống Vitamin C DHC Đúng Chuẩn Cho Hiệu Quả Tốt Nhất

Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhứcThuốc diệt tủy răng liệu có còn tốt không?

+ Đặt thuốc diệt tủy răng sẽ không làm tủy chết ngay, điều này sẽ khiến bệnh nhân phải chịu đau trong một khoảng thời gian.

+ Thuốc diệt tủy răng làm ảnh hưởng đến các mô mềm. Khi đặt Aresnic để làm thủng sâu vào lỗ răng, nếu khó trám kín bên hông của răng sẽ để thuốc thấm ra ngoài. Làm hoại tử phần nướu, lưỡi, má, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Nghiêm trọng hơn nếu nuốt phải thuốc diệt tủy răng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

+ Trong tủy răng chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu. Khi đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức, trước khi tủy chết các mạch máu trong buồng tủy bị xung huyết và tụ máu. Lập tức đổi thành màu đỏ hoặc màu xám đen, trong khi nếu lấy tủy bằng thuốc gây tê sẽ không bị đổi màu.

+ Thời gian phục hồi của bệnh nhân khi dùng thuốc diệt tủy sẽ kéo dài hơn. Chi phí cho việc điều trị cũng mất nhiều hơn do việc đi lại và thời gian điều trị.

+ Đặc biệt, các trường hợp bệnh nhân như bà bầu, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú và các bệnh mãn tính…. rất nguy hiểm khi điều trị viêm tủy bằng cách này.

6. Phương pháp điều trị viêm tủy không cần đặt thuốc diệt tủy răng?

Phương pháp đặt thuốc diệt tủy răng đang được thay thế dần do công nghệ ngày càng phát triển và những nhược điểm của nó gây ra. Nhằm mục đích giảm thiếu những tối đa không tốt cho sức khỏe răng miệng và cơ thể của bệnh nhân.

Công nghệ điều trị tủy Recipproc® Blue ra đời được biết đến là phương pháp hỗ trợ điều trị tủy răng tốt nhất hiện nay. Giúp cho những trường hợp đặc biệt khi bị viêm tủy không phải điều trị phương pháp đặt thuốc diệt tủy răng nữa. Đồng thời, giảm được thời gian điều trị xuống còn 1 – 2 ngày khám là kết thúc hoàn toàn liệu trình điều trị.

Xem thêm:: Vữa xây bao lâu thì khô – Cách chọn xi măng tốt khi xây dựng

Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức

Mô phỏng công nghệ RECIPROC® Blue trong việc điều trị tủy răng

Những ưu điểm của công nghệ RECIPROC® Blue:

– Lấy tủy răng không đau.

– Răng thật được bảo tồn tối đa.

– Chấm dứt tình trạng đau nhức răng

– Giảm được chi phi điều trị.

– Hiệu quả cao.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên về công nghệ diệt tủy răng sẽ giúp mọi người cân nhắc được việc có nên đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức nữa không. Nếu còn bất kỳ các thắc mắc về công nghệ RECIPROC® Blue trong việc điều trị viêm tủy răng. Xin vui lòng gọi điện qua số hotline 1900.6900 để được các bác sĩ Nha khoa Paris tư vấn và giải đáp kịp thời.