Khi Yêu Có Nên Nhắn Tin Mỗi Ngày?

Khi yêu có nên nhắn tin mỗi ngày hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Khi yêu có nên nhắn tin mỗi ngày? Rất nhiều các bạn trẻ đang yêu đều luôn muốn dành thật nhiều thời gian bên cạnh người mình yêu và luôn thắc mắc người yêu mình đang ở đâu, làm gì. Nên biện pháp để có thể gián tiếp trò chuyện với người yêu chính là nhắn tin. Tuy nhiên bạn có tin rằng khoa học đã chứng minh, khi yêu nhau càng nhắn tin nhiều là càng sai lầm không? Không tin thì bạn hãy tìm hiểu lý do tại sao ngay bên dưới nha.

1. Nhắn tin càng nhiều chứng tỏ mối quan hệ càng tốt?

Rất nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn mỗi ngày rằng có nên nhắn tin cho người ấy mỗi ngày thật nhiều hay không? Nếu mình không nhắn tin thường xuyên thì có vô tâm không? Câu trả lời là KHÔNG bạn nhé. Tần suất nhắn tin một ngày không thể hiện được tình trạng mối quan hệ của các bạn. Hơn nữa, nhận thức của Nam giới và Nữ giới về việc nhắn tin cũng như cách thể hiện tình cảm hoàn toàn khác nhau.

2. Các nghiên cứu khoa học nói gì?

Trên tạp chí Couple and Relationship Therapy đã công bố kết quả của cuộc khảo sát của 276 bạn trẻ (tuổi từ 18-25, độc thân hoặc đã kết hôn) về thói quen nhắn tin và mức độ hài lòng về mối quan hệ. Cuộc khảo sát xoay quanh các vấn đề về tần suất nhắn tin cho đối phương, họ sẽ gửi tin nhắn cho người yêu như thế nào cũng như các câu hỏi về thái độ quan tâm, phản hồi của đối phương khi nhận được tin nhắn, hay số lần họ có ý định kết thúc mối quan hệ của mình.

Và kết quả hết sức hợp lý các bạn ạ.

  • Ở thời điểm khởi đầu của mối quan hệ, nhu cầu nhắn tin và thể hiện tình cảm qua tin nhắn của các nam giới và nữ giới tương đương nhau. Nhắn tin là một cách phổ biến được các cặp đôi lựa chọn để thể hiện tình cảm, sự nhớ nhung, quan tâm dành cho nhau.
  • Khi mối quan hệ bắt đầu tiến triển xa hơn, thì đây chính là thời điểm xuất hiện điểm khác biệt thú vị giữa Nam giới và Nữ giới. Trong khi nữ giới có xu hướng nhắn tin nhiều hơn khi mối quan hệ ngày càng ổn định thì nam giới lại hoàn toàn ngược lại, họ có xu hướng nhắn tin giảm dần.
  • Phụ nữ sẽ muốn thể hiện cảm xúc, ý kiến thông qua việc nhắn tin và điều này đôi khi làm cho đấng mày râu cảm thấy không thoải mái, đặc biệt là khi phụ nữ cãi nhau và muốn giải quyết mâu thuẫn qua việc nhắn tin. Điều này có thể khiến vấn đề ngày càng tồi tệ hơn!

3. Vậy khi yêu nên nhắn tin thế nào cho “chuẩn yêu”?

Với nghiên cứu trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thói quen trong việc nhắn tin của nam giới và nữ giới. Vậy để thể hiện tình cảm cho người ấy, các bạn không nhất thiết phải miệt mài nhắn tin, mà hãy:

  • Hãy nhắn tin có chủ đích: Lâu lâu nhắn cho chàng một vài tin nhắn lãng mạng hoặc đơn giản là nhắn hỏi thăm, mời người ấy đi ăn tối để cả hai có thời gian bên nhau cùng trò chuyện, chia sẻ cho nhau. Chẳng phải như vậy sẽ giúp hâm nóng tình cảm tốt hơn đúng không nè.
  • Các nàng ơi, các bạn đừng tỏ thái độ bực dọc hay cáu gắt khi người yêu mình không thể trả lời tin nhắn liên tục. Do các chàng trai có thể còn bận công việc nên chưa thể trả lời bạn liền dược đấy. Bực dọc chỉ khiến mối quan hệ thêm căng thẳng thêm thôi.
  • Các chàng trai ơi, nhớ là khi rảnh hãy trả lời tin nhắn của các cô người yêu của mình. Tâm lý của các nàng là luôn trông ngóng tin nhắn của người yêu và sẽ lo lắng nếu quá lâu không thấy hồi âm, đó là lý do khiến các nàng nhắn liên tục cho bạn đó.

Tổng Kết

Như vậy nhắn tin nhiều không hẳn là yêu nhiều, nhắn tin ít không phải là không yêu. Các bạn hãy yêu một cách thông minh và đáng được yêu nhất để cuộc sống chúng ta luôn màu hồng nha. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Bài viết thuộc tác giả hongngoc2321 – thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm:

Giải Mã Những Dấu Hiệu Chồng Không Còn Yêu Vợ Hay Nhất

6 Cách Giải Rượu Bia Nhanh Nhất Tại Nhà