IPhone Mất True Tone, Tại Sao Và Xử Lý Thế Nào?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Mất true tone là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

True Tone không phải là tính năng mà mọi táo khuyết đều có nhu cầu sử dụng. Thế nhưng, nếu iPhone mất True Tone, hầu như iFan nào cũng cảm thấy bực bội và ức chế.

Tính năng True Tone lần đầu được lộ diện trên series iPhone 8/8 Plus của Apple. Từ đó trở về sau, tính năng này luôn được ưu ái trang bị trên những thiết bị nhà Táo.

Với True Tone, chiếc iPhone của bạn sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và cân bằng trắng dựa trên độ sáng và nhiệt độ của môi trường xung quanh. Nhờ vậy, màn hình dế yêu luôn có sự “nhất quán” với môi trường, giúp bạn thoải mái trải nghiệm dế yêu mà không bị khó chịu hay mỏi mắt. Do đó, nếu bỗng dưng iPhone mất True Tone, các táo khuyết cũng đương nhiên cảm thấy “thiêu thiếu”.

iPhone mất True Tone
iPhone mất True Tone đang khiến nhiều người lo lắng

Tại sao iPhone mất True Tone?

Khi gặp phải tình trạng mất True Tone trên iPhone, bạn không thể tìm thấy tính năng này trong phần Cài đặt => Màn hình & Độ sáng như trước kia.

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách làm bún riêu chay hot nhất

Trong nhiều trường hợp khác, tính năng này vẫn tồn tại nhưng không thể kích hoạt hoặc dù đã kích hoạt, nhưng iPhone không hề điều chỉnh độ sáng và màu màn hình theo môi trường bên ngoài. Dù rơi vào trường hợp nào, chắc chắn bạn cũng đều cảm thấy khó chịu.

Dấu hiệu iPhone mất True Tone
Nhiều iFan không thể bật tính năng True Tone quen thuộc

Thông thường, sự cố mất True Tone xảy ra do 2 “thủ phạm” quen mặt sau đây:

✤ Bạn vừa mới update phiên bản iOS mới cho iPhone. Khi phiên bản iOS chưa được tối ưu, nhiều vấn đề có thể nảy sinh sau khi bạn cập nhật cho máy.

✤ Chiếc iPhone của bạn từng bị hư hỏng màn hình và cần thay mới bộ phận này. Khi sử dụng linh kiện màn hình của bên thứ 3, chứ không phải là màn hình chính hãng của Apple, chiếc iPhone của bạn sẽ không thể sử dụng tính năng True Tone được nữa.

Nguyên nhân iPhone mất True Tone
iPhone có thể mất True Tone sau khi thay màn hình

Xem thêm:: Khám phá 10+ hướng dẫn tăng tốc độ internet win 7 hay nhất bạn cần biết

Bạn nên tham khảo:

  • Tải ứng dụng iPhone không cần tài khoản, làm thế nào đây nhỉ?
  • Không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone, tại sao vậy?

iPhone bị mất True Tone, bạn phải làm sao để xử lý?

Trong nhiều trường hợp, bạn không thể giải quyết tình trạng mất True Tone trên dế yêu nên đành phải ngậm ngùi chấp nhận “sống chung với lũ”. Tuy nhiên nếu may mắn hơn, bạn vẫn có thể khắc phục sự cố này bằng những thủ thuật sau đây:

► Nếu iPhone mất True Tone sau khi cập nhật iOS, nguyên nhân thuộc về lỗi khách quan của Apple. Do đó, bạn chỉ cần chờ phiên bản cập nhật tiếp theo và tiến hành update cho máy là xong.

Xem thêm:: Hình Sticker Cute | Mẫu Sticker Dễ Thương [ Top 100 Mẫu]

► Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn thay màn hình mới cho iPhone, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa mà bạn sử dụng dịch vụ. Đôi khi, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp vẫn có thể giúp bạn fix lỗi mất True Tone sau khi thay màn hình của bên thứ 3 (tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể fix thành công).

► Tốt nhất, nếu cần thay mới màn hình mới cho iPhone, bạn nên gửi gắm máy cho một trung tâm thay màn hình iPhone uy tín. Đồng thời đừng quên yêu cầu cửa hàng tư vấn kỹ về các loại linh kiện thay màn hình, và tình trạng của tính năng True Tone sau khi sử dụng dịch vụ này. Qua đó, bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp nhất với bản thân, cũng như hạn chế được tình trạng mất True Tone xảy ra.

Cập nhật iOS cho iPhone
Cập nhật phiên bản iOS mới có thể giúp bạn khắc phục tình trạng mất True Tone

Hy vọng với những thông tin được đề cập trong bài viết, bạn có thể khắc phục lỗi iPhone mất True Tone thành công!

=> Nếu như chiếc iphone 12 của bạn đang gặp phải tình trạng hỏng màn hình và mất true tone. Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để sửa chữa, thay màn hình iPhone 12 lấy ngay giá tốt. FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, tình trạng hỏng màn hình, mất true tone sẽ được hỗ trợ và khắc phục.