Danh sách 10 loài Pokemon trông bình thường mà lại rất khó bắt, riêng số 4 ai cũng phải công nhận

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Pokemon nên bắt trong emerald hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

1. Abra

Abra hoàn toàn không phải là hiếm, và cũng có thể bắt được dễ dàng. Tuy nhiên, để sở hữu mọt con Abra thì luôn luôn là điều rắc rối với người chơi. Ở bất kỳ phiên bản nào, Abra cũng xuất hiện khá sớm trong game, tuy nhiên vấn đề lớn là chúng luôn chỉ thích sử dụng một kỹ năng duy nhất – teleport.

Để bắt được Abra, bạn chỉ có một cơ hội để ném bóng bắt nó trước khi nó lẩn mất. Sau đó, quá trình luyện và tiến hóa nó lên thành Alakazam cũng khá vất vả, nhưng khi đã đạt được rồi thì hoàn toàn xứng đáng.

2. Rhyhorn

Rhyhorn không phải quá đặc biệt về mặt hình dáng hay kỹ năng, thế nhưng chẳng hiểu sao loài Pokemon nhàm chán này lại khó bắt đến thế. Thế nhưng để bắt được nó, người chơi sẽ phải tới khu vực Safari Zone để tìm kiếm chúng.

Tỉ lệ xuất hiện của Rhyhorn ở Safari Zone là 10%, không phải quá hiếm, nhưng để bắt được chúng thì không dễ. Safari Zone không cho phép dùng Pokemon chiến đấu, tất cả những gì người chơi có là thính, đá và 30 trái bóng. Để chinh phục được Rhyhorn, chắc chắn bạn cần đến sự may mắn.

Xem thêm:: Khám phá 10 thuốc giảm cân tiến hạnh có tốt không hay nhất đừng bỏ lỡ

3. Lapras

Ở các tựa game gen 1, việc sở hữu Lapras là tương đối dễ khi bạn được NPC tặng cho 1 con khi tiến vào Silph Co. – trụ sở của quân đoàn Rocket. Tuy nhiên ở các thế hệ sau, việc bắt Lapras khá là khó và phải đến khi đã được level kha khá mới bắt chúng được

Trong Gold/Silver/Crystal và các bản remake, bạn phải ít nhất chinh phục được xong huy hiệu băng giá, sau đó quay về hang Union vào ngày thứ 6 thì mới gặp được Lapras. Còn ở các phiên bản sau, tất cả những gì bạn cần là… may mắn, vì tỉ lệ xuất hiện của Pokemon này chỉ là 5%, mà lại còn không xuất hiện quá nhiều.

4. Kangaskhan

Tương tự Rhyhorn, Kangaskhan cũng khá hiếm trong các phiên bản đầu và chỉ có thể tìm thấy được trong Safari Zone. Tuy nhiên, tỉ lệ xuất hiện của nó còn thấp hơn (5%) và khả năng bắt được chúng còn khó hơn rất nhiều so với các Pokemon khác tại Safari Zone.

Ở các phiên bản sau, khá may mắn là người chơi có thể tìm thấy chúng ở bên ngoài. Tuy nhiên, chúng chỉ xuất hiện ở một số giờ cố định và với tỉ lệ cũng chỉ có 5%. Thậm chí trong Ultra Sun/Moon, tỉ lệ bị hạ xuống chỉ còn có 1%.

5. Umbreon

Xem thêm:: Cách làm slime bằng kem đánh răng [Slime nước rửa chén] không cần keo

Ở các phiên bản đầu, người chơi không thể đi bắt nó mà chỉ có thể tiến hóa nó từ Eevee. Cách thức tiến hóa thì cũng không quá rắc rối, ngoại trừ việc Eevee phải lên cấp vào buổi tối trong game.

Tuy vậy, đến phiên bản Sun/Moon, bạn lại có thể bắt Umbreon ngoài tự nhiên. Cách thức tìm ra chúng lại khá là lòng vòng. Người chơi phải tìm đến đường số 4 hoặc số 6, tìm Eevee trong bãi cỏ. Sau đó, bạn phải đánh một vài đòn để Eevee kêu gọi đồng bọn của chúng ra giúp đỡ. Phần lớn chúng sẽ gọi ra Eevee, nhưng sẽ có một tỉ lệ nào đó Pokemon được triệu hồi là Umbreon.

6. Dratini

Pokemon rồng đầu tiên trong game rất được những người chơi ưa thích, nhưng để kêu gọi nó về với đội của mình thì đúng là phiền hà. Ở phiên bản đầu, bạn cần tới một cây cần Super Rod và lại phải tìm tới Safari Zone để đi tìm Pokemon rồng này.

Các phiên bản sau thì dĩ nhiên là không cần tìm tới Safari Zone nữa, nhưng bạn vẫn cần tới một cây cần câu Super Rod trở lên. Tỉ lệ xuất hiện của chúng thì cũng giảm thê thảm như kiểu để làm khó người chơi – chỉ có 1%.

7. Bagon

Giống với Dratini, Bagon cũng siêu mạnh khi tiến hóa, nhưng để bắt và luyện chúng thì đúng là phát mệt. Chúng xuất hiện lần đầu ở phiên bản Ruby/Sapphire/Emerald, nhưng phải tới cuối game thì người chơi mới gặp được chúng. Ở các tựa game sau như Sun/Moon, bạn có thể tìm thấy chúng sớm hơn, nhưng mà nó cũng chỉ là trên lý thuyết, bởi vì tỉ lệ tìm thấy chúng lại là 1%.

Xem thêm:: Cơ bản về ban biên tập và lịch biên tập nội dung trong content marketing

8. Feebas

Feebas khá là xấu ở cấp độ đầu tiên, nhưng một khi đã tiến hóa lên Milotic thì nó khá là đáng công sức bỏ ra. Tuy nhiên, việc bắt chúng cũng khá cầu kỳ. Bạn phải tới các điểm câu cá chỉ định dựa trên câu nói trendy tại Dewford Town. Hơi rách việc một chút, nhưng thôi tỉ lệ vẫn là 50%. Sang tới Sun/Moon thì không phải bàn nữa, tỉ lệ lại là 1%.

9. Maeranie

Maeranie chẳng phải một loài đẹp đẽ gì cho cam, nhưng chẳng hiểu sao việc tìm kiếm nó lại khá cầu kỳ. Theo cốt truyện, nó được biết như một loài Pokemon thích săn san hô, thế nên Corsola là con mồi ưa thích của chúng. Để bắt được chúng trong Sun/Moon, người chơi phải câu được một con Corsola, và tỉ lệ là 1%. Sau đó, người chơi lại phải làm yếu Corsola đi để Maeranie có khả năng được triệu hồi tới giúp đỡ. Đến là lòng vòng và mệt mỏi.

10. Salandit cái

Thông thường, giới tính của Pokemon không ảnh hưởng lắm tới chúng, ngoại trừ một số loài đặc biệt như Nidoran. Tuy nhiên với Salandit, vấn đề giới tính lại khá rắc rối, bởi vì chúng chỉ tiến hóa được nếu như là con cái.

Trong Sun/Moon, tỉ lệ tìm ra Salandit không đến nỗi tệ cho lắm. Người chơi có thể tìm thấy chúng ở đường số 8 hoặc công viên Wela Volcano với tỉ lệ 30%. Thế nhưng không phải muốn là gặp được con cái, vì tỉ lệ con cái xuất hiện chỉ là 12,5% mà thôi. Ác mộng là đây chứ đâu?