Sau khi nhổ răng có được súc miệng bằng nước muối không?

Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Băn khoăn không biết sau khi nhổ răng có được súc miệng bằng nước muối không, bạn hãy tìm lời giải đáp nhanh chóng qua bài viết bên dưới ngay.

Nhổ răng xong, hàm răng trở nên khá “mẫn cảm” vì thế nhiều người rất cẩn trọng trong việc chăm sóc răng miệng trong giai đoạn này và một trong những vấn đề làm mọi người lo lắng nhất là sau khi nhổ răng thì có được súc miệng với nước muối không, để xác định câu trả lời chính xác, mời bạn xem nội dung sau:

1Sau khi nhổ răng có được súc miệng bằng nước muối không?

Sau khi nhổ răng có được súc miệng bằng nước muối không?

Nước muối có tính kháng khuẩn cao thường dùng để chăm sóc răng miệng như súc miệng, trị viêm nướu, chữa đau răng… Tuy nhiên, không nên dùng nước muối để súc miệng ngay sau khi nhổ răng.

Bởi tính kháng khuẩn cao của nước muối có thểlàm các tế bào mới hình thành ở vùng răng vừa nhổ bị rửa đi hết, máu ở vùng này trở nên khó đông, làm quá trình hồi phục sau khi nhổ răng sẽ chậm lại, kéo dài thời gian hơn.

Muốn súc miệng với nước muối, bạn cần chờ sau ít nhất 6 tiếng đồng hồ sau khi nhổ răng, vì lúc này các mạch máu đã được bịt kín, súc miệng sẽ không gây xuất huyết.

2Lưu ý cần nhớ khi súc miệng bằng nước muối sau khi nhổ răng

Lưu ý cần nhớ khi súc miệng bằng nước muối sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, khi súc miệng nên súc nhẹ nhàng, không nên súc, khạc nhổ mạnh để tránh tác động lên mạch máu, gây xuất huyết.

Đối với bạn nào thường xuyên súc miệng bằng nước muối thì nên chờ đến 2 ngày sau khi nhổ răng mới quay lại thói quen này của mình, vì lúc này vết thương đã khép lại hoàn toàn, bạn có súc miệng với nước muối hằng ngày không ảnh hưởng xấu đến tiến độ hồi phục của vùng răng sau khi nhổ.

Nên sử dụng nước muối sinh lý 0.9% để súc sẽ an toàn với khoang miệng hơn là nước muối tự pha. Nước muối sinh lý này được bán phổ biến và giá cả rất rẻ, chỉ tầm 9.000 – 12.000đ/1 chai 500 ml nên các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên mua sử dụng.

Trường hợp sử dụng nước muối tự pha, không pha quá mặn vì như vậy sẽ làm họng dễ bị tổn thương, gây ra triệu chứng loét niêm mạc họng, nhiễm khuẩn vùng họng, viêm họng. Bạn nên pha theo tỉ lệ 1 lít nước với 9g muối sẽ có nước muối sinh lý 0.9%.

Ghi nhớ các thông tin này để chăm sóc răng miệng tốt hơn sau khi nhổ răng bạn nhé. Cần mua nước muối sinh lý giá rẻ, chất lượng đến Nhà Thuốc An Khang ngay.