Thuốc Sanlein 0.3: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Sanlein 0.3 giá bao nhiêu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm thuốc Sanlein 0.3 tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này nhà thuốc Ngọc Anh xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Sanlein 0.3 là thuốc gì? Thuốc Sanlein 0.3 có tác dụng gì? Thuốc giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Sanlein 0.3 là thuốc gì?

Sanlein là thuốc được sản xuất và đăng kí bởi Công ty Santen Pharmaceutical Co., Ltd.- Nhà máy Noto – NHẬT BẢN

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt thuộc nhóm thuốc điều trị mắt, với thành phần dược chất chính là Natri hyaluronate 15mg/ml và các tá dược khác như natri hydroxyd, acid hydrocloric loãng, propylen glycol, acid ε-aminocaproic, dinatri edetat hydrat, natri clorid, benzalkonium clorid và nước tinh khiết vừa đủ 1 lọ.

Thuốc Sanlein 0.3 giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay các nhà thuốc trên toàn quốc đều có bán Sanlein 0.3 vì vậy mà người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua thuốc với giá cả khác nhau.

Giá thị trường sẽ khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc, tại nhà thuốc Ngọc Anh có giá bán khoảng 126.000đ/ lọ 5ml.

Hiện nay nhà thuốc Ngọc Anh có giao hàng trên toàn quốc.

Tuy nhiên hãy tìm cho mình một cơ sở bán thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tránh không mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tham khảo một số thuốc tương tự:

Xem thêm:: Sản phẩm Vương Bảo giá bao nhiêu? Dùng trong bao lâu? – Vương Bảo

Thuốc Combigan do công ty Allergan Pharm (Ireland)., Ltd – AI LEN sản xuất.

Thuốc Sanlein mini 0.1 do Santen (Nhật Bản) sản xuất.

Thuốc Systane Ultra do công ty dược phẩm Alcon Laboratories, Inc sản xuất.

Tác dụng của thuốc Sanlein 0.3

Với thành phần dược chất là Natri hyaluronate do đó thuốc mang đầy đủ tính chất dược lý của dược chất trên.

Khi vào trong mắt con người Natri hyaluronate có tác dụng giữ nước do đó cơ chế hoạt động của nó như một chất bôi trơn do đó giúp bảo vệ mắt cho người bệnh. Độ nhớt của Natri hyaluronate tạo ra một lớp bảo vệ cho các tế bào bị tổn thương tạo điều kiện cho các yếu tố cần thiết thúc đẩy cho quá trình làm lành các vùng bị tổn thương.

Công dụng – Chỉ định

Với cơ chế hoạt động trên thuốc hiện nay được sử dụng cho các bệnh nhân bị một số vấn đề về mắt như: hội chứng khô mắt, hội chứng Sjogren hay hội chứng Stevens-Johnson.

Ngoài ra thuốc cũng được chỉ định cho một số vấn đề khác liên quan đến mắt như: khi sử dụng kính sát tròng, bị chấn thương, thuốc, phẫu thuật….

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng: Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt do đó bệnh nhân hãy dùng thuốc hãy nhỏ thuốc từ từ vào mắt. Lưu ý không nên nhỏ quá nhiều giọt cùng một lúc.

Xem thêm:: 1 Thùng sữa chua Vinamilk bao nhiêu tiền và Gồm bao nhiêu hộp

Liều dùng:

Tùy theo sự chỉ định của bác sĩ mà các đối tượng khác nhau sẽ có liều sử dụng khác nhau phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và thể trạng của người bệnh.

Theo khuyến cáo bệnh nhân sử dụng thuốc mỗi ngày 5-6 lần, mỗi lần nhỏ 1 giọt vào mắt. Thời gian dùng thuốc tùy theo sự khuyến cáo của bác sĩ.

Đối với đối tượng là trẻ em trên lâm sàng chưa có đầy đủ dữ liệu khi nghiên cưú liều dùng cho trẻ do đó nên tham khảo liều dùng với bác sĩ trước khi dùng cho trẻ.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị mẫn cảm đối với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Theo nghiên cứu cho thấy không dùng thuốc khi đang sử dụng thuốc sát khuẩn mà có thành phần muối amoni bậc 4.

Tác dụng phụ của thuốc Sanlein 0.3

Trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân cũng có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn.

Các tác dụng phụ hay gặp thường ở trên mắt bệnh nhân với một số triệu chứng như ngứa mắt, viêm giác mạc lan tỏa mắt, đau mắt, xung huyết kết mạc, đau kết mạc, trong mắt bệnh nhân cảm giác có vật thể lạ….

Xem thêm:: Tổng hợp 16 tra vận đơn nhất tín hot nhất bạn cần biết

Ngoài ra còn ghi nhận thấy một số phản ứng quá mẫn: dị ứng, viêm da mí mắt, viêm bờ mi…

Các tác dụng trên không phải là tất cả, trong quá trình sử dụng nếu gặp phải các dấu hiệu bất thường nào khác hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Sanlein 0.3

Hãy sử dụng thuốc được khi đảm bảo được chất lượng do đó trong quá trình dùng thuốc bệnh nhân nên kiểm tra xem còn hạn sử dụng.

Thuốc được sử dụng khi có sự chỉ định kê đơn của bác sĩ tuyệt đối không được sử dụng bừa bãi

Hãy bảo quản thuốc tại nơi khô ráo, tại nhiệt độ 250C, tránh tiếp xúc với ánh sáng, ngoài ra hãy để thuốc tại nơi đủ cao tránh để trẻ em tiếp xúc.

Cân nhắc lợi- hại khi sử dụng cho đối tượng là phụ nữ có thai hoặc cho con bú đề phòng các rủi ro không đáng có, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho đối tượng này.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Sử dụng Sanlein với thuốc khác khá an toàn cho người bệnh, tuy nhiên nhằm hạn chế các rủi ro tương tác có hại của thuốc bạn nên cung cấp cho bác sĩ các thuốc mà hiện nay đang sử dụng để có được thêm tư vấn kịp thời.

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc Sanlein 0.3

Quên liều: quên liều sẽ làm giảm khả năng điều trị, bệnh nhân nên bỏ liều dùng đã quên không nên uống chồng liều, do đó bệnh nhân nên tuân thủ điều trị để đạt được kết quả mong muốn

Quá liều: Hiện nay chưa có các ghi nhận về tình trạng quá liều khi dùng Sanlein 0.3, tuy nhiên bạn nên tuân thủ chặt chẽ liều lượng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra nếu trường hợp bệnh nhân bị quá liều hãy cho bệnh nhân ngừng sử dụng thuốc và đưa ngay bệnh nhân đến trung tâm y tế để xử lý kịp thời.