Mã Zip iPhone là gì? Lấy mã Zip iPhone siêu đơn giản, xem ngay nhé!

Mã zip là gì iphone hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mã Zip hay còn gọi là Zip Code có lẽ đã không còn là một những khái niệm xa lạ đối với người dùng. Mã Zip liên quan trực tiếp tới quy trình giao – nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không những thế, mã Zip còn xuất hiện trên các thiết bị iPhone đến từ nhà sản xuất Apple. Vậy mã Zip iPhone là gì? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn biết, đọc ngay nhé!

1. Mã Zip Code là gì?

Zip Code (hay là Post Code – Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được qui định bởi tổ chức Universal Postal Uninon (Liên minh Bưu chính quốc tế – UPU). Mục đích của mã Zip là hỗ trợ xác định vị trí người nhận, từ đó giúp cho quá trình vận chuyển bưu phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Được phổ biến lần đầu vào năm 1963 với cấu tạo chỉ 5 chữ số. Cho tới nay, mã Zip đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Trên thế giới hiện nay có tới hơn 43.000 mã Zip code khác nhau.

2. Cấu trúc của mã Zip

Ở mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có những mã Zip khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn có độ dài từ 3 đến 10 chữ số. Tại Mỹ, mã Zip có độ dài từ 5 đến 9 chữ số được thêm sau vào địa chỉ bưu chính nhằm hỗ trợ quá trình phân loại bưu phẩm. Còn ở Việt nam, mã Zip bao gồm 5 chữ số khác nhau, trong đó qui định cụ thể như sau:

  • Chữ số đầu tiên: Xác định vùng.
  • Chữ số 1 và và 2: Xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Chữ số 1, 2, 3, 4: Xác định mã quận, huyện và đơn vị hành chính.
  • Cả 5 chữ số: Xác định cụ thể đối tượng gắn mã.

3. Sự khác biệt giữa mã Zip iPhone và mã Zip khác

Mã Zip iPhone là mã Zip được Apple bổ sung trên các dòng điện thoại nhằm hỗ trợ trong quá trình vận chuyển đến người nhận. Những mã này thường xuất hiện trên các website có hỗ trợ dịch vụ đặt mua – thanh toán thiết bị do Apple phân phối. Đồng thời, chúng cũng khá phổ biến trong phần giới thiệu của các thiết bị.

Về cơ bản, mã Zip iPhone khác với các loại mã khác ở tính năng. Loại mã này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người dùng trong quá trong quá trình đặt mua, vận chuyển và thành toán các thiết bị do họ phân phối.

Trong khi đó, mã Zip Code bưu điện thường không cung cấp thông tin cơ bản về cá nhân hay phương thức thanh toán của người nhận. Mã Zip Code bưu điện chỉ đơn giản biểu thị địa chỉ giao – nhận hàng nhằm hỗ trợ tối đa trong quá trình vận chuyển bưu phẩm.

4. Nhận biết mã Zip các tỉnh thành Việt Nam

Hiện nay có hơn 43.000 mã Zip khác nhau được phân bố theo từng quốc gia. Dưới đây là mã Zip cụ thể của từng tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Ghi nhớ những mã Zip này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình đăng ký thông tin, tài khoản Apple cũng như kích hoạt iPhone của mình:

Vậy là qua bài viết này, mình đã giới thiệu đến bạn mã Zip iPhone và cách lấy mã siêu đơn giản. Trong quá trình thực hiện, nếu có gặp khó khăn gì bạn hãy để lại bình luận bên dưới để mình kịp thời hỗ trợ. Và đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Bạn muốn mua iPhone để phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập, giải trí của bản thân? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay Click vào nút cam bên dưới để mua ngay sản phẩm chính hãng và mới nhất đến từ TopZone nào.

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin, xem ngay kẻo lỡ!
  • Cách khắc phục iPhone bị treo táo cực dễ ai cũng nên biết! Xem ngay!
  • Xoay màn hình iPhone cực kỳ đơn giản, chỉ cần thao tác trong vài giây