(Đã kiểm chứng) Sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất? Hợp tuổi bố mẹ

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Trẻ sinh năm 2024 mệnh Hỏa, cầm tinh tuổi con Rồng (Giáp Thìn), hợp màu đỏ, cam, hồng, tím. Sinh con năm 2024 tháng 2, 3, 4, 5 hoặc tháng 8, 9 là tốt nhất.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất?
Sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất?

Chú ý: Rất nhiều người trong chúng ta chủ quan, không xem ngày đẹp tuổi Giáp Thìn làm việc trọng đại như mua xe, xây nhà, khai trương,… điều này dẫn đến những rủi ro không đáng có. Việc xem ngày tốt xấu theo tuổi Giáp Thìn để tiến hành công việc trong ngày tốt hợp tuổi sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội thành công hơn rất nhiều. Bạn sẽ biết tuổi Giáp Thìn hợp với ngày nào, ngày này thì nên làm gì và không nên làm gì.

Năm 2024 mệnh gì?

 • Trẻ sinh năm 2024 mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火 – Lửa đèn to, Lửa đèn dầu.
 • Tương sinh: Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy
 • Cầm tinh con Rồng: Giáp Thìn

Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm khả dĩ chiếu sáng những nơi mà mặt trời mặt trăng không chiếu tới được, gọi khác đi bằng “Dạ minh chi hỏa”. Giáp Thìn, Ất Tỵ, Tỵ là độ gốc lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắp lẫn về Tây. Ánh chiều tà còn tung ra chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là lúc thiên hạ sửa soạn lên đèn.

Thìn là thực thời (giờ ăn), Tỵ là ở trong khu vực, trong tướng của nhật, Dương rực rỡ, thế sáng sủa, phong quang ở thiên hạ, vì vậy đặt là Phú đăng Hỏa (lửa đèn dầu).

Giữa ban ngày, ánh lửa đèn không thể thi triển quang huy. Bởi vậy, người mang nạp âm Phú Đăng Hỏa hay “dạ minh chi hỏa” thường thích bóng tối không thích xuất đầu lộ diện, nhưng lại rất tài hoa, lúc cần đến thật được việc. Lúc bình thường, lúc chưa đắc thế sống âm thầm ẩn nặc. Khi gặp thời cơ như ánh đèn soi vào bóng tối.

Giáp Thìn thì Thìn thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ tính chất cương mãnh hơn, trong khi Ất Tỵ thì Tỵ là Hỏa đồng tính với Hỏa, sức mạnh không bằng Giáp Thìn. Sức mạnh ở đây nói về khí chất tinh thần để ứng phó với hung vận.

Sinh năm 2024 hợp màu gì?

Màu sắc hợp

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ

 • Màu đen
 • Xanh nước biển
 • Xanh dương

Sinh năm 2024 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Sinh năm 2024 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Sinh năm 2024 hợp hướng nào?

Nam mạng năm 2024

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng năm 2024

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Sinh năm 2024 hợp tuổi nào?

Nam mạng năm 2024

 • Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu

Nữ mạng năm 2024

 • Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Sinh con vào năm Giáp Thìn 2024 hợp bố mẹ tuổi gì, mệnh gì?

Theo ngũ hành, sẽ có năm mệnh tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, từ đây ta có thể suy luận ra cách xem đó là Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa. Dựa vào điều này, cha mẹ muốn sinh con tuổi Giáp Thìn năm 2024 thì cần phải xem mệnh của mình có hợp với con cái hay không.

Với cha mẹ mệnh Thổ

Như vậy, dựa vào cách xem mệnh theo ngũ hành, cha mẹ có thể đoán được cung mệnh của con cái. Ở đây, nếu trẻ được sinh vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn sẽ là mạng Hỏa hay gọi là Phú Đăng Hỏa, mệnh Hỏa của con cái sẽ tương sinh tốt với cha mẹ mệnh Thổ. Vì theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ.

Với cha mẹ mạng Mộc

Ngoài ra, sinh con năm 2024 tuổi Giáp Thìn cũng sẽ hợp với cha mẹ mang mệnh Mộc, vì theo quy luật tự nhiên ta có Mộc sinh Hỏa.

