Năm 1999 (Kỷ Mão) Hợp Với Tuổi Nào Để Dựng Vợ Gả Chồng

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Nữ 1999 hợp với nam tuổi nào hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nam nữ Kỷ Mão 1999 hợp với tuổi nào đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bạn có thể giải đáp những băn khoăn này thông qua lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy.

Phong thủy Phương Đông cho rằng những người hợp tuổi có thể giúp việc làm ăn, kinh doanh của hai bên thêm thuận lợi, phát đạt. Người muốn chọn vợ, kén chồng càng nên tìm người hợp tuổi để nhà cửa êm ấm, gia đình hạnh phúc. Nhưng tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp với tuổi nào để lập gia đình? Hãy cùng Mimosa Wedding tìm hiểu qua bài viết cưới đây?

Sơ lược về tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

1999 hop voi tuoi nao

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

Trước khi tìm hiểu kỹ tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp với tuổi nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua thông tin sơ lược về người sinh năm 1999. Cụ thể, nam nữ sinh năm 1999 thuộc tuổi Kỷ Mão – tức con mèo hay mèo ở rừng. Những người sinh trong năm này đều thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – nghĩa là đất trên thành.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, người sinh năm 1999 thuộc tuổi Kỷ Mão mệnh Thành Đầu Thổ là những người có khát vọng lớn. Họ có trí tại bốn phương, có mong ước tự tay gây dựng nên sự nghiệp của riêng mình. Cũng vì chí hướng tay trắng làm nên nghiệp lớn nên những người sinh năm 1999 thường sớm rời xa gia đình. Họ tự lập nghiệp, tự phát triển ở bên ngoài.

Về tính cách, những người sinh năm 1999 thẳng thắn, thoải mái, vô tư nhưng có phần cao ngạo, tham vọng. Thậm chí là tham vọng quá mức, thấy cái lợi mà không biết điểm dừng, vì tham lam mà không nghe khuyên bảo. Vì lý do này nên nhiều người đến già còn gặp cảnh khó khăn, không giữ được số tài sản tích lũy thời trẻ.

Nhưng nếu biết lắng nghe, chịu khó mài dũa tính tình thì họ sẽ gặt hái khá nhiều thành công. Nhất là khi bản thân người sinh năm 1999 là những người có khả năng biến hóa linh hoạt, năng lực xuất chúng và yêu cầu cực cao trong công việc.

Các yếu tố để xác định người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào

1999 hop voi tuoi nao

Có nhiều yếu tố để xác định xem hai vợ chồng có hợp tuổi không

Xem thêm:: Danh động từ (Gerund) và Động từ nguyên mẫu trong tiếng Anh | VOCA.VN

Phong thủy Phương Đông cho rằng trong làm ăn, việc thành hay bại không chỉ phụ thuộc vào bản thân của người tuổi Kỷ Mão mà còn chịu ảnh hưởng của người hợp tác cùng. Vì vậy, khi có ý định hợp tác làm ăn, người tuổi Kỷ Mão nên chọn những người hợp tuổi, hợp mệnh, có thể mang lại sự hòa hợp, thuận lợi….

Trong hôn nhân cũng vậy. Người cùng bạn bước vào lễ đường sẽ là người đồng hành cùng bạn trong chặng đường rất dài sau này. Vì vậy, nam giới nữ giới tuổi Kỷ Mão 1999 muốn kết hôn nên chọn người có tuổi hợp với bản thân.

Trường hợp bạn đã có người yêu, đang nghiêm túc với mối quan hệ yêu đương này thì có thể xác định xem người đó có hợp với bạn hay không. Hợp như thế nào. Nếu không thì hãy tìm cách hóa giải để cuộc hôn nhân thêm viên mãn. Khi xem xét nam nữ sinh năm 1999 hợp với tuổi nào, chúng ta sẽ xét hai yếu tố chính là:

Nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc

1999 hop voi tuoi nao

Bạn có thể xác định mức độ hòa hợp của hai bên thông qua phong thủy ngũ hành

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc thì người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, nếu bạn không biết người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào thì chỉ cần chọn những tuổi có mệnh ngũ hành hợp với mệnh Thổ là được. Đó là:

  • Mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ
  • Mệnh Kim vì Thổ sinh Kim
  • Mệnh Thổ vì Thổ với Thổ sẽ tương hợp (hòa hợp, bình đẳng, cân bằng).

Ngoài người sinh năm 1999 hợp với tuổi gì, bạn cũng cẩn thận trọng với những tuổi, những mệnh khắc với người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ như: mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ; mệnh Thủy vì Thổ khắc Thủy. Nếu lập gia đình với người thuộc hai mệnh ngũ hành này thì hai bên có thể thường xuyên cãi vã, bất hòa, cuộc sống khó có thể yên ấm, hạnh phúc.

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

1999 hop voi tuoi nao

Cách tính tam hợp – tứ hành xung để chọn tuổi hợp khi kết hôn

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung là cách gọi tắt của nguyên tắc tử vi phong thủy. Theo đó, trong sách tử vi có chia thành tam hợp, tam hội, lục hợp và tứ hành xung trong. Tứ hành xung lại có lục hại, lục xung, tương hại, tương phá….

Căn cứ vào sách tử vi thì người tuổi Kỷ Mão (Kỷ Mẹo) sinh năm 1999 sẽ hợp với các tuổi có mệnh cùng thuộc tam hợp (Mão – Hợi – Mùi), tam hội (Dần – Mão – Thìn) hoặc lục hợp (Ví dụ như cặp Mão – Tuất). Nhưng sẽ xung khắc với các tuổi cùng nằm trong mối quan hệ tứ hành xung (Mão – Dậu – Tý – Ngọ). Bạn có thể căn cứ vào đây để xác định người sinh năm 1999 hợp với tuổi gì.

