Những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách ở giai đoạn đầu

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Lông nách bị bám vàng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bài viết liên quan:

Chữa trị hôi nách ở đâu tốt nhất

Cách chữa trị bệnh hôi nách vĩnh viễn

Mồ hôi nách tiết ra nhiều bất thường

Xem thêm:: Bệnh cường giáp điều trị bao lâu và khi nào nên điều trị bệnh cường giáp?

Một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết hôi nách ở giai đoạn đầu chính là sự tăng tiết mồ hôi. Mồ hôi vùng nách tiết ra nhiều hơn mức bình thường, đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng nực, hoặc khi tâm lý căng thẳng, khi hoạt động mạnh. Thêm vào đó, mồ hôi có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, có tính nhờn dính và khó rửa trôi.

Khi thấy cơ thể có biểu hiện mồ hôi nách nhiều như trên, bạn nên lưu ý vệ sinh vùng nách thật sạch sẽ, giữ cho vùng nách luôn khô thoáng để hạn chế môi trường sinh sôi, phát triển của các chủng vi khuẩn gây mùi nhé.

Mồ hôi nách nặng mùi là dấu hiệu nhận biết hôi nách ở giai đoạn đầu

Khi mắc bệnh hôi nách, không những mồ hôi nách tiết ra nhiều mà còn có mùi nặng, hắc vùng dưới cánh tay. Khi bạn tham gia các hoạt động thể thao, khi vận động nhiều hoặc trong điều kiện nhiệt độ cao khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi mà vùng nách phát ra mùi khó chịu thì có thể bạn đã bị bệnh hôi nách giai đoạn đầu.

Dù trong thời gian đầu, mùi hôi nách sẽ nhanh chóng được loại bỏ sau khi tắm, nhưng nó là dấu hiệu ban đầu nhận biết căn bệnh “viêm màng cánh”, bạn không nên chủ quan, thay vào đó hãy kịp thời tìm biện pháp ngăn chặn tình trạng bệnh nhé.

Nhận biết bệnh hôi nách giai đoạn đầu thông qua vết ố vàng trên nách áo

Bạn biết đấy, những người bị bệnh hôi nách, mồ hôi tiết ra có tính nhờn dính, màu vàng nhạt hoặc trắng đục (còn gọi là mồ hôi dầu). Chất mồ hôi này thấm vào nách áo, dần dần sẽ hình thành những vết ố vàng khó giặt sạch. Đó chính là dấu hiệu khởi nguồn của bệnh hôi nách.

Nhận biết hôi nách giai đoạn đầu qua lông nách

Xem thêm:: Cách đánh xóc đĩa xanh chín chính xác nhất Việt Nam 2022

Một dấu hiệu không thể bỏ qua khi nhận diện bệnh hôi nách ở giai đoạn đầu đó là lông nách của người bệnh bết dính, có chất kết dính màu trắng đục ở chân lông.

Sở dĩ lông nách có biểu hiện trên là bởi mồ hôi dầu chứa nhiều axit béo, khi bị đào thải ra ngoài khó bị rửa trôi mà ứ đọng dần ở tuyến nang lông, tạo thành lớp màng nhầy màu trắng đục bao quanh gốc chân lông nách.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mồ hôi nách tiết ra nhiều và gây mùi khó chịu là bởi sự hoạt động bất thường của tuyến mồ hôi lớn.

Ở những người bị bệnh hôi nách, tuyến mồ hôi lớn vùng dưới cánh tay hoạt động mạnh, dẫn tới tăng tiết mồ hôi. Tuyến mồ hôi lớn tiết ra mồ hôi dầu, không chỉ chứa nước và muối khoáng như tuyến mồ hôi thông thường mà chứa phần lớn là axit béo, có tính nhờn dính. Mồ hôi dầu ứ đọng lại tuyến nang lông và tích tụ trên bề mặt da nách, tạo môi trường thuận lợi cho các chủng vi khuẩn gây mùi (chủ yếu là khuẩn tụ cầu) sinh sôi, phát triển. Chính các vi khuẩn này phân giải mồ hôi thành các chất cặn bã chứa axit béo không hòa tan và amoniac, phát ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách.

Như vậy, căn nguyên bệnh hôi nách là do sự hoạt động bất thường của tuyến mồ hôi lớn, kết hợp với các chủng vi khuẩn gây mùi.

Xem thêm:: Quy trình sản xuất dầu gội thảo dược

Nếu kịp thời nhận biết bệnh hôi nách từ giai đoạn đầu, bạn có thể vận dụng các cách dân gian để khử mùi hôi nách. Một số nguyên liệu tự nhiên trị hôi nách hiệu quả bạn nên lựa chọn là: phèn chua, trầu không, gừng, lá mướp đắng,…

Tuy nhiên, nếu bệnh hôi nách của bạn khá nặng, hoặc bệnh hôi nách do di truyền khó chữa trị, các giải pháp tự nhiên không đem lại kết quả tự nhiên, bạn nên tìm đến cách trị hôi nách bằng công nghệ cao hiện đại mới có thể cắt bỏ tận gốc các tuyến mồ hôi lớn và “xóa sổ” hoàn toàn căn bệnh “viêm màng cánh” khó chịu.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem trên trang tư vấn làm đẹp của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh: https://thammybacsihathanh.com

=> Thẩm mỹ khác