Cha mẹ mệnh Kim hoặc Thủy

Đối với những mệnh còn lại là mệnh Kim và Thủy, nếu cha mẹ thuộc 2 mệnh này thì không nên tính đến việc sinh con vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn, vì theo ngũ hành hai mệnh này đều xung khắc với mệnh Hỏa của tuổi Giáp Thìn.

Sinh con trong năm 2024 hợp và kỵ với cha mẹ tuổi gì?

Năm 2024 tuổi Giáp Thìn cụ thể thuộc chi Thìn trong 12 chi và có can Giáp. Vì vậy khi sinh con tuổi Giáp Thìn thì cha mẹ phải thuộc những mệnh tuổi mang tính tương sinh với mệnh của con mình, điều này sẽ giúp con trẻ được số phát tài, thu hút được nhiều tài lộc, có thể hóa giải được những xung kỵ, mới mong mang lại nhiều may mắn trong gia đình, đó là những mệnh tuổi sau đây: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Hợi.

Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc một trong những mệnh tuổi sau đây, lưu ý không nên tính đến việc sinh con vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn, vì đây là những tuổi đại kỵ với Giáp Thìn, đó là các tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Tóm lại, trẻ được sinh ra trong năm 2024 tuổi Giáp Thìn sẽ tam hạp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? (Tính theo lịch âm)

Sinh con tháng 1/2024 (tháng Dần): Các em bé sinh vào tháng này thường là người có tài, có năng lực học tập và làm việc, tuy nhiên vận số lại không được may mắn cho lắm, phải tự mình gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không có được sự phù trợ từ quý nhân hoặc gia đình.

Sinh con tháng 2/2024 (tháng Mão): có tài lộc, được nhiều người kính nể, sự nghiệp sẽ phát triển lớn mạnh nếu như gặp được thời thế.

Sinh con tháng 3/2024 (tháng Thìn): Là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, có chí lớn, đáng tin cậy. Có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao, lập được công lớn.

Sinh con tháng 4/2024 (tháng Tỵ): Là người có ý chí hơn người, lại có tài năng xuất chúng. Vận số của họ sau này sẽ trở thành người nổi bật và mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời thế.

Sinh con tháng 5/2024 (tháng Ngọ): Là người cương trực, tính khí nóng vội. Có số gặp thời, có uy quyền, nổi tiếng mọi nơi.

Sinh con tháng 6/2024 (tháng Mùi): Là người vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu có. Có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?
Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Sinh con tháng 7/2024 (tháng Thân): Là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vừa có danh vừa có lợi. Nhìn chung, sinh vào tháng 7 này, vận số của bạn sẽ khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại.

Sinh con tháng 8/2024 (tháng Dậu): Là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.

Sinh vtháng 9/2024 (tháng Tuất): Là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên con đường thăng tiến.

Sinh con tháng 10/2024 (tháng Hợi): Những người sinh vào tháng này có tính cách thường có phần bị động, không thích đương đầu với sóng to gió lớn, không ưa mạo hiểm nên sự nghiệp khó mà thành danh.

Sinh con tháng 11/2024 (tháng Tý): có vận số không được may mắn, số phải sống cô độc, có chí lớn nhưng không được toại nguyện.

Sinh con tháng 12/2024 (tháng Đinh Sửu): Là người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

Qua đó chúng ta thấy nếu bạn muốn sinh con năm 2024 nên chọn các tháng 2, 3, 4, 5 hoặc tháng 8, 9 là tốt nhất.

Sinh con trong năm 2024 tuổi Giáp Thìn ngày nào tốt nhất? (Tính theo lịch âm)

Sinh ngày mùng 1: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có mệnh mang Quan Ấn, vận số may mắn, quyền cao chức trọng, chủ về công danh sự nghiệp, số mệnh đại cát đại lợi, mọi việc thuận buồm xuôi gió, một bước lên mây.

Sinh ngày mùng 2: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường phải gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, để sự nghiệp có những bước thành công thì nên lập nghiệp ở nơi xa.

Sinh vào ngày này, vận mệnh vinh thịnh, mọi việc sẽ được đền đáp xứng đáng khi trải qua tất cả những bôn ba trong cuộc sống, về sau bạn sẽ càng được hưởng phúc nếu như biết cố gắng.

Sinh ngày mùng 3: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có tướng mạo đoan chính, được bao bọc sung sướng ngày từ nhỏ, được kế thừa gia nghiệp, ngoài ra, sinh vào ngày này, vận số có danh vọng hưng thịnh, cả đời không phải lo nghĩ.

