Hướng dẫn đeo tạ chân tăng chiều cao đúng cách

1. Đeo tạ chân tăng chiều cao thế nào?

Bài tập đeo tạ chân khá quen thuộc với những người tập võ thuật, thể thao hoặc với những người tập thể hình áp dụng để tăng cường sức khỏe cũng như sự dẻo dai và săn chắc của đôi chân.

Đeo tạ chân giúp tăng trưởng chiều cao ra sao?

Thói quen tập thể thao thường xuyên chiếm 20% tác động đến chiều cao của bạn. Nhờ tập thể thao thường xuyên sẽ giúp tăng lượng hormone tăng trưởng lên gấp 3 lần. Các bài tập đeo tạ chân tăng chiều cao chính là các bài tập căng cơ, kéo giãn người để hỗ trợ tăng chiều cao. Nên nếu đeo tạ chân đúng cách sẽ đem đến hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất cho bạn. Khi đeo tạ chân được kết hợp với các bài tập đu xà, các bài tập treo người, hít xà đơn… lúc này cơ thể ở trong trạng thái treo sẽ giúp các bài tập đeo tạ tăng chiều cao đạt hiệu quả tối đa bởi sẽ giúp kéo dài khớp mắt cá chân từ đó giúp tăng chiều cao đáng kể.

>> Tăng hormone tăng trưởng chiều cao bằng cách nào hiệu quả?

2. Cách đeo tạ tăng chiều cao đúng cách

Đeo tạ chân thúc đẩy chiều cao như thế nào cho chuẩn

Để đeo tạ chân tăng chiều cao hiệu quả bạn cần thực hiện một số điều sau:

  • Khi thực hiện các động tác treo người hay khi đôi chân được thả lỏng không khí và hướng xuống đất như khi nằm trên giường hay bàn, hai chân thõng xuống thì mỗi chân đeo tạ 1kg. Việc này sẽ có tác động trực tiếp đến các khớp đầu gối, khớp mắt cá chân được kéo giãn ra và giúp tăng chiều cao hiệu quả.
  • Dù chọn bài tập đeo tạ chân để giảm cân hay để có đôi chân dẻo dai hoặc là tập luyện tăng chiều cao thì bạn cần thực hiện kiên trì. Việc đeo tạ chân sẽ khiến đôi chân hoạt động khó khăn, nặng nề hơn nên đòi hỏi bạn có sức khỏe và không được sốt ruột, nản chí.
  • Tập luyện đeo tạ chân có thể khiến bạn bị tổn thương cơ và các khớp chân nên để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả thì việc luyện tập đeo tạ chân tăng chiều cao chỉ nên thực hiện trong khoảng thời gian 30 – 45 phút/ngày, mỗi tuần từ 3 – 4 lần và trong thời gian liên tục.

3. Bài tập tăng chiều cao với tạ chân

Các bài tập đi kèm khi đeo tạ chân để nâng cao hiệu quả thúc đẩy chiều cao

Cách thực hiện bài tập đeo tạ chân đơn giản nhất là bạn ngồi trên ghế cao và đeo tạ vào mắt cá chân. Chân buông thõng hoặc đưa chân lên xuống. Khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên đeo tạ có trọng lượng nhỏ và tăng dần lên khi đã tập được một thời gian. Bài tập sẽ hiệu quả nhất khi chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi thực hiện xong bài tập, hãy tháo tạ ra và đá chân nhẹ nhàng ra phía sau từ 5 – 10 lần rồi đá mạnh hơn 5 – 10 lần nữa.

Bạn cũng có thể đeo tạ chân nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất để giúp tăng chiều cao.

4. Hỗ trợ tăng chiều cao tối đa với đeo tạ chân

Nếu bạn duy trì thường xuyên việc tập luyện sẽ giúp lượng hormone tăng trưởng tăng thêm gấp 3 lần nhờ đó giúp phát triển chiều cao. Theo kết quả nghiên cứu thì những người thường tập thể thao sẽ cao hơn người không tập thể thao từ 5 – 7cm. Vì thế đeo tạ chân đúng cách, kiên trì sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.

Cần kết hợp tập tạ chân với các yếu tố giúp tăng chiều cao khác

Nhưng để đeo tạ chân tăng chiều cao đạt kết quả tốt nhất bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao là chế độ ăn uống, thói quen ngủ đủ giấc, bổ sung dưỡng chất tốt cho xương…

Chế độ ăn uống tốt cho sự phát triển của xương phải đủ 4 nhóm chất là chất béo, chất đạm, chất bột đường, vitamin – khoáng chất và nên ăn nhiều nhóm thực phẩm giàu canxi như hải sản, các loại hạt, sữa và chế phẩm từ sữa, trứng, các loại rau lá xanh đậm…

Cùng với hải sản thì sữa là một trong những thực phẩm hàng đầu được chuyên gia khuyến khích uống thường xuyên. Bạn nên uống sữa sau bữa ăn khoảng 1 tiếng và uống trước khi đi ngủ 2 tiếng để cơ thể có thể hấp thụ hết dinh dưỡng từ sữa giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Ngủ đủ giấc và đúng giờ hàng ngày cũng sẽ giúp bạn tăng chiều cao. Mỗi ngày bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng và nên ngủ sớm trước 10h tối. Vì thời gian từ 11h – 1h là thời điểm tuyến yên sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao của bạn.

Ngủ sớm không chỉ giúp bạn ngủ đủ giấc mà còn giúp bạn có thể dậy sớm để tập thể dục và phơi nắng. Thói quen phơi nắng vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể tổng hợp được vitamin D từ ánh nắng mặt trời buổi sớm và cung cấp đến 70% nhu cầu vitamin D hàng ngày của cơ thể, từ đó giúp hấp thu canxi tối đa.

Chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể chưa cung cấp đủ nhu cầu canxi cho cơ thể (800 – 1000mg/ngày) khoáng chất quan trọng giúp xương phát triển. Vì thế bạn có thể chọn bổ sung canxi và các dưỡng chất cần cho xương như Mangan, Magie, Silic, Boron, Sắt… từ sản phẩm bảo vệ sức khỏe để tăng chiều cao.

Bộ ba Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 trong sản phẩm này sẽ giúp hấp thu canxi tối đa nhờ Canxi nano có kích thích siêu nhỏ nên tăng khả năng hấp thu lên đến 200 lần so với các loại canxi khác. Vitamin D3 sẽ lấy Canxi đưa vào máu và từ đó MK7 sẽ đem Canxi đặt vào tận trong xương. Đặc biệt thành phần Chondrotin trong sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao này sẽ giúp cho lớp sụn tiếp hợp ở đầu xương phát triển và xương của bạn sẽ nhanh dài ra.

Đeo tạ chân tăng chiều cao hay các bài tập thể dục nếu được thực hiện thường xuyên, kiên trì chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể.

>> Phần tiếp theo: 5 bài tập xà đơn tăng chiều cao cho cả nam và nữ

Hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử [email protected] để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách đeo tạ chân giúp tăng trưởng chiều cao.