Ngăn ngừa cao răng để có nụ cười trắng sáng • Hello Bacsi

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Làm sao để không bị cao răng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Ngoài ra, hãy sử dụng loại bàn chải với các sợi lông mềm mảnh bởi vì nó có thể len lỏi vào trong các kẽ răng và nhẹ nhàng loại bỏ mảnh vụn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chải sạch tất cả các bề mặt khó chải như hai bên và đằng sau răng, cả hàm trên và hàm dưới. Lười đánh răng là nguyên nhân viêm nướu đó!

2. Sử dụng bàn chải điện

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc dùng bàn chải điện hằng ngày có tác dụng loại bỏ mảng bám tốt hơn so với các loại bàn chải thông thường. Bạn cần lưu ý rằng trước khi chọn mua bất kỳ loại bàn chải điện nào, hãy đảm bảo rằng sản phẩm đó có dán nhãn phê duyệt bởi Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ. Điều này chứng minh rằng loại bàn chải mà bạn sử dụng đã trải qua kỳ kiểm tra chất lượng và an toàn nghiêm ngặt.

3. Sử dụng kem đánh răng chứa fluoride

Fluoride chứa trong kem đánh răng sẽ giúp bạn sửa chữa các tổn thương ở men răng. Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên chọn mua loại sản phẩm chứa thêm một chất gọi là triclosan, có tác dụng chống lại vi khuẩn sống trên mảng bám.

4. Sử dụng chỉ nha khoa hằng ngày

Cho dù bạn đang dùng loại bàn chải tốt như thế nào đi nữa, bạn vẫn cần sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày. Đây chính là cách duy nhất để bạn có thể loại bỏ mảng bám tích tụ ở kẽ răng và giúp ngăn ngừa cao răng không hình thành ở những nơi này.

5. Dùng nước súc miệng mỗi ngày

Bên cạnh việc chải răng và dùng chỉ nha khoa, bạn cần tạo thói quen súc miệng mỗi ngày để giữ gìn vệ sinh răng miệng. Hãy tìm mua loại nước súc miệng sát khuẩn để giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mảng bám.

6. Có chế độ ăn uống phù hợp

Vi khuẩn sống trong khoang miệng của bạn thường hấp thu các thực phẩm chứa đường và tinh bột để sống. Khi vi khuẩn tiếp xúc với những thực phẩm này sẽ giải phóng các axit gây hại. Vì thế, để ngăn ngừa sự hình thành cao răng, hãy xây dựng chế độ ăn lành mạnh và giới hạn lượng đường tiêu thụ hằng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn các món điểm tâm ngọt chứa nhiều đường tinh chế. Mỗi khi bạn ăn những thực phẩm này, bạn đang “gián tiếp” nuôi dưỡng vi khuẩn sống trong khoang miệng. Bạn không cần phải hạn chế hoàn toàn ăn đồ ngọt hoặc ăn vặt, nhưng hãy lưu ý hàm lượng đường, tinh bột và khẩu phần món ăn. Bạn nên chải răng ngay sau khi ăn, uống nhiều nước trong và sau bữa ăn để loại bỏ đường bám trên răng.

7. Không hút thuốc lá

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc lá hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá có xu hướng hình thành cao răng cao hơn so với người không hút thuốc lá.

Nếu bạn nhận thấy cao răng tích tụ, bạn nên đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ nha khoa loại bỏ cao răng. Ngoài ra, hãy đi khám răng định kỳ 6 tháng mỗi năm để nha sĩ khám và làm sạch răng thường xuyên nhé.

Xem thêm: Vì sao phải cạo vôi răng?