Sinh ngày mùng 4: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có vấn đề về sức khỏe, thân thể yếu kém, sức khỏe yếu kém, dẫn đến không có cơ hội để phát huy tài năng, cả đời mang phiền muộn. Không những vậy, sinh vào ngày này, dù làm việc gì cũng không được thuận lợi, khó đạt được mục tiêu.

Sinh ngày mùng 5: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường là người nhanh nhẹn, thông minh, ham học hỏi, giỏi giang về mảng thuyết trình, xã giao ngoài xã hội, nên tận dụng phát triển sự nghiệp về mảng hướng ngoại, làm công tác xã hội. Sinh vào ngày này cần phải thận trọng hơn về sức khỏe, dễ gặp bệnh về thận.

Sinh ngày mùng 6: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận số cả đời mang nhiều lo âu, không được yên ổn, mọi sự khó thành, bấp bênh trắc trở. Bên cạnh đó, sinh vào ngày này vận số không được may mắn, thường hay bị cản trở dẫn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Sinh ngày mùng 7: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận số luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ quý nhân, có gia đình làm chỗ dựa vững chắc, cả đời vui nhiều buồn ít, dễ gặp hỉ sự, tình cảm hôn nhân mỹ mãn, gia đạo hòa thuận hạnh phúc.

Sinh ngày mùng 8: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường thông minh, ham học hỏi, vạn sự thành nhiều bại ít, cả đời gặp nhiều chuyện tốt lành, dễ thành công. Ngoài ra, sinh vào ngày này nếu là nữ sẽ giỏi giang về nữ công gia chánh, biết lo việc nhà, làm việc tháo vát, nữ mệnh vượng phu ích tử, bạn sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp của chồng bạn.

Sinh ngày mùng 9: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường là người có tài đức song toàn, mưu tính sự nghiệp thành công, nên dễ dàng thu phục lòng người. Bên cạnh đó, sinh vào ngày này còn có tài lộc dồi dào, cuộc đời vinh hiển.

Sinh ngày mùng 10: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường vận số may mắn, cuộc sống muôn màu muôn vẻ, phong phú phơi phới, tài vận hanh thông. Tuy những điều này không nói lên rằng bạn được đại phú đại quý nhưng vận số sẽ tốt đẹp, tiền tài tuy nhỏ nhưng không ngừng đổ về, một đời bình yên an ổn.

Sinh ngày 11: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có vận tài lộc không ổn định, không biết cách quản lý thu chi tài chính, dẫn đến việc kiếm được bao nhiêu tiền thì tiêu xài bấy nhiêu, thiếu trước hụt sau, không những vậy, với lối sống phóng khoáng, thích kết giao bạn bè, tiêu xài phung phí.

Sinh ngày 12: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có vận số phú quý, tiền tài dư dả, bên cạnh đó, đường tình duyên cũng tốt đẹp, tuổi Giáp Thìn sinh vào ngày này nếu là nam nhân sẽ cưới được vợ hiền, nếu là nữ nhân thì sẽ có được chồng yêu thương, tình cảm vợ chồng thuận hoà, con cái được thịnh vượng.

Sinh con ngày 13: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có vận số sáng sủa, trí tuệ và giỏi giang, làm việc xuất chúng, gia nghiệp được hưng vượng, ngoài ra, sinh vào ngày này có con cái dù là nam hay nữ cũng đều thông minh, giỏi giang, giúp tổ tông rạng danh khắp chốn.

Sinh bé vào ngày 14: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có vận số tốt đẹp, số được hưởng gia tài từ bố mẹ để lại, công việc có chỗ dựa vững chắc từ gia đình, về sau có khả năng tiếp nối truyền thống gia đình, kế thừa cơ ngơi của tổ tiên. Nhìn chung, sinh vào ngày này, tuổi trẻ của tuổi Giáp Thìn khá bình thường, không có gì nổi bật, bước sang tuổi trung niên đại vận mới phát sinh, về sau càng ngày càng phát đạt.

Sinh ngày 15 (ngày Rằm): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận số kém may mắn, cả đời phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, phải bôn ba, trôi nổi nơi đất khách quê người. Sinh vào ngày này, nếu phận là nữ nhi, sẽ có đường tình duyên cát tường, con cái đủ đầy, đủ gạo đủ nếp, tài lộc dồi dào, không phải lo nghĩ về vấn đề cơm áo gạo tiền.

