Có nên dùng máy rửa mặt? Máy rửa mặt có công dụng gì? • Hello Bacsi

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Dùng máy rửa mặt bị mụn hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Giúp quy trình chăm sóc da đạt hiệu quả hơn

Quy trình chăm sóc da của bạn sẽ đạt hiệu quả hơn, vì các sản phẩm dưỡng da như serum và kem dưỡng ẩm sẽ dễ dàng được hấp thu sâu vào làn da nhờ máy rửa mặt. Da sẽ được làm sạch sâu và dễ hấp thu dưỡng chất từ mỹ phẩm hơn nếu rửa mặt bằng máy.

Mặc dù máy rửa mặt có nhiều tác dụng song nếu bạn sử dụng không đúng cách thì vẫn có thể gặp một số tác dụng phụ. Liệu bạn có nên dùng máy rửa mặt không và cách sử dụng máy rửa mặt để nhận được nhiều lợi ích là gì?

Cách sử dụng máy rửa mặt đạt hiệu quả

Để nhận được nhiều lợi ích của dụng cụ hỗ trợ làm đẹp này, bạn hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng máy rửa mặt dưới đây nhé.

1.Xác định loại da của mình

Khi biết da mặt mình thuộc loại nào, bạn sẽ chăm sóc da mặt mình đúng cách hơn. Ví dụ, một người có làn da dễ bị mụn trứng cá có những nhu cầu khác với một người có làn da khô. Dựa theo loại da, bạn sẽ có thể lựa chọn loại sữa rửa mặt, đầu bàn chải nào cần dùng và tần suất bạn nên sử dụng. Các loại da thường và da dầu có thể sử dụng máy rửa mặt mỗi ngày, trong khi các loại da khô và nhạy cảm nên chỉ sử dụng 1-2 lần/tuần. Và điều quan trọng nhất là bạn nên có một quy trình chăm sóc da phù hợp với cá nhân mình.

2. Cách sử dụng máy rửa mặt cho da mụn

Bạn nên tẩy trang thật sạch trước khi rửa mặt để tránh tình trạng nổi mụn do còn cặn trang điểm trên da. Nhiều người thường thắc mắc da mụn có nên dùng máy rửa mặt không hoặc nguyên nhân gì khiến cho việc dùng máy rửa mặt bị lên mụn? Thực tế, đối với trường hợp da mụn, loại máy này sẽ là một công cụ đắc lực trong quy trình làm đẹp nếu bạn biết cách sử dụng. Trong đó, đầu cọ của máy rửa mặt sẽ đóng vai trò quan trọng đối với việc làm gia tăng hay giảm thiểu mụn trên da.

Cụ thể, đối với làn da mụn, bạn chọn máy có độ rung vừa phải và đầu cọ mềm mại để không làm tổn thương da. Những loại lông quá cứng có thể làm mụn trầm trọng hơn, gây lây lan vi khuẩn hoặc trầy xước tế bào da.Tuy nhiên, loại máy có một nhược điểm là không thể tẩy trang hoàn toàn nếu bạn chỉ sử dụng sữa rửa mặt, thậm chí cũng có thể đẩy lớp trang điểm sâu hơn vào lỗ chân lông, gây ra mụn. Do đó bạn cần thực hiện bước tẩy trang đầu tiên trong quy trình chăm sóc da của mình.