Người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

Xem thêm:: Thay camera sau iPhone 7

1999 hop voi tuoi nao

Nam nữ sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Ngoài ngũ hành tương sinh tương khắc và nguyên lý tam hợp tứ hành xung thì còn có nhiều yếu tố phong thủy khác có thể ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của hai vợ chồng. Thậm chí, nữ sinh năm 1999 hợp với tuổi nào cũng khác nam Kỷ Mão 1999 hợp với tuổi nào. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết những người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào thì hãy cùng tìm hiểu các tuổi hợp cụ thể với từng nhóm đối tượng.

Nam sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

Trong lựa chọn vợ chồng thì nam 1999 hợp với nữ tuổi nào? Đó là các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần.

1999 hop voi tuoi nao

Nam tuổi Kỷ Mão hợp với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi

Cụ thể, nếu bạn kết hôn với khi nữ giới tuổi Tân Tỵ thì đời sống sau hôn nhân sẽ phát về đường tài lộc. Có cuộc sống giàu sang, dư giả. Nếu người con gái định mệnh của bạn tuổi Nhâm Ngọ thì hai bạn sẽ có công danh, tài lộc sung túc. Nếu lấy cô gái tuổi Giáp Thân hay Đinh Hợi thì bạn sẽ được hỗ trợ để công danh, tài lộc phát triển không ngừng, giúp hai bạn có cuộc sống phú quý, giàu sang. Chồng tuổi Kỷ Mão vợ tuổi Mậu Dần cũng cuộc sống sau hôn nhân vô cùng thuận lợi.

Tuy nhiên, ngoài các tuổi đặc biệt hợp với nam tuổi Kỷ Mão thì bạn cũng cần chú ý đến các tuổi kỵ là: Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và Quý Dậu. Nếu kết hôn với nữ giới tuổi này, sống của hai vợ chồng có thể sẽ gặp nhiều trắc trở.

Nữ sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

1999 hop voi tuoi nao

Nữ tuổi Kỷ Mão nên lấy chồng tuổi Mậu Dần, Ất Hợi để có cuộc hôn nhân thuận lợi

Xem thêm:: Gợi ý 5 cách luộc thịt dải ngon hay nhất bạn cần biết

Không chỉ nam giới mà trong việc kết hôn nữ giới cũng cần ăn phải xem xét, lựa chọn thật kỹ. Nhiều gia đình vẫn có xu hướng khuyên con gái nên chọn những người hợp với bản mệnh vì họ sẽ giúp cuộc sống của cô gái ngày càng tốt hơn.

Cụ thể, nữ sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão nên lấy chồng tuổi Mậu Dần, Ất Hợi. Khi lấy nam giới tuổi Mậu Dần thì cặp đôi sẽ có số Nhất Phú Quý – tức là số vợ chồng được hưởng phước giàu sang. Nếu lấy tuổi Ất Hợi thì hai bên sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo – luôn có quý nhân phù trợ. Cũng có thể xem xét lấy tuổi Đinh Sửu và Nhâm Thân. Vì chỉ cần chịu khó làm ăn, biết cách nhường nhịn nhau thì cuộc sống của hai vợ chồng sẽ ngày càng tốt.

Về tuổi kỵ, nữ tuổi Kỷ Mão nên tránh nam tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn. Đây đều là những tuổi không hợp, không tốt cho đường hôn nhân của bạn nữ sinh năm 1999.

Cách khắc phục khi tuổi không hợp

Tìm được người yêu vừa hợp ý vừa hợp tuổi để đi đến hôn nhân là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được người yêu hợp tuổi. Vì vậy, khi xem xét nam nữ sinh năm 1999 hợp với tuổi nào, bạn nên cân nhắc giữa nhiều yếu tố.

1999 hop voi tuoi nao

Dù có tương khắc thì các cặp đôi vẫn có thể khắc phục để tiến tới hôn nhân

Ví dụ, nếu hai vợ chồng phạm vào tứ hành xung nhưng ngũ hành lại tương sinh hoặc tương hợp thì vẫn có thể tiến đến hôn nhân. Cuộc hôn nhân của các bạn có thể không trải đầy hoa hồng, không gặp nhiều may mắn như những cặp đôi khác. Nhưng chỉ cần thực sự nỗ lực thì cả hai vẫn có thể có được hạnh phúc.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy đều cho rằng với những trường hợp tuổi kỵ không quá nghiêm trọng thì cặp đôi hoàn toàn có thể dựa vào cố gắng của bản thân để hóa giải. Bởi ông cha ta vẫn có câu ‘đức năng thắng số’. Nếu duyên số đã đưa đẩy cho hai bên gặp gỡ. Nếu hai bên thực sự cảm thấy phù hợp thì các bạn hoàn toàn có thể tu tâm, tích đức, dùng sự chân thành, sự yêu thương, sự nỗ lực của mình để xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Tạm kết

Bạn đã biết nam nữ sinh năm 1999 hợp với tuổi nào chưa? Hy vọng những thông tin mà Mimosa Wedding cung cấp trên này sẽ hữu ích với bạn. Trường hợp đã tìm được nửa còn lại của đời mình và đang có nhu cầu chụp ảnh cưới, bạn có thể tham khảo ngay những gói chụp ảnh cưới giá tốt, đảm bảo chất lượng của Mimosa Wedding!

Bài viết cùng chuyên mục :

  • Tuổi Tý Hợp Tuổi Nào Trong Hôn Nhân? Xem Tuổi Lấy Chồng(Vợ)
  • Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào? Ngày cưới đẹp nhất cho tuổi 1994