Sinh trẻ vào ngày 16: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này được trời ban trí tuệ hơn người, thông minh nhanh nhẹn, học tập chăm chỉ, nhạy bén sắc sảo trong công việc nên sự nghiệp sớm được thành công, hưng thịnh và tài lộc phong phú. Ngoài ra, sinh vào ngày này, bạn còn có khả năng tự mình lập nên nghiệp lớn, có thể tự trang trải cho bản thân.

Sinh ngày 17: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có đường tình duyên tốt đẹp, tình cảm hôn nhân hạnh phúc, hòa thuận, có khả năng làm giàu khi biết tận dụng sự trợ lực của những người xung quanh, không những vậy, số may mắn được sự phù trợ của quý nhân nên cả đời được yên ổn, tốt lành.

Sinh ngày 18: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vốn có tính nhút nhát, làm việc gì cũng phải nhờ đến sự hỗ trợ, số được gia đình làm chỗ dựa, nên ỷ lại không thích tự lập, không có chính kiến và không thể tự quyết định điều gì, chính vì thế mà người sinh vào ngày này vận tài lộc yếu kém, cả đời không dư dả được.

Sinh ngày 19: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận mệnh kém may mắn, phải trải qua những rủi ro, tai họa, trong công việc thành công thì ít, thất bại thì thừa. Không những vậy, sinh vào ngày này, gia đạo luôn trong tình trạng lạnh nhạt, không có chỗ dựa, làm bất cứ việc gì cũng đều tự thân vận động mà không được ai giúp đỡ.

Sinh ngày 20: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có tính cách mang lại nhiều điều trái ngược, cụ thể là tâm địa tuy không xấu nhưng bên ngoài không thể hiện điều đó, có tiếng là lạnh lùng nhưng ẩn sâu bên trong lại là sự ấm áp, tốt bụng.

Tuy nhiên, họ lại có sự nghiệp thành đạt, có uy thế của người làm chủ nhờ vào tính tình kiên cường, mạnh mẽ, nên cuộc đời họ luôn phát triển vững mạnh.

Sinh ngày 21: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này dù là nam hay nữ đều có tâm tính lương thiện, nhân hậu, hiếu thảo với cha mẹ. Bên cạnh đó, sinh vào ngày này, nếu là nam nhân sẽ cưới được vợ hiền, nếu là nữ nhân thì sẽ có được người chồng như ý.

Sinh ngày 22: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này dù là nam hay nữ đều có vận số đào hoa rất vượng. Nếu là nam nhân sẽ được nhiều người theo đuổi, nếu là nữ nhân cả đời được chiều chuộng, cung phụng, số được hưởng mệnh thái bình nên cả đời vui vẻ, hạnh phúc.

Sinh ngày 23: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này số mệnh phải lập nghiệp nơi xa mới có tiến triển. Vì sinh vào ngày này, số phải sống cô độc, không có chỗ dựa từ gia đình. Chính vì phải sống đơn độc, nếu biết cố gắng hết khả năng thì có thể gây dựng được sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Sinh ngày 24: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này sẽ có được vận số như ý, có thể nói là cầu gì cũng thành, tràn đầy hy vọng, hai tay nắm chắc thành công nên cuộc đời cứ thế mà phát triển không ngừng.

Sinh ngày 25: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này số được trời ban sự thông minh lanh lẹ, giỏi giang trên nhiều lĩnh vực, có khả năng lập nên đại nghiệp, công thành danh toại, luôn được nhiều người kính nể.

Sinh ngày 26: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường màn tính cách nhỏ mọn, tính toán chi li, nên dù có ý định triển khai bất kỳ kế hoạch nào đi nữa cũng khó làm nên đại sự. Sinh vào ngày này, nữ nhân có vận mệnh tốt hơn nam nhân cả đời tuy chỉ ở mức bình thường nhưng bù lại không phải chịu bất cứ thiệt thòi gì.

Sinh ngày 27: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này sẽ có vận số không được tốt đẹp, cuộc đời thường xuyên gặp phiền muộn, luôn trong tình trạng lo lắng dù là chuyện to hay nhỏ. Sinh vào ngày này, phải đối mặt với nhiều trở ngại, khiến mọi sự khó thành nhưng cũng có được cuộc sống bình thường, đủ tiêu chứ không đến nổi thiếu thốn.

