Nên làm gì khi không nghe được file ghi âm trên Samsung?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về File ghi âm bị lỗi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nhiều Samfan đang gặp phải tình trạng không nghe được file ghi âm trên Samsung, khiến họ không thể nghe lại những bản ghi âm của mình trên máy.

Ghi âm là một tính năng không được dùng thường xuyên nhưng lại vô cùng cần thiết. Bởi trong nhiều trường hợp khác nhau, bạn sẽ cần ghi âm cuộc gọi hoặc một âm thanh nào đó từ bên ngoài để lưu trữ những thông tin quan trọng. Do vậy, nếu không nghe được file ghi âm trên Samsung, bạn cũng đương nhiên phải đối mặt với nhiều bất tiện.

Không nghe được file ghi âm trên Samsung
Không nghe được file ghi âm trên Samsung khiến nhiều người khó chịu

Tại sao ghi âm không nghe được Samsung?

Tính năng ghi âm trên Samsung vẫn có thể sử dụng như bình thường, nhưng bạn lại không nghe được bản ghi trên máy? “Thủ phạm” của tình trạng này có thể nằm ở những yếu tố sau đây:

✤ Bạn chưa tìm đến đúng nơi lưu trữ những bản ghi âm. Vì không biết chúng nằm ở đâu nên tất nhiên, bạn cũng không thể mở và nghe file ghi âm như mong muốn.

✤ Chiếc Samsung của bạn gặp phải vấn đề ở phần mềm do lỗi của phiên bản cập nhật mới hoặc xung đột các ứng dụng.

Xem thêm:: Cách tính diện tích sơn tường nhà theo m2 chính xác nhất

✤ Samsung bị hư mic hoặc IC âm thanh. Điều này khiến các bản ghi của bạn không hề có tiếng. Vì vậy, đây cũng là đáp án cho thắc mắc tại sao file ghi âm không nghe được của bạn.

Biết đâu bạn cần:

  • Cách xử lý điện thoại Samsung không mở được file PDF
  • Tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo?

Không nghe được file ghi âm trên Samsung, bạn nên làm gì?

Với tình trạng ghi âm Samsung không nghe được, bạn sẽ gặp phải một vài rắc rối. Nhất là khi bạn có nhu cầu ghi âm giọng nói để phục vụ nhu cầu học ngoại ngữ, hoặc cần ghi lại một cuộc gọi quan trọng nào đó.

Vì vậy, nếu đen đủi gặp phải sự cố, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Tìm đến đúng nơi lưu file ghi âm

Thông thường, bạn có thể tìm thấy file ghi âm ngay trên ứng dụng Ghi âm của Samsung. Trong trường hợp không tìm thấy file này, bạn hãy vào:

Xem thêm:: Soạn bài Thuyết minh về một phương pháp cách làm | Soạn văn 8 hay nhất

✤ Vào ứng dụng File của bạn hoặc Quản lý file => Bộ nhớ trong. Tại đây, bạn tìm đến mục Recorder.

✤ Đối với file ghi âm cuộc gọi, bạn hãy vào ứng dụng Điện thoại => Dấu 3 chấm ở trên góc phải => Cài đặt => Ghi âm cuộc gọi. Tại đây, bạn chỉ cần tìm file ghi âm mình cần trong mục Bản ghi âm là xong.

Cách tìm file ghi âm cuộc gọi
Cách tìm file ghi âm cuộc gọi

✪ Khởi động lại Samsung

Khi thấy dế yêu hoạt động “sai sai” với một hiện tượng bất thường nào đó, khởi động lại máy là thủ thuật bạn không thể bỏ qua.

Với thao tác này, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn và chọn Restart (Khởi động lại) là được. Chiếc smartphone của bạn sẽ được làm mới để hoạt động thêm trơn tru và ổn định. Nhiều vấn đề nảy sinh với các tính năng trên máy cũng vì thế mà có thể được khắc phục theo.

Khởi động lại Samsung
Khởi động lại Samsung là một thủ thuật hữu ích

✪ Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất

Phiên bản phần mềm mới có thể đi kèm các bản vá sửa lỗi, giúp bạn khắc phục những vấn đề còn đang tồn tại với dế yêu. Do vậy, khi Samsung bỗng dưng không nghe được file ghi âm và nhà sản xuất đã phát hành phiên bản phần mềm mới, bạn nên tiến hành update ngay cho máy.

Xem thêm:: OSF | 1 thập kỷ, thế kỷ, thiên niên kỷ bằng bao nhiêu năm Wiki

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Đây là thao tác giúp chiếc Samsung của bạn quay về trạng thái thiết lập ban đầu, nhưng không xóa mất dữ liệu. Khi nghi ngờ dế yêu gặp phải các sự cố liên quan đến phần mềm, thủ thuật này luôn được nhiều tín đồ công nghệ tận dụng.

=> QC: Chuyên nhận sửa chữa thay màn hình Samsung S21 lấy ngay, giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm kiếm. Hãy liên hệ FASTCARE ngay để có một dịch vụ tốt nhất. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên màn hình Samsung S21 của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Xóa các cài đặt Samsung
Xóa các cài đặt Samsung

✪ Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Tình trạng không nghe được file ghi âm trên Samsung xảy ra ngay trong khoảng thời gian đầu bạn sử dụng máy? Nếu vậy, bạn nên đem máy đi bảo hành, để được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của mình.

Trong những trường hợp còn lại, không loại trừ khả năng Samsung đã bị hư mic hoặc IC âm thanh. Do đó, bạn nên nhanh chóng đem dế yêu đến một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những giải pháp phù hợp.

Khách hàng đến với FASTCARE đều được hỗ trợ nhiệt tình
Bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng không nghe được file ghi âm trên Samsung!