Oppo Neo 7 bị đơ – Lỗi phổ biến những không khó để khắc phục

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Máy oppo neo 7 bị đơ hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Oppo Neo 7 được nâng cấp từ dòng Neo 5 trước đó với khá nhiều cải tiến đáng chú ý. Tuy nhiên, dù có thể nào đi nữa thì máy cũng khó tránh khỏi một số lỗi thường gặp ở smartphone như Oppo Neo 7 bị mất sóng hoặc Oppo Neo 7 bị đơ. Với lỗi mất sóng, chúng tôi đã gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục ở bài viết trước. Vậy, biện pháp nào có thể khắc phục tình trạng Oppo Neo 7 hay bị đơ? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Như phần đa các điện thoại cảm ứng hiện tại, ở thời điểm mới mua về, Oppo Neo 7 lúc nào cũng chạy mượt mà nhưng khi sau một thời gian sử dụng sẽ có thể phát sinh tình trạng máy bị đứng hay còn gọi là lỗi máy bị treo. Lúc này, bạn sẽ không tương tác được với màn hình cảm ứng, vì thể đương nhiên bạn không thể nào điều khiển được thiết bị của mình. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến một số lý do dưới đây:

+Máy phải chạy quá nhiều ứng dụng trong cùng một lúc, dẫn đến thiết bị quá tải và bị “đơ”

Xem thêm:: Những thứ trẻ cần được học từ tuổi lên 3 – VnExpress Đời sống

+Bạn cài các ứng dụng trò chơi có cấu hình quá mạnh khiến Ram của Oppo Neo 7 không thể xử lý được.

+Khi thiết bị của bạn đã Root, tình trạng lỗi phần mềm có thể xảy ra làm máy bị “đơ” không thể tương tác được.

Với những nguyên nhân trên, để khắc phục vấn đề Oppo Neo 7 bị đơ, bạn có thể thử một số cách sau:

Khởi động lại máy

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách làm mochi truyền thống tốt nhất bạn nên biết

Bạn nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị để khởi động lại máy. Nếu phần mềm bị lỗi thì cách này có thể giúp bạn khắc phục được rắc rối. Nếu bạn giữ và nhấn nút nguồn nhưng Oppo Neo 7 vẫn không hiện lên giao diện tắt máy, bạn hãy để thiết bị tự cạn kiệt nguồn năng lượng rồi mới khởi động lại máy.

Xóa những ứng dụng không cần thiết

Sau khi thiết bị được khởi động lại, bạn hãy tiến hành kiểm tra và xóa bớt đi những ứng dụng không cần thiết hay những ứng dụng có cấu hình nặng đi để giải phóng bộ nhớ của máy.

Không sử dụng nút Home để thoát ứng dụng

Nếu bạn đang có thói quen thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng bằng cách nhấn nút Home thì hãy thay đổi ngay nhé. Vì chính thói quen này của bạn chính là nguyên nhân nhiều ứng dụng chạy ngầm và làm đầy Ram. Hoặc, bạn có thể bạn có thể chọn nút Tab để mở tất cả các ứng ụng đang chạy ngầm và tắt hết chúng đi.

Sử dụng ứng dụng “dọn dẹp” bộ nhớ

Xem thêm:: Cách sắp xếp bàn thờ cúng Táo quân đúng và chuẩn nhất để năm mới đầy tài lộc

Bạn có thể tải về một vài ứng dụng giúp dọn dep sạch “rác” trong thiết bị của bạn như Clean Master, Smart Booster để thiết bị chạy mượt mà hơn.

Nếu máy vẫn xuất hiện tình trạng bị đơ cho dù bạn đã dùng các cách trên để khắc phục thì bạn nên thử Up Room khác để kiểm tra xem sao. Hoặc bạn cũng có thể đưa máy đến các trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại để kỹ thuật viên kiểm tra và giải quyết vấn đề cho bạn.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến Oppo Neo 7 bị đứng/ đơ cũng như tìm được cách khắc phục cho thiết bị của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.