Các từ kết hợp Executive: Sale, account, chief, marketing là gì

Executive là chức vụ gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Khi Executive kết hợp với những từ khác thì nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau. Sau đây bạn có thể tham khảo nghĩa của từ Executive trong từng tình huống cụ thể nhé.

Các từ kết hợp Executive: Sale, account, chief, marketing là gì

2.1 Sales Executive là gì?

Sale Executive nghĩa là chuyên viên kinh doanh. Sale Executive giữ chức vụ điều hành và quản lý công việc kinh doanh theo từng khu vực tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự phân công của công ty.

Các từ kết hợp Executive: Sale, account, chief, marketing là gì

Để trở thành một chuyên viên Sales Executive thì phải sở hữu những kỹ năng quan trọng như: giao tiếp, đàm phán, nắm bắt được tâm lý khách hàng, chăm sóc khách hàng và có kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh… là không thể thiếu đối với một chuyên viên kinh doanh.

Các cấp bậc trong ngành sales hiện nay:

 • Sale Man (Nhân viên kinh doanh)
 • Sale Rep (Đại diện kinh doanh)
 • Sale Executive (Chuyên viên kinh doanh)
 • Sale Supervisor (Giám sát kinh doanh)
 • Sale Manager (Giám đốc kinh doanh)
 • Sale Director (Giám đốc kinh doanh)

2.2 Account Executive là gì?

Xem thêm:: Khi nào nên cho trẻ uống sữa tươi? | Vinmec

Account Executive là cầu nối giữa khách hàng và công ty, họ là người trực tiếp chịu trách nhiệm chính trong việc quản lí các vấn đề giao tiếp với khách hàng. Họ sẽ tiếp nhận khách hàng từ nhân viên kinh doanh để tiếp tục công việc chăm sóc, theo dõi, hỗ trợ và đảm bảo tiến độ cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng.

Các từ kết hợp Executive: Sale, account, chief, marketing là gì

Account Executive hay còn được xem là người đại diện trao đổi liên lạc giữa khách hàng và nhóm thực thi xuyên suốt trong quá trình triển khai dự án, các yếu tố của công việc bao gồm lập kế hoạch, điều phối hoạt động và quản lý tiến độ dự án để đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và công ty.

Người giữ vị trí Account Executive phải là người vững vàng về chuyên môn, nắm vững bức tranh tổng của một dự án để hỗ trợ hoàn thành dự án với những kết quả vượt ngoài mong đợi.

Các công việc chính của một Account Executive:

 • Người liên lạc chính đối với các khách hàng được phân công.
 • Đàm phán các hợp đồng với khách hàng và xử lí các vấn đề tài liệu liên quan.
 • Theo dõi tiến độ dự án sau khi đã chốt deal với khách hàng, đảm bảo quyền lợi khách hàng và cả công ty.
 • Phản hồi kịp thời các thắc mắc và phàn nàn của khách hàng, đề xuất giải pháp triển khai.
 • Báo cáo các hoạt động kinh doanh, tình hình chăm sóc khách hàng và các vấn đề phát sinh nếu có.
 • Hỗ trợ chào bán sản phẩm/dịch vụ đến các khách hàng tiềm năng nhằm đạt mục tiêu kinh doanh.

2.3 Chief Executive Officer là gì?

Chief Executive Officer viết tắt là CEO, nghĩa là giám đốc điều hành doanh nghiệp. Đây là vị trí cao nhất trong mỗi doanh nghiệp. Giám đốc điều hành có quyền điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách của hội đồng quản trị đảm bảo sự phát triển của công ty.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ quần ống đứng nam là gì hay nhất đừng bỏ lỡ

Các từ kết hợp Executive: Sale, account, chief, marketing là gì

Trong doanh nghiệp, CEO là người có trách nhiệm đưa ra những chiến lược, kế hoạch để điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Giám đốc điều hành có trách nhiệm cho sự thành công của toàn bộ doanh nghiệp, mọi quyết định trong doanh nghiệp thì CEO là người có quyền quyết định cuối cùng.

Tùy thuộc vào quy mô của tổ chức, CEO thường là người điều hành và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị hoặc CEO là người sáng lập và là chủ sở hữu công ty. Khi đó, Hội đồng quản trị phần lớn đóng vai trò tư vấn và hỗ trợ CEO.

2.4 Executive Assistant là gì?

Executive Assistant hay còn có thể gọi là Assistant Manager, nghĩa là trợ lý giám đốc. Đây là người trực tiếp làm việc cùng giám đốc trong công ty, đại diện giám đốc giải quyết những công việc liên quan.

Các từ kết hợp Executive: Sale, account, chief, marketing là gì

Trong doanh nghiệp, trợ lý giám đốc là cánh tay đắc lực hỗ trợ giám đốc trong mọi việc. Trợ lý giám đốc còn đóng vai trò tham mưu cho giám đốc, thay mặt giám đốc xử lý những công việc trong phạm vi. Đồng thời, phải lên lịch trình, lịch hẹn, lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý các thủ tục hành chính để hỗ trợ giám đốc hoàn thành tốt mọi công việc.

Xem thêm:: Sinh năm 1977 Mệnh gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp Tuổi nào & Màu gì?

Trợ lý giám đốc là một trong những vị trí không chỉ yêu cầu có kiến thứ và kỹ năng vững vàng thì còn đòi hỏi họ phải giàu kinh nghiệm, linh hoạt và nhạy bén trong việc xử lý tình huống, hỗ trợ đắc lực cho giám đốc trong mọi tình huống công việc một cách tốt nhất.

Một trợ lý giám đốc phải có những kỹ năng cần thiết sau:

 • Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt
 • Chủ động, linh hoạt và thích ứng cao
 • Có khả năng quan sát tốt và cẩn thận cao
 • Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng hành chính, văn phòng tốt
 • Liêm chính, trung thực và đủ độ tin cậy

2.5 Executive Director là gì?

Executive Director là giám đốc điều hành, Executive Director và Chief Executive Officer có nghĩa tương tự nhau nhưng Executive Director thường được sử dụng trong các tổ chức phi lợi nhuận và không phổ biến bằng Chief Executive Officer.

2.6 Executive Board là gì?

Board of Directors viết tắt là BOD, nghĩa là hội đồng quản trị. Hội đồng quản trị là cơ quan quản lý công ty, có toàn quyền nhân danh công ty để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty không thuộc thẩm quyền của Đại hội công đông.

Executive Board hay Executive Committee là ban kiểm soát công ty. Đây là một bộ phận của một công ty có nhiệm vụ giống như các cơ quan tư pháp trong mô hình tam quyền phân lập nhằm giúp các cổ đông kiểm soát hoạt động quản trị và quản lý điều hành công ty.

Theo Luật doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có trên 11 thành viên phải có ban kiểm soát. Ban kiểm soát do hội đồng thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn) hoặc đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) bầu ra.

Số lượng thành viên, quyền, nghĩa vụ và chế độ làm việc của ban kiểm soát công ty trách nhiệm hữu hạn do điều lệ của công ty quy định.