MUA ĐƠN LY HÔN Ở ĐÂU KHI MUỐN LY HÔN? – LUẬT HÙNG BÁCH

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Giấy ly hôn mua ở đâu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Đơn ly hôn là một văn bản quan trọng và cần thiết phải có khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án. Nhiều trường hợp vợ, chồng nộp đơn ly hôn đến Tòa án nhưng lại bị trả về hoặc yêu cầu sửa đổi bổ sung. Nguyên nhân là do vợ, chồng tự tải mẫu đơn ly hôn trên mạng và tự mình soạn thảo dẫn đến sai mẫu, sai nội dung. Nhiều trường hợp khác lại không biết nên mua đơn ly hôn ở đâu cho đúng? Hay không có thời gian, điều kiện để đến trực tiếp nơi bán đơn ly hôn uy tín. Nếu bạn có những lo ngại trên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo Số Điện thoại/Zalo/Viber 0976.985.828 – 0979.884.828 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo, cung cấp mẫu đơn ly hôn chuẩn xác nhất.

Quy định của pháp luật về đơn ly hôn

Đơn ly hôn là gì?

Đơn ly hôn là biểu mẫu về hôn nhân gia đình được Tòa án ban hành. Khi muốn thực hiện thủ tục ly hôn thì cần phải chuẩn bị đơn ly hôn và những tài liệu, chứng cứ kèm theo để nộp đến Tòa án có thẩm quyền.

Theo quy định, đơn ly hôn có thể được đánh máy hoặc viết tay. Tuy nhiên, việc soạn đơn ly hôn phải đúng về hình thức, nội dung theo quy định. Về nội dung, đơn ly hôn phải thể hiện đầy đủ thông tin của những người yêu cầu, người khởi kiện, người bị kiện. Đơn ly hôn phải thể hiện rõ những yêu cầu cần Tòa án giải quyết như vấn đề liên quan đến quan hệ hôn nhân, về con chung, về tài sản chung, nợ chung.

Luật sư soạn thảo đơn ly hôn - 0976.985.828
Luật sư soạn thảo đơn ly hôn Luật Hùng Bách 0976.985.828 – 0979.884.828

Xem thêm: Mẫu đơn ly dị mới nhất 2022

Đơn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn khi đã thống nhất được với nhau tất cả các vấn đề về quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản chung, nợ chung.

Khi vợ, chồng muốn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, thỏa thuận nuôi con, phân chia tài sản thì cần nộp đơn ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền. Về cơ bản, đơn ly hôn thuận tình phải có các nội dung sau đây:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn;
 • Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự;
 • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu;
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó;
 • Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự đó (nếu có);
 • Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình.

Đơn ly hôn thuận tình phải được cả hai vợ, chồng cùng ký tên, điểm chỉ vào đơn yêu cầu. Bên cạnh đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, khi nộp hồ sơ đến Tòa án, người yêu cầu cần phải nộp thêm các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của mình.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất 2022

Đơn ly hôn đơn phương

Xem thêm:: Ấn tượng với 7 sit back là gì tốt nhất bạn nên biết

Ly hôn đơn phương là ly hôn theo yêu cầu của một bên khi xảy ra mâu thuẫn, bất đồng trong quan hệ hôn nhân, vợ hoặc chồng sẽ nộp đơn xin ly hôn tại Tòa án. Việc ly hôn đơn phương phải có căn cứ chứng minh vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa cụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng. Đơn ly hôn phải có các nội dung chính sau:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;
 • Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);
 • Tên, ngày tháng năm sinh của các con chung là người có quyền và lợi ích được bảo vệ (nếu có);
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);
 • Nội dung mâu thuẫn của vợ chồng, lý do xin ly hôn;
 • Những nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết khi ly hôn;
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện ly hôn.

Để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn chuẩn theo mẫu mới nhất, bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo 0976.985.828 – 0979.884.828.

Xem thêm: Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất 2022

Có thể mua đơn xin ly hôn ở đâu?

Tải mẫu đơn trên Internet:

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp được hình ảnh, file một đơn xin ly hôn trên một trang mạng. Tuy vậy, vì tiếp nhận những mẫu đơn ly xin ly hôn trên các nguồn không chính thống nên đã có nhiều trường hợp bị Tòa án trả lại hồ sơ vì mẫu đơn xin ly hôn không chuẩn xác. Vì vậy, bạn phải cẩn thận, chọn lọc mẫu đơn ly hôn tại các nguồn chính thống, đã được kiểm chứng để tránh bị sai hồ sơ khi nộp tại Tòa án.

Mua trực tiếp tại Tòa án:

Đây có thể được coi là một cách thức an toàn và bảo đảm chính xác để có được mẫu đơn ly hôn chính xác nhất. Vì hiện nay tại mỗi Tòa án khác nhau thường có những mẫu đơn ly hôn riêng biệt. Điều này xuất phát từ cách thức làm việc của tùy từng địa phương. Tuy nhiên, về nội dung cơ bản thì những mẫu đơn này đều dựa theo mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Đây là cách bạn có thể mua được mẫu đơn đúng nhất theo mỗi Tòa án. Tuy vậy, nhiều trường hợp vợ hoặc chồng ở xa Tòa án có thẩm quyền thì khó có thể mua được.

Mua đơn ly hôn tại Luật Hùng Bách:

Tự tin là một đơn vị cung cấp Mẫu đơn ly hôn mới nhất và chuẩn xác nhất cho hàng nghìn khách hàng khắp cả nước. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu đơn như:

 • Mẫu đơn ly hôn thuận tình.
 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương.
 • Mẫu đơn ly hôn tranh chấp tài sản.
 • Mẫu đơn ly hôn giành quyền nuôi con.
 • Mẫu đơn ly hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam đang ở nước ngoài.
 • Mẫu đơn ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù.

Nếu bạn không biết cách soạn đơn ly hôn hay lo sợ sẽ soạn sai, thiếu nội dung; hoặc gặp khó khăn trong việc tìm mua một mẫu đơn ly hôn chuẩn nhất. Bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo 0976.985.828 – 0979.884.828 để được tư vấn, hỗ trợ.

Đơn ly hôn nên viết tay hay đánh máy?

Về nguyên tắc, pháp luật không bắt buộc đơn ly hôn phải viết tay hay đánh máy. Điều này có nghĩa đương sự hoàn toàn có thể soạn thảo đơn ly hôn thông qua hình thức đánh máy hoặc viết tay. Tuy nhiên, đơn ly hôn phải được soạn thảo đúng hình thức và đầy đủ nội dung theo mẫu đã được Hội đồng Thẩm phán tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Xem thêm:: 10 cách coi bói bài tarot tình yêu, tiền bạc,. chính xác nhất

Theo như chúng tôi đã trình bày ở trên, bạn hoàn toàn có thể viết tay đơn ly hôn. Tuy nhiên một số trường hợp soạn thảo đơn ly hôn viết tay bị Tòa án trả lại hồ sơ hoặc yêu cầu bổ sung vì chữ viết không được rõ ràng, sai chính tả, khó đọc dẫn đến nhầm lẫn. Vì vậy, để đơn xin ly hôn được rõ ràng, đầy đủ nội dung thì bạn có thể soạn thảo đơn ly hôn bằng hình thức đánh máy.

Xem thêm: Muốn ly hôn thì nộp đơn ở đâu?

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn chuẩn nhất 2022

Khi thực hiện thủ tục ly hôn, những cặp đôi vợ chồng thường sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau:

 • Chấm dứt tình trạng quan hệ hôn nhân;
 • Giải quyết vấn đề con chung;
 • Phân chia tài sản chung của vợ chồng;
 • Phân chia nợ chung, nghĩa vụ tài sản chung của vợ chồng.

Về cơ bản đơn ly hôn sẽ có những nội dung trên. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình sẽ có mẫu đơn ly hôn khác nhau và cách trình bày nội dung trong đơn cũng khác nhau.

Đơn ly hôn được trình bày như sau:

Phần thông tin chung: Trình bày rõ, cụ thể thông tin của hai vợ chồng như họ và tên, năm sinh, số giấy tờ định thân, thông tin địa chỉ cư trú và thông tin liên hệ.

Nội dung về quan hệ hôn nhân: Trình bày rõ thời gian chung sống của vợ chồng. Cụ thể những mâu thuẫn cũng như thời điểm phát sinh. Vợ chồng có ly thân hay không? Nếu có thì thời điểm ly thân là từ lúc nào?….

Nội dung về phần con chung: Trình bày rõ thông tin của con như họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, những nguyện vọng, yêu cầu, thỏa thuận mong muốn Tòa án giải quyết.

Xem thêm:: Trả lời thắc mắc về đầu số 0775 là mạng gì? Và ý nghĩa đầu số 0775

Nội dung về phần tài sản chung, nợ chung: Nếu có yêu cầu công nhận hay tranh chấp cần Tòa án giải quyết, đương sự phải trình bày rõ cụ thể về tài sản chung bao gồm những gì, nợ chung ra sao, những người liên quan là ai và yêu cầu Tòa án giải quyết ra sao.

Hiện nay, một số trường hợp dù trình bày cơ bản những nội dung như đã nêu trên nhưng bị trả hồ sơ, yêu cầu bổ sung. Nguyên nhân xuất phát từ cách trình bày của người soạn thảo. Người soạn đơn thường viết theo suy nghĩ, mạch cảm xúc và không kiểm soát được câu từ dẫn đến nội dung không rõ ràng, thiếu mạch lạc gây mâu thuẫn với nhau.

Để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn đúng nội dung, hình thức theo mẫu đơn mới nhất, bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo 0976.985.828 – 0979.884.828.

Xem thêm: Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn

Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn; tư vấn hỗ trợ khách hàng thu thập hồ sơ ly hôn trong trường hợp khách hàng thiếu hồ sơ. Ngoài ra, Luật Hùng Bách còn cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói với chi phí hợp lý; giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi thực hiện các thủ tục. Cụ thể, nội dung công việc Luật Hùng Bách tư vấn hỗ trợ khách hàng như sau:

 • Tư vấn, soạn thảo, cung cấp mẫu đơn ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn trong và ngoài nước;
 • Hỗ trợ khách hàng thủ tục ly hôn cho đến khi có bản án, quyết định ly hôn;
 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con, chia tài sản;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Trên đây nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Mua đơn ly hôn ở đâu?“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý về hôn nhân gia đình, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,…. theo các phương thức sau:

 • Điện thoại (Zalo/Viber/Whatsapp): 0979.884.828 – 0976.985.828
 • Fanpage:https://www.facebook.com/LuatHungBach – https://www.facebook.com/Lhb.hcm
 • Website: https://lhblaw.vn/- https://luathungbach.vn/
 • Email: [email protected]

Trân trọng!

RyanTC.