Sinh ngày 28: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này, vận số vô cùng rạng rỡ, sáng sủa vì được cát tinh cao chiếu mệnh, nhờ đó mà công danh được tốt đẹp, tình cảm hôn nhân hòa thuận, vận tiền tài dồi dào, bất kỳ phương diện nào cũng phát triển rực rỡ.

Sinh ngày 29: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có số mệnh bất thường, giàu sang và nghèo khó bất định, dẫn đến mọi sự khó được như ý. Ngoài ra, sinh vào ngày này, sẽ có số đào hoa cực vượng, chính vì thế, bạn không nên ỷ y mà lơ là, vì sẽ dễ gặp khó khăn, tai họa về vấn đề tửu sắc, dẫn đến hôn nhân rạn nứt.

Sinh ngày 30: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận số cao đẹp, tài hoa hơn người, có khả năng lãnh đạo và cầm quyền, sinh vào ngày này số mệnh được phú quý, vị trí luôn đứng trên người khác.

Tử vi tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

Tính cách

 • Đối với bất kỳ mệnh tuổi nào, dù là cùng mệnh tuổi nhưng cũng sẽ có người mang tính cách này, người mang tính cách khác. Đối với người mệnh tuổi Giáp Thìn, một phần tuổi Giáp Thìn thường sống nội tâm, ít nói, lối sống hướng nội tuy nhiên họ lại thường dễ tự ái, vì lòng tự tôn của họ rất cao.
 • Trong cuộc sống hằng ngày, chính vì ít giao tiếp, lại sống khá nội tâm nên dường như bạn bè thân thích khá ít, ngoài ra, trong những cuộc giao tiếp họ thường khá bị động trong việc bắt chuyện, không tốt về mặt giao tiếp, đồng nghĩa với việc thể hiện của họ không được nhiệt tình với người đối diện cho mấy.
 • Theo như ngũ hành, người mệnh tuổi Giáp Thìn thuộc hành Hỏa, biểu trưng cho ngọn lửa dữ dội, vì vậy người tuổi Giáp Thìn thường giỏi sáng tạo tuy nhiên lại khá kiêu ngạo.
 • Người mang mệnh tuổi Giáp Thìn lại có ưu điểm mang hơi thở của lửa chính là sự dũng cảm, khảng khái, gan dạ trong công việc thì có chí cầu tiền, trong các mối quan hệ thì rất hào phóng.
 • Đối với họ, không thể chấp nhận được việc từ bỏ khi gặp phải khó khăn, trở ngại, họ không bao giờ nản lòng, mà sẵn sàng thay đổi và tìm một kế hoạch khác cộng với ý chí phấn đấu để đạt được thành công, cũng như người xưa có câu “thua keo này ta bày keo khác”.
 • Ngũ hành có mệnh Hỏa, Hỏa ngoài biểu trưng cho sự dữ dội, tính cách cương trực mạnh mẽ đương đầu với thử thách… tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng mang đến những biểu trưng khác, cụ thể như là: sự kiêu ngạo, cố chấp, cứng nhắc trong mọi việc, tính tình nóng nảy, dễ kích động và mang nhiều tham vọng, đây cũng là những nhược điểm mà người mạng tuổi Giáp Thìn cần phải lưu ý để tiết chế và thay đổi bản thân.
 • Bản thân mang mệnh Hỏa nên người tuổi Giáp Thìn thường hay dễ kích động, cố chấp, chỉ thích làm theo ý mình mà bỏ quên đi những sự góp ý, lời khuyên của những người xung quanh. Chính vì thể khiến họ phải sống cô độc, không có bạn bè thân thích.
 • Chính vì thế, người sinh năm 2024 mệnh tuổi Giáp Thìn, phải biết cách tiết chế lại sự nóng vội, học cách lắng nghe người khác nhiều hơn mới không bỏ lỡ những lời khuyên hay và những cơ hội tốt đẹp.

Sự nghiệp

Theo tử vi, người mang tuổi Thìn – con Rồng, Rồng là con vật bay lượn khắp nơi trên bầu trời, chính vì thế, sinh vào năm 2024 tuổi Thìn cũng có xu hướng đi đây đi đó, sự nghiệp của họ sẽ phát triển tốt đẹp hơn khi lập nghiệp ở xa quê hương hay tốt hơn là tu nghiệp nơi xứ người (nước ngoài).

