Top 5 quyển sách dành cho người thất tình | Edu2Review

1. Lạ lùng sao, đớn đau này? – Nguyễn Thiên Ngân

Trong Lạ lùng sao, đớn đau Này có nhiều thứ hòa trộn, một chút dung dị, một chút phóng khoáng, một chút ngẫu hứng, và một chút đau thương của một trái tim trẻ và giàu cảm xúc. Có nỗi buồn nhưng không hề bi lụy, các dòng thơ luôn có cách kết thúc tỉnh táo và dắt người đọc đi qua nỗi buồn đó thật nhẹ. Thơ của Nguyễn Thiên Ngân trong quyển này mang nặng tâm sự và nỗi lòng về những cuộc tình khi người ta trẻ, những bồi hồi, chộn rộn và cả lúc đắng cay đều rất dung dị và chân thật.

Quyển sách chạm đến tận cùng trái tim bằng vần thơ mang hơi thở của cuộc sống trong những khoảng lặng mà ai cũng thấy mình trong đó

2. Thất tình tạm thời – Đông Giang

Tác phẩm không đơn giản là cuốn nhật kí của một cô gái thất tình hay những chuyện tan hợp hợp tan của một cặp đôi nào đó. Lời văn tưng tửng, hài hước giúp bạn đọc có thể thoải mái tận hưởng những giây phút thú vị trước những dòng tự sự chân thật của một cô gái hai mươi ba tuổi, sau đó là thời gian ngẫm nghĩ để có thể tìm cho riêng mình một cách yêu, một cách sống đầy cảm xúc, nồng nhiệt và vị tha.

Cô gái 23 tuổi hiểu rằng, cuộc sống này không chỉ có ái tình…

3. Những khoảng trống không nhau – nhiều tác giả

“Là những khoảng trống thất lạc, vì yêu xa mà để khoảng cách tạo thành những ngã rẽ khác. Là những khoảng trống muốn được đổ đầy bởi hy vọng trong tình đơn phương, nhưng càng trông mong, càng rỗng, càng tan. Càng muốn gần, càng thêm xa. Càng yêu, càng dễ thành người lạ.

Tình cảm cứ thế đến, cứ thế đi, cứ hợp rồi tan như lẽ dĩ nhiên thường thấy. Không ồn ào, mãnh liệt, từng truyện ngắn dẫn dắt tâm hồn bạn đọc nhẹ nhàng trôi như những mảng sương mù.

Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta sẽ đôi lần vấp ngã nhưng rồi lại nhanh chóng đứng dậy đi tiếp

4. Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch

Tập tản văn Lưng chừng cô đơn của Nguyễn Ngọc Thạch ngay từ khi phát hành đã được đánh giá là cuốn sách thú vị cho những ai thích gặm nhấm nỗi cô đơn. Vẫn là những câu chuyện buồn, những dòng văn làm cho người ta buốt giá vì cô đơn, nhưng hẳn sẽ làm cho những kẻ cô đơn (thường trực) thấy bớt ảm đạm hơn, và tự thấy niềm yên ổn, mà ngẫm lại những triết lý, cắt nghĩa tưởng như đơn giản về con người, cuộc đời, tình yêu và cả số phận.

“Thà cô đơn, cô đơn cho trọn kiếp, chứ biết nhau làm chi, để rồi mới thoáng hạnh phúc đã lại cô đơn. Cái cảm giác lưng chừng như vậy, nó làm người ta chết dần, chết mòn…”

5. Con gái phải mạnh mẽ – Ploy Ngọc Bích

Ai rồi cũng phải bước qua một cuộc tình, đi qua những chông chênh gục ngã giữa cuộc đời, chập chờn say tỉnh nơi những đêm vắng một mình… cô đơn đến tận cùng, nhưng nỗi đau của con gái dằn vặt hơn, thấm sâu hơn và nhiều nước mắt hơn.

Đây là cuốn sách dành cho những cô gái thực sự muốn mình mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và cười nhiều hơn. Bởi lẽ, mọi cô gái đều xứng đáng được hạnh phúc!

“Can đảm sống, can đãm yêu, can đảm bước qua nỗi đau…và can đảm mỉm cười”

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc nhiều kỷ lục hấp dẫn nhất do độc giả bình chọn.

Quí Minh (Tổng hợp)

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam