7 thực phẩm bạn nên bổ sung khi cơ thể mệt mỏi • Hello Bacsi

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Người mệt mỏi nên bổ sung gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

6. Các loại hạt

Các loại hạt là thực phẩm thích hợp nhất khi cơ thể mệt mỏi hay đói vì nhóm thực phẩm này có thể cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng lành mạnh. Bạn có thể thử hạnh nhân, quả hạch Brazil, hạt điều, quả phỉ, quả hồ đào, quả óc chó, hạt hướng dương, hạt bí hay hạt chia.

Đặc biệt, hạt chia còn có nhiều carb và omega-3 có khả năng kháng khuẩn và cũng rất tốt cho tim. Bạn nên cho thêm hạt chia vào sinh tố hay sữa chua và ăn mỗi ngày để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

7. Vitamin và thực phẩm bổ sung

Nếu thực phẩm không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất, bạn có thể uống thêm viatmin hay thực phẩm bổ sung hằng ngày. Một số vitamin và thực phẩm bổ sung bạn có thể dùng để cải thiện mức năng lượng khi cơ thể mệt mỏi có thể kể đến là:

Xem thêm:: Sinh năm 2014 là mệnh gì? Tuổi Giáp Ngọ Hợp tuổi nào & Màu gì?

• Sâm Ấn Độ: Các viên uống nhân sâm Ấn Độ có thể cải thiện độ dẻo dai của cơ thể với các mệt mỏi về mặt tinh thần và thể chất. Một nghiên cứu cũng chỉ ra những ai dùng viên uống nhân sâm Ấn Độ có khả năng giải quyết mệt mỏi hay căng thẳng tốt hơn.

• CoQ10: Đây còn gọi là coenzyme Q10, là một chất có mặt ở rất nhiều bộ phận trong cơ thể như tim, thận và gan. CoQ10 giúp tế bào tạo ra năng lượng và bảo vệ bản thân khỏi tác động của quá trình oxy hóa. Khi hàm lượng chất này giảm, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi nên dùng thực phẩm chức năng chứa CoQ10 sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn.

• Vitamin B12: Bên cạnh vitamin B, vitamin B12 cũng giúp chuyển đổi các thực phẩm bạn ăn hằng ngày thành năng lượng. Ngoài ra, vitamin B12 còn ngừa tình trạng cơ thể mệt mỏi do thiếu máu.

Xem thêm:: Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở? 10 Mẫu vở lớp 10 được yêu thích nhất t

• Sắt: Sắt là thành phần quan trọng để cấu thành nên hemoglobin, một protein trong máu giúp mang oxy tới các tế bào và cơ quan trong cơ thể. Khi thiếu sắt, bạn sẽ dễ bị thiếu máu và mệt mỏi.

• Creatin: Creatin là một hợp chất thường có trong các loại thịt đỏ, thịt heo, thịt gia cầm hay cá. Hợp chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể rất nhanh nên có thể giúp bạn cải thiện tình trạng mệt mỏi rất tốt. Một nghiên cứu đã chỉ ra những ai tập luyện thường xuyên kết hợp với uống creatin sẽ có thể tập hiệu quả hơn và tạo được nhiều cơ hơn.

• Citrulline: Đây là chất cung cấp oxit nitric cho cơ thể để giúp các mạch máu mở rộng hơn, từ đó cải thiện tuần hoàn máu. Điều này không chỉ giúp bạn bớt mệt mỏi mà còn giúp bạn hoạt động thể chất tốt hơn. Ngoài việc uống thực phẩm chức năng chứa citrulline, bạn có thể bổ sung oxit nitric cho cơ thể bằng bột củ dền cũng có tác dụng tương tự.

Xem thêm:: Lắc tay nam vàng 18k 1,2,3,4,5 chỉ, 1,2,3 cây giá bao nhiêu?

• Melatonin: Đây là một hormone trong cơ thể được tạo ra nhiều vào chiều tối và giảm vào buổi sáng. Khi bổ sung hormone melatonin, bạn sẽ giảm được chứng mất ngủ nên sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi và tỉnh táo hơn.

• Tyrosine: Đây là một amino axit có khả năng tăng lượng chất dẫn truyền thần kinh trong não, từ đó giúp làm tăng năng lượng và độ tập trung của bạn.

Chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng rất lớn tới năng lượng nên cơ thể mệt mỏi là một trong những dấu hiệu cho thấy thực phẩm bạn ăn không thực sự lành mạnh. Bạn hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng như chọn những món ăn dinh dưỡng hơn để luôn năng động và khỏe khoắn nhé.

Như Vũ HELLO BACSI