Theo ngũ hành, Hỏa ngoài biểu trưng cho sự dữ dội, tính cách cương trực mạnh mẽ đương đầu với thử thách… Vì thế, người mạng tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 thường có chí tiến thủ, luôn tự tin vào khả năng của mình, đương đầu với khó khăn, và nắm bắt tốt cơ hội để phô diễn tài năng của mình.

Người cầm tinh tuổi Rồng thường nổi bật hơn người, trong một nhóm người hay nhóm bạn thì chính họ sẽ là người nghĩ và đề ra những ý tưởng hay ho đầu tiên.

Bản tính vốn kiên cường, mạnh mẽ thế nhưng không phải vì thế họ luôn đặt mình lên cao mà không quan tâm đến ý kiến người khác, họ sẵn sàng nhận sai khi họ làm sai, tuy nhiên, trong công việc họ luôn đề ra những yêu cao cho người trong nhóm để đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

Người mệnh tuổi Giáp Thìn bản tính vốn tài năng, tỉ mỉ, trong mọi việc họ luôn đòi hỏi sự chính xác trên từng chi tiết, chính vì thế người cầm tinh tuổi Rồng sẽ phù hợp nhất với những công việc liên quan đến vận dụng đầu óc, trí não, điều này sẽ giúp họ được thoải mái sáng tạo và thể hiện những ý tưởng hay ho của bản thân.

Người đời thường nói, người giỏi giang trong việc sử dụng đầu óc sẽ khó hợp với những việc lao động chân tay, chính vì vậy, người mạng tuổi Giáp Thìn sẽ không thích hợp với những việc nghiêng về sử dụng sức lực như hoạt động chân tay.

Cuộc đời mỗi người đều khó tránh khỏi trải qua những khó khăn, vấp ngã khi còn trẻ tuổi, người mệnh tuổi Giáp Thìn cũng tương tự vậy, phải đến khi bước sang tuổi trưởng thành, thì mọi việc sẽ được thuận lợi hơn nhờ vào những suy nghĩ chín chắn của mình.

Tuy nhiên, bước vào tuổi trung niên, bạn cũng có thể gặp phải một số những điều phiền muộn bởi vì những nhược điểm của bản thân nếu như chưa thay đổi được chúng.

Bản tính vốn tài năng, giỏi giang trong mọi việc, tuy nhiên, nếu mang mệnh tuổi Giáp Thìn thì tốt nhất bạn cần phải chú ý hơn với những mối quan hệ xã hội lẫn trong công việc của mình, vì có thể chính vì tài năng của bạn sẽ mang đến cho bạn nhiều chuyện hiểu lầm, tai tiếng không đáng có từ những thành phần đố kị bạn.

Việc cố gắng làm tốt công việc cũng nên song hành với việc cố gắng giữ cho những mối quan hệ xung quanh tốt đẹp hơn bằng cách lắng nghe và giao tiếp với mọi người, điều này cũng sẽ giúp cho cuộc sống bạn rất nhiều.

Ngoài tài năng và sự giỏi giang vốn có, người mang mệnh tuổi Giáp Thìn còn có khả năng quan sát và phản ứng một cách linh hoạt trong mọi vấn đề, điều này cũng giúp họ không phải gặp những vấn đề liên quan đến tiền bạc hay của cải.

Đối với bất kỳ ai thì vấn đề tiền tài luôn góp phần chủ trốt để duy trì cuộc sống hằng ngày, nhưng đối với tuổi Giáp Thìn thì tiền bạc không phải là toàn phần mà chỉ là điều mà cuộc sống yêu cầu cần phải đạt được mà thôi.

Trong cuộc sống, việc hoa cỏ đua nở, tươi mát trong tiết trời mùa Xuân có thể dùng để diễn tả vận số của người mệnh tuổi Giáp Thìn, sinh vào năm này, vận số có vị trí hiển hách, được nhiều người kính nể, cuộc sống tốt đẹp không phải trải qua tình cảnh thiếu thốn.

Có thể nói, số phận đã ưu ái cho tuổi Giáp Thìn rất nhiều về đường công danh hay thực tế cuộc sống hằng ngày, dù làm bất cứ việc gì cũng sẽ đạt được kết quả như ý muốn.

