Nên chọn kiểu tóc nào khi bạn có gương mặt hình chữ nhật?

Mặt hình chữ nhật để tóc gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Gương mặt hình chữ nhật góc cạnh mạnh mẽ khiến bạn tự ti? Bạn không có nhiều lựa chọn về tóc như những cô nàng mặt trái xoan hay trái tim khác? Đừng lo lắng, để Đẹp365 tư vấn cho bạn những kiểu tóc dài đẹp “cứu vớt” khuôn mặt gai góc và trái tim yêu cái đẹp của bạn nhé!

1. Kiểu tóc dài với mái bằng

Đặc điểm của mặt hình chữ nhật chính là khuôn mặt dài nhưng xương hàm rộng nên bạn cần lựa chọn kiểu tóc tạo cảm giác thoáng, cân bằng cho tổng thể gương mặt. Gợi ý nho nhỏ là bạn có thể tham khảo những kiểu tóc dài đẹp với tóc mái bằng để giảm độ dài của khuôn mặt khi nhìn chính diện. Những thiên thần nhà Victoria’s Secret sẽ là những “hình mẫu lý tưởng” cho các nàng có khung xương hơi lớn.

2. Kiểu tóc uốn gợn sóng

Để che bớt đi sự “cá tính” góc cạnh của khuôn mặt, bạn có thể tạo những kiểu tóc dài đẹp uốn gợn sóng, mềm mại. Những đợt sóng tóc nằm dài trên gương mặt giúp bạn che đi được phần xương hàm hơi thô. Ngoài ra, diện mạo của bạn cũng được mở rộng, thoáng đãng hơn. Cách chia ngôi “mất cân bằng” 7-3 hoặc 8-2 năng động, trẻ trung mà không kém phần nữ tính cho các nàng thử tạo kiểu để dạo phố hay đi học, đi làm.

3. Kiểu tóc layers

Tóc tỉa layers hay tóc tỉa nhiều lớp là một trong những kiểu tóc dài đẹp cực kỳ lợi hại cho những bạn có gương mặt hình chữ nhật. Thông thường, tóc dài sẽ gây cảm giác bất tiện cho các hoạt động hàng ngày, nên để khắc phục bạn có thể tỉa nhiều lớp để trông gọn hơn. Đây cũng là điểm cộng giúp gương mặt có độ thoáng, sáng, cá tính và năng động hơn.

4. Kiểu tóc xoăn xù

Bạn sẽ bất ngờ bởi sự xuất hiện kiểu tóc xoăn xù, kiểu tóc được khuyến cáo không dành cho những bạn có khuôn mặt hình chữ nhật. Đúng là kiểu tóc này không hề thích hợp để che đi sự gai góc, “nam tính” của vùng xương hàm. Tuy nhiên, nếu bạn biết biến tấu thì không gì là không thể. Với chất tóc này bạn nên chăm sóc mái tóc óng ả và mềm mượt. Tóc mềm, khuôn mặt “cứng” sẽ đánh lừa thị giác của người xem, mang tới cảm giác sáng bừng cho khuôn mặt của bạn.

Để làm được kiểu tóc như vậy, phải có sự trợ giúp của các thiết bị nhiệt như máy uốn, máy sấy. Điều này dễ dẫn tới tóc bị khô, cứng. Vậy nên trước khi thực hiện, bạn nên sử dụng xịt bảo vệ tóc. Ngoài ra, đừng quên chăm sóc tóc hàng ngày với các loại mặt nạ bổ sung dưỡng chất nhé!

5. Những kiểu tóc dài đẹp với tóc mái thập niên 70

Cảm hứng tóc những năm thập niên 70 với phần mái “bổ luống” và tóc dài thẳng có độ phồng giúp che đi những đường nét “thô cứng” của khuôn mặt. Bạn sẽ cảm nhận được rõ sự cân đối, thon gọn và mềm mại trên khuôn mặt của mình khi lựa chọn kiểu tóc này. Đây hứa hẹn sẽ là kiểu tóc bắt trend “hoài cổ” cho những nàng có gương mặt chữ nhật đấy.

Bạn đã chọn được cho mình kiểu tóc nào ưng ý cho mình chưa? Thử thay đổi một lần xem lũ bạn có trầm trồ tưởng bạn đi phẫu thuật thẩm mỹ thu nhỏ xương quai hàm không nào!