Sữa chua uống: Cách ăn uống sữa chua đúng cách

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nên uống probi lúc nào hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sữa chua uống cực tốt cho hệ tiêu hóa, hương vị thơm ngon người lớn hay trẻ nhỏ đều ưa thích. Tuy nhiên, sữa chua uống nếu dùng cách tùy tiện hay lạm dụng lại đều không tốt và phản tác dụng trên sức khỏe của cơ thể người dùng. Vậy sử dụng sữa chua uống thế nào là đúng?

1Sữa chua uống không thay thế được hoàn toàn cho sữa tươi, nhất là với trẻ nhỏ

Có thể khẳng định so với sữa tươi thì sữa chua uống cơ thể hấp thụ và tiêu hóa dễ dàng hơn. Đồng thời, hầu hết thành phần đường có trong sữa tươi là lactozơ, với những người không thể dung nạp lượng lactozơ này sẽ dẫn đến nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy. Khi đó, sữa chua uống là sự thay thế khá tốt vì nó có rất ít lượng lactozơ.

Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng trong sữa chua uống và sữa tươi là khác nhau:

Vì thế chúng có thể dùng kết hợp chứ không hẳn là thay thế được cho nhau, nhất là với trẻ nhỏ cần nhu cầu dinh dưỡng cao để phát triển hoàn thiện. Lưu ý thêm sữa chua uống cũng chỉ dùng được cho trẻ trên 1 tuổi, là khi hệ tiêu hóa đã khá hoàn thiện để tiêu thụ lượng lớn lợi khuẩn có trong sữa chua uống.

Sữa chua uống nên dùng kết hợp chứ không thay thế hoàn toàn cho sữa, sữa tươi

2Không hẳn dùng càng nhiều sữa chua uống càng tốt

Lượng lợi khuẩn dồi dào có trong 1 hộp sữa chua uống đủ để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích ăn ngủ ngon, hấp thụ dinh dưỡng tốt…Tuy nhiên, không vì thế mà uống càng nhiều sữa chua sẽ càng có lợi.

Xem thêm:: TOP 7 nước xả vải thơm lâu được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến dư thừa axit trong dạ dày, ảnh hưởng hoạt động của những enzyme tiêu hóa, giảm vị giác và làm mất cân bằng cấu trúc điện phân. Như thế bạn sẽ không đạt được kết quả mong muốn khi sử dụng sữa chua uống, mà còn phản tác dụng lên hệ tiêu hóa có thể đã kém ổn định trước khi sử dụng sản phẩm.

Với trẻ nhỏ, 1 hộp nhỏ sữa chua uống 1 ngày là đủ và tốt cho hệ tiêu hóa non nớt. Người lớn thì có thể dùng 1 – 2 hộp mỗi ngày để bổ sung lợi khuẩn, hỗ trợ tích cực cho hệ tiêu hóa.

1 - 2 hộp sữa chua uống 1 ngày là đủ cho cơ thể người khỏe mạnh

3Sữa chua uống cần uống có thời điểm để phát huy hết lợi ích

Cũng như sữa tươi, sữa chua uống cũng cần sử dụng đúng thời điểm để cơ thể hấp thụ tốt các lợi khuẩn và dưỡng chất có trong nó.

Trước hết, cần ghi nhớ sữa chua uống không uống lúc đói, vì khi đó độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), ăn sữa chua vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày, cơn đói sẽ tệ hại hơn và dạ dày bạn sẽ khó chịu hơn.

Tốt nhất nên dùng sữa chua uống sau bữa ăn chính 30 phút đến 2 tiếng, là khi độ axit kiềm trong dạ dày thích hợp nhất cho việc sinh trưởng của lactic axit có trong sữa chua uống.

Xem thêm:: Gợi ý 14 điện thoại cục gạch xịn nhất hay nhất đừng bỏ lỡ

Tham khảo: Lốc 6 chai sữa chua uống cam SuSu IQ 80ml thơm ngon, bổ dưỡng

Thời điểm dùng sữa chua uống cũng quyết định hiệu quả sử dụng lên sức khỏe

3Không hâm nóng sữa chua uống khi dùng

Các lợi khuẩn có trong sữa chua uống sẽ bị tiêu diệt khi gặp nhiệt độ cao.Vì vậy, với sữa chua uống bạn không nên hâm nóng hay trộn vào đồ ăn/thức uống còn nóng để bảo vệ lượng lợi khuẩn tối ưu cho hệ tiêu hóa khi uống vào.

4Kết hợp cùng các thực phẩm khác cách khoa học

Thành phần sữa chua uống có chứa Amin, vì vậy không kết hợp sữa chua uống với các thực phẩm chứa Nitrit như lạp xưởng, xúc xích, thịt muối, thịt đóng hộp, các thức ăn giàu chất béo,… để tránh chúng kết hợp và sản sinh ra chất nitrosamines – một chất gây ung thư rất mạnh.

Cũng không dùng sữa chua uống cùng với các thuốc có chứa kháng sinh sẽ khiến vi khuẩn lactic và các vi khuẩn có lợi khác bị tiêu diệt.

Thực phẩm tuyệt vời nhất để kết hợp cùng sữa chua uống là các loại giàu tinh bột như cơm, bánh mì, bánh bao, các loại ngũ cốc,… Khi đói, hãy tráng dạ dày bằng một chút thực phẩm dạng này trước khi dùng 1 hộp sữa chua uống nhé!

Xem thêm:: Chọn môn võ tự vệ nào để phù hợp với từng độ tuổi trẻ nhỏ?

Thực phẩm giàu tinh bột là sự kết hợp tuyệt vời với sữa chua uống

Sử dụng sữa chua uống đúng cách bạn sẽ phát huy được hết những lợi ích có trong nó, giúp ăn ngon, ngủ khỏe, tiêu hóa tốt. Hãy tham khảo và ứng dụng cho cả nhà nhé! Bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua tại nhà hoặc sử dụng những sản phẩm như sữa chua uống TH, sữa susu, sữa chua LiF, good mood…vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Bạn sẽ quan tâm:

Đón xem thêm nhiều bài viết hay khác tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Chọn mua nước sữa chua good mood các loại tại Bách hóa XANH để sử dụng nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH