Hội chứng chân không yên ảnh hưởng tới giấc ngủ như thế nào? | Vinmec

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Ngủ hay bị giật chân là bệnh gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong hội chứng chân không yên, những cảm giác lạ ở chân có thể gây khó chịu hoặc đau đớn. Những triệu chứng đó có thể khiến người bệnh gần như không thể đi vào giấc ngủ và không ngủ được. Thiếu ngủ và mệt mỏi rất nguy hiểm cho sức khỏe và tinh thần.

Ngoài việc thăm khám để điều trị các triệu chứng của hội chứng chân không yên thì người bệnh có thể thực hiện một số biện pháp sau để cải thiện giấc ngủ và có được một giấc ngủ ngon:

  • Kiểm tra đệm và gối: Nếu chúng đã cũ và sần, có thể đã đến lúc phải thay thế;
  • Đảm bảo rèm cửa sổ hoặc rèm chắn ánh sáng bên ngoài đã được đóng;
  • Loại bỏ tất cả các thiết bị kỹ thuật số, bao gồm cả đồng hồ ra khỏi giường;
  • Loại bỏ sự lộn xộn trong phòng ngủ;
  • Giữ nhiệt độ phòng ngủ ở mức mát mẻ để không bị cảm giác quá nóng;
  • Đặt bản thân vào một lịch trình ngủ cố định: Cố gắng đi ngủ vào cùng 1 thời điểm mỗi đêm và thức dậy vào cùng thời điểm vào mỗi buổi sáng, kể cả vào ngày cuối tuần. Biện pháp này sẽ giúp hỗ trợ nhịp điệu giấc ngủ tự nhiên;
  • Ngừng sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ;
  • Ngay trước khi đi ngủ, hãy xoa bóp chân hoặc tắm nước nóng;
  • Hãy thử kê một chiếc gối giữa hai chân khi ngủ, chúng có thể giúp ngăn hiện tượng chèn ép các dây thần kinh và giảm triệu chứng của bệnh.

Trong trường hợp các dấu hiệu của chứng chân không yên gây cản trở đến cuộc sống quá nhiều, người bệnh cần tìm bệnh viện uy tín để được thăm khám và có biện pháp điều trị cụ thể. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong những bệnh viện uy tín hàng đầu cả nước, được đông đảo người bệnh tin tưởng thăm khám và điều trị bệnh. Không chỉ có hệ thống cơ vật chất, trang thiết bị hiện đại: 6 phòng siêu âm, 4 phòng chụp X- quang DR (1 máy chụp toàn trục, 1 máy tăng sáng, 1 máy tổng hợp và 1 máy chụp nhũ ảnh), 2 máy chụp Xquang di động DR, 2 phòng chụp cắt lớp vi tính đa dãy đầu thu (1 máy 128 dãy và 1 máy 16 dãy), 2 phòng chụp Cộng hưởng từ (1 máy 3 Tesla và 1 máy 1.5 Tesla), 1 phòng chụp mạch máu can thiệp 2 bình diện và 1 phòng đo mật độ khoáng xương….Vinmec còn là nơi quy tụ đội ngũ các y, bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ phần nhiều trong việc chẩn đoán và phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, với không gian được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, Vinmec đảm bảo sẽ mang đến cho người bệnh sự thoải mái, thân thiện, yên tâm nhất.