Hafixim 50Mg hộp 24 gói trị viêm tai giữa, viêm phế quản cấp – Nhà thuốc Long Châu

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Hafixim 50mg kid la thuốc gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Công Dụng của Thuốc Hafixim 50Mg

Chỉ định

Thuốc Hafixim 50 Kids được chỉ định dùng trong các trường hợp nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm sau:

Ðiều trị viêm tai giữa gây bởi Haemophilus influenzae, Moraxella catarrhalis, Streptococcus pyogenes; viêm họng và amidan gây bởi Streptococcus pyogenes.

Điều trị viêm phế quản cấp và đợt cấp của viêm phế quản mạn gây bởi Streptococcus pneumonia hoặc Haemophilus influenzae hoặc Moraxella catarrhalis.

Điều trị viêm phổi cộng đồng thể nhẹ và vừa.

Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng gây bởi E. coli hoặc Proteus mirabilis.

Xem thêm:: Samsung Galaxy J7 Prime – Giá Tháng 8/2022

Điều trị một số trường hợp viêm thận – bể thận và nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng do các Enterobacteriaceae nhạy cảm, nhưng kết quả điều trị kém hơn so với các trường hợp nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng.

Điều trị bệnh lậu không biến chứng gây bởi Neisseria gonorrhoeae, bệnh thương hàn gây bởi Salmonella typhi; bệnh lỵ gây bởi Shigella nhạy cảm.

Dược lực học

Hafixim 50 Kids với thành phần hoạt chất chính là cefixime, là kháng sinh cephalosporin thế hệ thứ 3, được dùng theo đường uống. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn. Cơ chế diệt khuẩn của cefixime tương tự như của các cephalosporin khác: gắn vào các protein đích (protein gắn penicillin) gây ức chế quá trình tổng hợp mucopeptide ở vách tế bào vi khuẩn. Cơ chế kháng cefixime của vi khuẩn là giảm ái lực của cefixime đối với protein đích hoặc giảm tính thấm của màng tế bào vi khuẩn đối với thuốc.

Cefixime có độ bền vững cao với sự thủy phân của beta-lactamase mã hóa bởi gen nằm trên plasmid và chromosome. Tính bền vững với beta-lactamase của cefixime cao hơn cefaclor, cefoxitin, cefuroxime, cephalexin, cephradin.

Cefixime có tác dụng cả in vitro và trên lâm sàng với hầu hết các chủng của các vi khuẩn sau đây:

  • Vi khuẩn gram dương: Streptococcus pneumoniae, Streptococcus pyogenes.

  • Xem thêm:: Cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ vô cùng hiệu quả

    Vi khuẩn gram âm: Haemophilus influenzae (tiết hoặc không tiết beta-lactamase), Moraxella catarrhalis (đa số tiết beta-lactamase), Escherichia coli, Proteus mirabilis, Neisseria gonorrhoeae (tiết hoặc không tiết penicillinase).

Cefixime còn có tác dụng in vitro với đa số các chủng vi khuẩn sau, tuy nhiên hiệu quả lâm sàng chưa được xác minh:

  • Vi khuẩn gram dương: Streptococcus agalatiae.

  • Vi khuẩn gram âm: Haemophilus parainfluenzae (tiết hoặc không tiết beta-lactamase), Proteus vulgaris, Klebsiella pneumoniae, Klebsiella oxytoca, Pasteurella multocida, Providencia spp, Salmonella spp, Shigella spp, Citrobacter amalonaticus, Citrobacter diversus, Serratica marcescens.

Cefixime không có hoạt tính đối với Enterococcus, Staphylococcus, Pseudomonas aeruginosa và hầu hết các chủng Bacteroides và Clostridia.

Dược động học

Xem thêm:: Khám phá 6 cách khởi động lại oppo f7 tốt nhất bạn cần biết

Hấp thu:

Sau khi uống liều đơn cefixime, 30-50% liều được hấp thu qua đường tiêu hóa, bất kể uống trước hoặc sau bữa ăn.

Phân bố:

Khoảng 65% cefixime trong máu gắn với protein huyết tương. Cefixime qua được nhau thai. Thuốc có thể đạt nồng độ tương đối cao ở mật và nước tiểu.

Thải trừ:

Thời gian bán thải thường khoảng 3-4 giờ và có thể kéo dài khi bị suy thận. Khoảng 20% liều uống được đào thải ở dạng không biến đổi ra nước tiểu trong vòng 24 giờ. Có tới 60% liều uống đào thải không qua thận. Thuốc không loại được bằng thẩm phân máu.