Với tài năng và sự giỏi giang vốn có, sự tỉ mỉ và chính xác trong từng chi tiết,…. Người mệnh tuổi Giáp Thìn sẽ rất phù hợp khi phát triển sự nghiệp theo những lĩnh vực sau đây: Bác sĩ, nghệ thuật gia, chủ tịch, mục sư và luật sư,…

Sức khỏe

Vận số an bài cho người mệnh tuổi Giáp Thìn một sức khỏe tốt, luôn trong tình trạng phấn chấn, không biết mệt mỏi là gì, tuy là vậy, cũng không nên chủ quan về sức khỏe, tuổi Giáp Thìn cần thận trọng hơn về những chứng bệnh về hệ tiêu hóa.

Việc đảm bảo được một sức khỏe luôn tốt, tuổi Giáp Thìn cần phải biết cân nhắc rất nhiều trong việc ăn uống, nghỉ ngơi, mọi hoạt động hằng ngày phải diễn ra đều độ và hợp lý. Đặc biệt, tuổi Giáp Thìn phải lưu ý hơn về bệnh dạ dày vì tính khí nóng nảy, bất đồng cũng là nguyên nhân gây nên bệnh này.

Tình yêu, hôn nhân

Do tuổi Giáp Thìn sự thông minh, tài năng, giỏi giang… nên đặc biệt được nhiều người xung quanh ngưỡng mộ, cùng với vận số đào hoa, khiến cho đường tình duyên được nhiều người theo đuổi, chính vì tính tình thoải mái nên khó cho tuổi Giáp Thìn có thể từ chối tình cảm của bất kỳ ai.

Số được quá nhiều người để mắt và theo đuổi, nên tuổi Giáp Thìn dường như chưa hề có tình cảm thật lòng với ai, tuy nhiên điều này không nói rằng họ chỉ xem tình yêu là trò tiêu khiển đâu nhé.

Nam nhân tuổi Giáp Thìn được những cô gái để mắt đến ngoài bản tính kiên cường hay ra tay nghĩa hiệp còn bởi sự lịch thiệp, dịu dàng khi giao tiếp nên dễ dàng ghi dấu ấn đẹp ghi vào lòng người. Tuy nhiên, đàn ông tuổi này thường hay tự ái, suy diễn mọi chuyện nên đôi khi hờn giận vô ý chính vì bản thân họ quá nhạy cảm với mọi việc.

Không riêng gì nam nhân cùng tuổi, nữ nhân tuổi Giáp Thìn cũng được phải nam để mắt tới và theo đuổi, nhờ bản tính vốn nhiệt tình, rộng rãi, không tính toán và hiểu ý người khác.

Không những vậy, khác với nam nhân cùng tuổi, nữ tuổi Giáp Thìn bản tính vốn dễ chịu nên không gặp phải những vấn đề xấu về tình duyên.

Có thể nói, người mệnh tuổi Giáp Thìn cầm tinh con Rồng, bản tính rất thụ động trong chuyện tình cảm, có thể khiến cho đối phương không cảm nhận được tình cảm của mình.

Nhưng cũng nhờ vào sự nghiêm túc, sống có kỷ cương, tính tình rộng lượng, hào phóng mà chuyện tình cảm cũng đôi phần ổn định hơn, giúp cho tình cảm vợ chồng vui vẻ hơn khi bên nhau. Nhìn chung, tuổi Giáp Thìn có đường tình duyên khá tốt, sẽ hưởng được cuộc sống hạnh phúc sau hôn nhân.

Kết luận

Tóm lại, qua những chi tiết bổ ích từ bài viết này, các bậc phụ huynh có thể hiểu được những điều cần thiết khi quyết định sinh con vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn, cụ thể hơn là cha mẹ thuộc mệnh gì thì sinh con tuổi Giáp Thìn sẽ tốt, hay khi có ý định sinh con vào năm 2024 thì nên chọn giờ nào, ngày nào, tháng nào sẽ giúp cho con cái của mình sau này được nhiều may mắn, phú quý, tài lộc, hay có được trí tuệ siêu phàm, thông minh hơn người,…

 • Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?
 • Giải mã bí mật 12 Cung Hoàng Đạo
 • [GIẢI ĐÁP] Sinh con năm 2021 tháng nào tốt?