Mèo đen vào nhà có phải là điềm báo xui xẻo như chúng ta thường nghĩ? T04/2022

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Mèo đen vào nhà có điềm gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Mèo vào nhà là một trong những hiện tượng được coi là xui xẻo theo người Việt Nam. Đặc biệt nếu nó vẫn là một con mèo đen. Vậy quan niệm này có đúng hay không? Mời các bạn xem ý kiến ​​ở phần tóm tắt bên dưới!

(Mèo đen luôn gắn liền với những điềm xấu)

1. Con mèo đen trong nhà dự đoán điều gì? Nó có thực sự mang lại xui xẻo?

Mèo đen (hay còn gọi là mèo mun) là tên gọi của những chú mèo có bộ lông đen tuyền. Theo quan niệm dân gian, mèo là loài vật rất nhạy cảm, đặc biệt chúng luôn được cho là có khả năng nhìn và cảm nhận được những điều siêu nhiên.

Văn hóa Á Đông cho rằng mèo đen tượng trưng cho sự bí ẩn, phản bội, rắc rối… Đồng thời, sự xuất hiện của chúng thường gắn với những điềm xấu như mâu thuẫn, cãi vã nhỏ trong các mối quan hệ. sắp diễn ra trong thời gian sắp tới.

Với văn hóa phương Tây, hình ảnh mèo đen được miêu tả bên cạnh những phù thủy, những kẻ bào chế ma túy … Vì vậy, chúng luôn gắn liền với những điều xui xẻo, thậm chí là tai họa …

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 11 các biểu mẫu sổ sách tại nhà thuốc hay nhất đừng bỏ lỡ

Theo sử sách, ở châu Âu thời Trung cổ, sọ mèo đen là một trong những loại thuốc để chế độc, dẫn đến sự xuất hiện của mèo đen tương đương với thuật phù thủy, mang tín ngưỡng thần bí …

(Vị thần Ai Cập trong hình dạng một con mèo đen)

Trái ngược hoàn toàn với quan niệm về văn hóa châu Âu, người Ai Cập cổ đại và hiện đại đều nổi tiếng với việc thờ cúng loài vật bốn chân này. Nhiều hình tượng của các vị thần được lấy cảm hứng từ loài mèo, đặc biệt là hình ảnh nữ thần Bastet được người Ai Cập miêu tả qua hình ảnh con mèo đen.

Mặc dù hầu hết các nước châu Âu có thành kiến ​​với mèo đen, nhưng ở Scotland, truyền thống cho thấy mèo đen tượng trưng cho hoàng gia, thịnh vượng và hòa bình. Vì vậy, các thủy thủ nước này khi ra khơi đều mang theo mèo đen với mong muốn bình an, thịnh vượng.

Với lối sống hiện đại ngày nay, hình ảnh chú mèo đen không còn gắn liền với những điềm gở, xui xẻo nữa. Mèo đen đi lạc vào nhà đôi khi chỉ là ngẫu nhiên.

Xem thêm:: Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Và Tiếng Anh Giao Tiếp Khác Gì Nhau?

Tuy nhiên, một số gia đình có nền văn hóa tôn giáo truyền thống Á Đông vẫn có cái nhìn không tốt về mèo đen. Vậy nếu bạn muốn tìm lời giải cho tình huống mèo đen vào nhà thì hãy đón đọc phần tiếp theo.

2. Làm gì khi bị mèo đen vào nhà?

Cho đến tận ngày nay, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh mèo đen mang điềm báo xui xẻo, không may mắn trong tương lai, mặc dù vậy đôi khi cảm giác bất an luôn đeo bám khiến chúng ta sợ hãi, bực bội. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn trấn an tinh thần khi thấy mèo đen trong nhà:

(Hãy trấn an bản thân bằng những biện pháp này!)

Dùng muối để tẩy

Việc sử dụng muối để mang lại cảm giác yên tâm hơn sau khi gặp mèo đen trong nhà rất phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Lấy một nhúm muối ném qua vai trái và nhớ rắc muối vào các góc nhà và dưới bệ cửa sổ để trấn an tinh thần cho bản thân và gia đình.

Sử dụng cây xô thơm

Bạn có biết rằng mùi hương có đặc tính an thần? Khi nỗi sợ hãi và lo lắng chiếm ưu thế, hãy sử dụng cây xô thơm như một loại nước hoa để giúp bạn bình tĩnh lại. Cách sử dụng: tìm mua một bó cây xô thơm – đốt phần đầu của bó cây xô thơm vào trong đĩa tỳ bà để hương thơm lan tỏa, cách này cũng giống như cách đốt nhang.

Để ánh sáng vào nhà

Xem thêm:: Tiện ích Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ

Không gian âm u, tối tăm có khả năng khiến tinh thần con người mệt mỏi, tăng cảm giác nguy hiểm, từ đó dẫn đến tâm trạng sợ hãi, bất an … Nếu đang ở trong không gian thiếu ánh sáng, hãy mở cửa. Mở cửa sổ và rèm để tăng ánh sáng trong phòng, hoặc bật tất cả đèn trong không gian để tĩnh tâm. Các bằng chứng khoa học cho thấy, não bộ con người khi ở trong không gian đầy đủ ánh sáng sẽ đánh giá đây là không gian an toàn và thoải mái, từ đó giúp bạn bình tĩnh dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các biện pháp giải trí để giải tỏa tâm lý. Trên thực tế, hầu hết mọi người tự phát sợ hãi và lan truyền suy nghĩ về sự xui xẻo của con mèo đen, nhưng không có bằng chứng. Bạn không nên mê tín dị đoan, không thực hiện cúng bái hay xem bói, giải hạn, ..

3. Mèo đen vào nhà và những con số may mắn liên quan

Ngoài những dự đoán về tương lai gần của mỗi người, mỗi gia đình. Gặp mèo đen cũng có thể mang lại những vận may tốt đẹp đó. Sự may mắn này thường gắn liền với những con số liên quan sau:

(Các con số liên quan cụ thể đến mèo đen)

  • Nếu gặp mèo đen thì nên chọn số 47 hoặc 74.
  • Mèo đen vào nhà bắt chuột thì chọn số 48, 68
  • Nếu gặp con mèo đen của nhà hàng xóm, bạn nên chọn 24-84
  • Nếu là mèo hoang thì 3 số sau: 14 – 54 – 94
  • Gặp mèo mẹ vào nhà đẻ: 04 và 40

Cảm ơn các bạn đã đọc bài giải chi tiết mèo đen vào nhà cũng như các biện pháp xử lý trong tình huống này. Thế giới có vô vàn điều bí ẩn mà khoa học chưa thể lý giải, tùy theo văn hóa dân tộc mà những hiện tượng này mang ý nghĩa tốt xấu khác nhau.

Quan trọng là bản thân bạn phải luôn hướng tới cái nhìn tích cực và những suy nghĩ tốt đẹp thì tự khắc cuộc sống sẽ hạnh phúc và trong sáng! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này